Bị đe dọa tấn công Triều Tiên, Trump có thể bế tắc

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters-Triều Tiên tuần trước khoe rằng họ là loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới trong một cuộc biểu tình quy mô lớn, chỉ hai ngày sau khi Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng. Một ngày sau tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên phóng tên lửa vào bờ biển phía đông, nhưng không thành công.

Trump đã ra lệnh điều ba hàng không mẫu hạm đến gần Bán đảo Triều Tiên, nhưng chúng vẫn cách xa nhau.

John Nilsson-Wright, trưởng nhóm nghiên cứu về Đông Bắc Á tại Trung tâm Nghiên cứu Chatham House, Vương quốc Anh, cho rằng việc triển khai kế hoạch đã đặt Trump vào một tình thế khó khăn. — Ông nói với tờ The Independent rằng nếu Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa hoặc vũ khí hạt nhân, Tổng thống Mỹ có thể thề sẽ không bỏ qua ông.

“Nếu Triều Tiên thực sự cố gắng và có thêm kinh nghiệm, ông ấy sẽ làm gì? Giải thích với Nielsen?”, Nilsson-Wright đặt câu hỏi và nói rằng ông Trump có thể quá chắc chắn về bản thân Bởi vì anh ấy đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ sau các cuộc tấn công ở Afghanistan và Syria. Với tình hình rất bất ổn trên bán đảo Triều Tiên, điều này khó có thể xảy ra. “-Nếu xung đột nổ ra, không chỉ lực lượng Mỹ và Hàn Quốc, mà cả Hàn Quốc sẽ bị đe dọa bởi chiến tranh hạt nhân.

Cuộc duyệt binh của Triều Tiên

Các chuyên gia cho rằng Triều Tiên vẫn chưa đáp ứng nhu cầu về tên lửa hạt nhân và có thể tấn công lục địa Mỹ. Tuy nhiên, cuộc diễu hành quân sự của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và tên lửa phóng từ tàu ngầm cho thấy sự phát triển của đất nước vẫn đang tiếp tục. — Ông Nelson Wright nói rằng Triều Tiên nhận thức được sức mạnh của Hoa Kỳ tại Afghanistan. Vào ngày 14 tháng 4, ngay sau khi tên lửa được phóng đi, Washington Bất ngờ tấn công ISIS bằng một quả bom, thứ được gọi là “mẹ của các loại bom”. Kim Jong Il sẽ thiết lập căn cứ ở Syria vào ngày 7 tháng 4. Ông ta có thể muốn tiếp tục thử vũ khí để chế nhạo ông Trump. – “Ông Trump có thể đã đi quá xa – bạn vẫn cần ngoại giao, bạn cần Bộ Ngoại giao giỏi trong việc có một đội hoàn hảo đến gặp ông ấy và nói,” hãy biết họ đang làm gì “, Tiến sĩ Nelson-Wright nói thêm:” “Quá cứng rắn” có thể không phải là cách hữu hiệu nhất để đối phó với Triều Tiên. Các quan chức Mỹ rất chắc chắn về chính quyền Palestine. Chính quyền Trump vẫn tập trung vào việc gia tăng sức ép lên Bình Nhưỡng với viện trợ từ Trung Quốc, thay vì lựa chọn quân đội hoặc cố gắng lật đổ Kim Jong-il. -Shannon Kile, chuyên gia hạt nhân tại Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), nói rằng một số tiến bộ công nghệ trong hệ thống cho thấy rằng các cuộc duyệt binh của Triều Tiên đã xuất hiện, và chúng có ít năng lượng gió tốt hơn để vận chuyển và bao phủ bởi các cuộc tấn công tiềm năng.

“Triều Tiên coi điều này như một cái tát vào mặt. Trump nói,” anh nói. “Một trong những kế hoạch dài hạn của họ đã diễn ra trong nhiều thập kỷ.”

Gill nói rằng chính quyền Kim Jong Un vẫn sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Hoa Kỳ, nhưng căng thẳng đang gia tăng. giảm giá trị.

Ông nói thêm: “Triều Tiên dường như đang chuyển vũ khí hạt nhân của mình từ răn đe sang hiệu quả chiến đấu.

” Rủi ro là sự leo thang không chủ ý. Do lỗi tính toán hoặc lỗi tính toán. ‘Chuông (bấm vào hình để xem chi tiết)

Ph

ngVũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP