Khi Trump hoặc Biden thắng, túi tiền của Hoa Kỳ sẽ thay đổi như thế nào?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang xuất hiện trên hai nền tảng hoàn toàn khác nhau, bày tỏ quan điểm trái ngược nhau về các vấn đề nóng, bao gồm cả những vấn đề ảnh hưởng đến tài chính. Mỗi ngày, người Mỹ.

Những người chiến thắng sẽ vào Nhà Trắng vì nền kinh tế Mỹ vẫn đang bị thu hẹp do đại dịch và hơn 10 triệu người thất nghiệp. Fox News đã cung cấp thông tin chi tiết về lập trường chính trị của hai ứng cử viên về nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của người Mỹ, bao gồm thuế, các khoản cho vay sinh viên và an sinh xã hội.

Vào ngày 3 tháng 9, mọi người đã chụp ảnh với các bức tượng của Donald Trump và Joe Biden ở Fort Lauderdale, Florida. Ảnh: Associated Press.-Thuế-Biden hứa tăng thuế đối với các gia đình giàu có, được định nghĩa là thu nhập của các gia đình giàu có vượt quá 400.000 USD mỗi năm. Cụ thể, nó sẽ khôi phục mức thuế thu nhập cá nhân tối đa từ 37% hiện hành xuống 39,6%; hạn chế khấu trừ thuế đối với người có thu nhập cao; mở rộng EITC (Chương trình hoàn thuế / khấu trừ thuế thu nhập thấp và trung bình) áp dụng cho người lao động trên 65 tuổi và Thuế an sinh xã hội được áp dụng đối với tiền lương vượt quá 400.000 đô la.

Mô hình ngân sách Penn Wharton – tổ chức của Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, dự đoán rằng gần 80% mức tăng thuế theo chính sách Biden sẽ đến tay 1% những người có thu nhập cao nhất ở Hoa Kỳ-Trump không tiết lộ chi tiết cụ thể sau khi tái đắc cử Kế hoạch thuế. Tuy nhiên, các chuyên gia hy vọng nó sẽ giải quyết những thay đổi đối với Đạo luật Việc làm và Cắt giảm thuế năm 2017, sẽ hết hiệu lực vào năm 2025. Nội dung của luật bao gồm các khoản cắt giảm. Thuế thu nhập cá nhân và các khoản giảm trừ bổ sung cho chủ doanh nghiệp.

Các ước tính từ Trung tâm Chính sách Thuế Brooklyn của Thành phố cho thấy rằng nếu được thực hiện vĩnh viễn, luật sẽ giảm thuế cho đến năm 2030. Theo phân tích, sự gia hạn duy nhất của thuế thu nhập cá nhân và cá nhân là các quy định về thuế tài sản của luật này, đến năm 2026, mức giảm trung bình cho mỗi hộ gia đình sẽ là khoảng 1.460 USD. — Đối với những người Mỹ giàu có, sự sụt giảm thậm chí còn rõ rệt hơn, với 0,1% thu nhập hàng đầu của nước này giảm 71.000 USD. Đối với nhóm thu nhập trung bình (với thu nhập hàng năm từ 52.500 USD đến 92.900 USD), khoản tiết kiệm thuế là 860 USD. Đối với những gia đình có thu nhập thấp nhất, họ sẽ được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế $ 80. Hiến pháp Hoa Kỳ trao cho Quốc hội quyền lập chính sách thuế. Do đó, chương trình nghị sự kinh tế của Biden và Trump cũng phụ thuộc vào việc đảng Dân chủ có chiếm đa số ở cả Hạ viện và Thượng viện hay không.

An sinh xã hội

Trump nói rằng nó sẽ “bảo vệ an ninh xã hội”, và ông thường nhắc lại Twitter và chiến dịch của mình ở đây. Trong suốt mùa hè, Trump đã ký một lệnh đình chỉ thuế trả lương 6,2% đối với nhân viên có thu nhập hàng năm dưới 104.000 đô la – một khoản thuế tài trợ cho An sinh xã hội. Vào ngày 3 tháng 11, tôi sẽ bãi bỏ các loại thuế này và giảm bớt những gì Trump đã nói. —— Mặc dù vậy, nếu Trump xóa bỏ vĩnh viễn thuế lương và không có nguồn thu nhập nào khác, theo phân tích của Cục An sinh xã hội, đến năm 2023, quỹ an toàn của quỹ an sinh xã hội có thể cạn kiệt. .

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói rằng không có cuộc thảo luận nào về việc hủy bỏ thuế, ngược lại, Chính phủ Mỹ đang thực hiện kế hoạch xóa bỏ các loại thuế đã bị trì hoãn trong năm nay. Cam kết cải thiện an sinh xã hội của Mỹ, bao gồm cả việc tăng chi tiêu. Trả lương hàng tháng cho người cao tuổi đã hưởng lương hưu từ 20 năm trở lên. Nó cũng đặt ra tỷ lệ trợ cấp tối thiểu cho những người đã làm việc ít nhất 30 năm – ít nhất 125% chuẩn nghèo. Nó cũng sẽ tìm cách tăng cường quỹ an sinh xã hội bằng cách áp thuế mới đối với những người có thu nhập cao.

Theo dự báo vào tháng 9 của Văn phòng Ngân sách Quốc hội, Quỹ Ủy thác An sinh Xã hội có thể cạn kiệt vào năm 2031 do đại dịch và các dịch bệnh tiếp theo. Suy thoái kinh tế. Cơ quan này cho biết, đến năm 2030, ngân sách an sinh xã hội có thể giảm từ 2,8 nghìn tỷ USD xuống còn 533 tỷ USD.

Mức lương tối thiểu

Biden thông báo rằng ông sẽ tăng mức lương tối thiểu của chính phủ liên bang lên $ 15 một giờ, ngay cả khi nó là nhỏ. Các doanh nghiệp phải vật lộn để phục hồi sau đại dịch. Trong cuộc tranh luận ở Nashville, Biden nói rằng ông ủng hộ việc tăng lương tối thiểu, nhưng cũng nói rằng chính phủ sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn với dịch thuật.

Nhưng Trump mâu thuẫn với mức tăng này. Mức lương tối thiểu làm đau đầu các chủ doanh nghiệp và nhân viên của họ. “Nó có thể giúp các công tyLuật vòng tròn nhỏ nào buộc họ phải tăng lương? Trump hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra – thực tế đã được chứng minh là – nếu điều đó xảy ra, các doanh nghiệp nhỏ sẽ sa thải nhiều nhân viên hơn.” “.—— Tại Hoa Kỳ, mức lương tối thiểu liên bang đã được duy trì ở mọi $ 7,25 mỗi giờ.

Khoản vay giáo dục đại học

Biden đề xuất từ ​​bỏ 10.000 đô la. Tất cả các khoản vay sinh viên để trợ giúp Covid-19. Ông cũng ủng hộ việc hủy bỏ các khoản vay sinh viên liên bang cho các trường đại học và sinh viên tốt nghiệp đại học da đen, vốn được nhập khẩu hàng năm Dưới 125.000 đô la.

Đồng thời, chính quyền Trump đã hoãn việc thu các khoản vay của sinh viên. Trump đề xuất kết hợp tất cả các lựa chọn thành một tỷ lệ hoàn trả duy nhất thay vì 12,5% thu nhập khả dụng hàng tháng. Thay vì điều chỉnh phạm vi trả nợ 10-20% thành 15 năm, người vay vốn của nghiên cứu sinh sẽ là 30 tuổi.

Phiên (t Pig Fox News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP