Sức mạnh của những gã khổng lồ công nghệ ngày càng tăng

Phân tích dữ liệu thị trường của Dow Jones cho thấy các công ty công nghệ dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần chưa từng có trên thị trường chứng khoán Mỹ vào cuối năm nay. Hiện tại, điểm hòa vốn của ngành là 40% của chỉ số S&P 500, vượt mức kỷ lục lịch sử là 37% khi bong bóng Internet vỡ năm 1999. Đây là ví dụ mới nhất về ảnh hưởng ngày càng tăng của các công ty này đối với người tiêu dùng toàn cầu.

Chỉ có Apple (công ty Mỹ đầu tiên có giá trị thị trường 2 nghìn tỷ USD) chiếm 7% trong Chỉ số S&P 500. Đó là 8% vào đầu tháng trước, mã cao nhất kể từ năm 1998.

Giá trị thị trường của từng lĩnh vực trong Chỉ số S&P 500.

Bất chấp rất nhiều cổ phiếu và việc bán công nghệ nổi tiếng gần đây như Apple hay Netflix, tập đoàn này vẫn là cổ phiếu dẫn đầu trong năm nay, giúp chỉ số S&P 500 tăng gần 8% trong năm nay và dao động quanh các mốc. Mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại do đại dịch, nhưng nó vẫn đạt đỉnh. Cổ phiếu công nghệ đã đẩy thị trường lên cao hơn vào đầu tuần này và sau đó giảm trở lại, cho thấy tác động của chúng đối với các chỉ số thị trường chứng khoán chính.

Các công nghệ đám mây xu hướng như làm việc từ xa và CNTT thậm chí còn truyền cảm hứng cho các công ty này. Mặc dù các công ty khác gặp khó khăn nhưng chúng vẫn đang giúp họ phát triển. Tuy nhiên, sự tập trung ngày càng tăng vào một nhóm nhỏ người đang khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Họ cho rằng thị trường chứng khoán quá phụ thuộc vào lĩnh vực này, chỉ cần một số cổ phiếu giảm giá thì toàn bộ thị trường sẽ bị kéo theo. Trong chỉ số S&P 500, sẽ có một cuộc mua bán. Sau khi bong bóng dot-com vỡ, ngành công nghệ lao dốc. Trước cuộc khủng hoảng tài chính, ảnh hưởng của ngành ngân hàng lên thị trường đạt đỉnh vào năm 2006. Cổ phiếu năng lượng cũng rơi vào tình trạng rơi tự do sau khi giảm xuống mức cao mới trong năm 2008, tỷ lệ thuận với S&P 500.

Rất ít nhà phân tích tin rằng cổ phiếu công nghệ được định giá quá cao, như hai thập kỷ trước. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự biến động trong ngành. Các nhà đầu tư của Henderson cho biết. Với tốc độ tăng trưởng ổn định và khả năng có nhiều người ở nhà hơn trong thời kỳ đại dịch, cô vẫn tin tưởng vào các công ty công nghệ lớn.

Các nhà đầu tư chờ đợi các công ty công nghệ công bố báo cáo tài chính quý 3 và dữ liệu thất nghiệp hàng tuần để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế. Do Quốc hội Mỹ chưa thông qua gói kích thích kinh tế tiếp theo, nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại rót vốn vào các cổ phiếu liên quan trực tiếp đến tăng trưởng kinh tế.

Đồng sáng lập Howard Marks của công ty tư vấn đầu tư tư nhân Oaktree Capital Group tin rằng phương pháp định giá cổ phiếu công nghệ có liên quan đến thu nhập hiện tại. Do đó, con số này có thể đánh giá thấp triển vọng của công ty vì họ chi rất nhiều tiền để thúc đẩy tăng trưởng.

Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận của các công ty công nghệ trong tổng doanh thu. FactSet cho biết năm nay chỉ số S&P 500 ngành chứng khoán có thể đạt mức 36%. Chỉ số giá / hiệu suất (P / E) của ngành công nghệ thông tin là 28, cao hơn chỉ số S&P 500 là 24. Con số cho các công ty dịch vụ truyền thông là 25. Chỉ Apple, Microsoft, Facebook và Alphabet. Trên 30. Tỷ lệ P / E của Netflix là 90, tỷ lệ P / E của Amazon là 130. David Lebovitz, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JP Morgan Asset Management, cho biết: “Do tình hình kinh tế chung nghiêm trọng, các công ty này đã có được động lực trong 10 năm qua. Và hoạt động của nhóm dịch vụ truyền thông. Các nhóm này không có Amazon vì gã khổng lồ thương mại điện tử được xếp vào nhóm người tiêu dùng tùy ý. Do đó, nếu Amazon (giá trị thị trường 1,6 nghìn tỷ đô la Mỹ) được bao gồm trong nhóm công nghệ, thị trường Tác động sẽ còn lớn hơn.

Trong vài tuần gần đây, Amazon và các công ty Internet lớn đã bị kiểm duyệt trong vài ngày. Điều này càng khó khăn hơn. Riêng biệt. Ngoài ra, các thủ tục pháp lý thường diễn ra rất chậm. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cho rằng thông tin này có thể trở thành nguồn bất ổn mới trong những tuần tới.

“Lý do duy nhất khiến cổ phiếu công nghệ tăng điểm khiến tôi lo lắng là khả năng chính .Sự can thiệp của chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP