Pháp-Hoa Kỳ khôi phục tình yêu cũ

Mirage 2000 — Paris tăng cường sự hiện diện quân sự ở Trung Á, Afghanistan và vùng biển lân cận, và dần dần bắt kịp Washington. – Máy bay chiến đấu của Pháp nằm dưới sự chỉ huy của Hoa Kỳ. Trong tháng này, Paris cũng từng là chỉ huy của một lực lượng hải quân quốc tế tuần tra vùng biển giữa Sừng châu Phi và Pakistan.

Từ năm 2003, Pháp đã duy trì khoảng 900 binh sĩ ở Afghanistan, trong đó có 200 lính đặc nhiệm chiến đấu bên cạnh lính Mỹ.

Gilles Michelle, người chịu trách nhiệm giám sát vai trò của Không quân Pháp tại đây Đại tá bình luận: “Pháp muốn chứng tỏ rằng chúng tôi đang hợp tác chống khủng bố và hỗ trợ bạn ở Afghanistan.” “Chúng tôi nói với người Mỹ rằng nếu bạn cần giúp đỡ, chúng tôi đã sẵn sàng.” – Một quan chức của Bộ Quốc phòng Pháp từ chối nêu tên. Theo tình hình, Paris quyết tâm tấn công và tăng cường hợp tác quân sự ở Afghanistan vào ngày 11 tháng 9 để đảm bảo rằng cuộc chiến chống khủng bố sẽ được phát động trở lại sau cuộc bầu cử lập pháp ở Trung Á vào tháng tới. Quan chức này nói: “Chúng tôi có quan điểm rất rõ ràng về vấn đề Iraq.” “Nhưng điều này không liên quan gì đến cuộc chiến chống khủng bố và sự hợp tác giữa các đồng nghiệp Mỹ của Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) của Pháp và NATO.” Từ đầu tháng này, máy bay chiến đấu Mirage 2000 của Pháp. Nó đã bay cùng với Không quân A-10 Warthog của Không quân Hoa Kỳ để hỗ trợ Quân đội Hoa Kỳ và Afghanistan gần Kabul, Ghazni, Durham và Garat. Máy bay Mirage F1-CR cũng thực hiện các hoạt động giám sát, quay video và camera theo định hướng mục tiêu, trong khi máy bay chở hàng cung cấp các phương tiện hậu cần.

Hai tàu chở dầu C-135 của Pháp (tương tự Boeing 707) đang làm việc để tiếp nhiên liệu cho máy bay Mirage và F-16 ở Bỉ và Hà Lan. Đến cuối tháng này, máy bay Pháp cũng sẽ cung cấp nhiên liệu cho toàn bộ máy bay A-10 của Mỹ.

“Tại Hoa Kỳ, chúng tôi có nhiều loại máy bay khác nhau. Rất có lợi.” Thuyền trưởng David Smart cho biết – phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Trung tâm Không quân Hoa Kỳ tại Qatar. “Điều này làm giảm áp lực lên máy bay Mỹ. Ngoài ra, máy bay Mirage có những kỹ năng độc đáo. – Theo Michelle, việc triển khai Air France hiện là triển khai lớn nhất của đất nước kể từ ngày đầu tiên của cuộc chiến ở Afghanistan. 500 Pháp Phi công, kiểm soát viên không lưu, và các nhà hoạt động mặt đất đã đến các căn cứ của Hoa Kỳ ở Afghanistan, Tajikistan, Kyrgyzstan và Qatar trong tháng này.

Chiến tranh chống lại Iraq Iraq đã chọc giận Washington và tẩy chay nhiều sản phẩm của Pháp ở Iraq. , Đặc biệt là sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld chọc ghẹo nước Pháp trong khuôn khổ “Châu Âu cổ”. Bây giờ, ngay cả trong quân đội, về mặt chính trị, hai bên đã thiết lập một tình bạn cổ xưa Brookings Michael O’Hanlon của Viện Brookings nói: “Ngoại trừ khoảng thời gian ngắn ngủi mà Rumsfeld cố gắng phản công ở Iraq, quan hệ quân sự Trung Quốc-Hoa Kỳ đã rất tốt.

Các quan chức Pháp và Mỹ nói rằng Pháp chưa đóng vai trò của một trò chơi trực tiếp ở Iraq. Nhưng thực tế là Paris chịu trách nhiệm tuần tra vùng biển giữa Pakistan và Sừng châu Phi, bằng cách ngăn chặn biển đến các máy bay chiến đấu Iraq hoặc khu vực vùng Vịnh Việc cung cấp cho các tổ chức khủng bố gián tiếp hỗ trợ các hoạt động của Hoa Kỳ.

Có tới 12 tàu Pháp tuần tra trên vùng biển của Bán đảo Ả Rập, Đông Phi, Iran và Pakistan, ngăn chặn các tàu đáng ngờ đến Eo biển Hormuz, là cửa ngõ của Vịnh Cửa ngõ vào Iraq. Không quân Pháp mới ở Afghanistan bắt đầu vào ngày 6 tháng 8 và sẽ kéo dài trong ba tháng, chủ yếu dưới sự chỉ huy của Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế NATO, ngoài ra, ông còn hỗ trợ máy bay khi cần ở Washington Để tăng vai trò của ông trong các hoạt động quân sự do Hoa Kỳ lãnh đạo. (Theo AP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP