Gia đình Samsung sẽ trả khoản thuế thừa kế 10 tỷ USD như thế nào

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index), giá trị tài sản ròng của Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee trước khi ông qua đời là khoảng 20,7 tỷ USD, phần lớn là cổ phiếu của 4 công ty con của Samsung. Do bị đánh thuế tới 60% đối với cổ phần bất động sản của các cổ đông lớn và 50% đối với bất động sản và các tài sản khác ở Hàn Quốc, gia đình họ Lee có thể phải trả khoảng 10 tỷ USD tiền thuế thừa kế. .

Chung Sun-sup, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu Chaebul, nói rằng những người thừa kế của Samsung không thể bán cổ phần để trả thuế. Ngày 26/10, nhiều nguồn tin đồn đoán Samsung sẽ tăng cổ tức để giúp gia đình có thêm nghĩa vụ thuế.

Li Zaiyong tiếp quản Samsung từ người cha đã khuất của mình. Ảnh: Bloomberg- “Việc bán cổ phiếu có thể gây rắc rối và khiến gia đình Lee giảm cổ phần trong công ty. Không gia đình nào làm điều này. Ngược lại, hầu hết mọi người đều chọn hình thức thanh toán này trong 5 năm. Tiền mặt”. Ví dụ, ông Zhong có thể thực hiện điều này bằng cách nói: “Đây là cổ tức hoặc tiền lương. “Đây là cách người thừa kế tập đoàn LG Gu Guangmao chăm sóc sau cái chết của cha mình vào năm 2018. Gu và gia đình đã nộp khoảng 921,5 tỷ won (817 triệu USD) thuế thừa kế trong 5 năm. Tổ chức chỉ tuyên bố rằng” tất cả các khoản thừa kế liên quan Các khoản thuế và phí sẽ được thanh toán một cách minh bạch và hợp pháp. “

Li Jianxi sở hữu 4% cổ phần của nhà sản xuất điện thoại thông minh Samsung Electronics, hãng sản xuất chip nhớ và TV lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ông còn sở hữu 21% cổ phần của Samsung Life.

Con trai duy nhất của ông Li Zaiyong ( Lee Jae-yong) đã lãnh đạo nhóm kể từ khi Lee Kun-hee bị ốm nặng vào năm 2014. Nếu được thừa kế toàn bộ cổ phần của cha mình trong Samsung Electronics và Samsung Life Insurance Company, Lee Jae-yong có thể sử dụng các thành viên trong gia đình mình. Cổ tức và tiền bị đánh thuế … “Tôi không biết gia đình này có bao nhiêu tiền mặt, nhưng thu nhập từ cổ tức không đủ để đóng thuế. Do đó, họ có nhiều khả năng dựa vào quỹ cá nhân để kiếm tiền “, Jongwoo nhận xét. -Lee Jae-yong bị nghi ngờ dính vào bê bối pháp lý liên quan đến việc Samsung sáp nhập hai công ty vào năm 2015 để củng cố quyền kiểm soát công ty mà Lee sở hữu ba. Star Electronics có ít hơn 1% cổ phần, nhưng đã thông qua một liên doanh nắm giữ 17% cổ phần của Samsung C&T. Samsung C&T sở hữu 5% cổ phần làm việc của Samsung Electronics.

Lee Jae-yong đang chờ phán quyết cuối cùng tại tòa án Vụ án tham nhũng khiến ông phải ngồi tù vào năm 2017. Đồng thời, ông cũng phải đối mặt với một vụ kiện khác liên quan đến cáo buộc gian lận tài chính, bao gồm cả thao túng giá cổ phiếu. Bỏ phiếu để thúc đẩy kế toán. , Và hứa không để con bạn bị kiểm soát. – Duane (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP