Tập Cận Bình đã trực tiếp gửi cảnh báo tới Mỹ

Trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng thời kỳ Bắc Kinh hứng chịu “những kẻ xâm lược” đã qua.

Nước Mỹ không tên, Tập Cận Bình đã ôn lại lịch sử Chiến tranh Triều Tiên Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay phát biểu khi kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh rằng ông chỉ trích “chủ nghĩa đơn phương, chủ nghĩa bảo hộ và sự ích kỷ cực độ hiện nay.” “Đồng thời. Ảnh: Reuters.

“Không quan trọng quốc gia nào, quân đội mạnh đến mức nào. Nếu chống lại các xu hướng toàn cầu, nó sẽ răn đe những kẻ yếu và cố gắng thay đổi thời gian biểu. Chủ tịch Trung Quốc cho rằng đây là hành động xâm lược và bành trướng, điều này sẽ Điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến đổ máu. — Bài phát biểu hùng hồn của Tập Cận Bình được phát ra vào đúng thời điểm từ phía Bình Dương, hai ứng cử viên tổng thống Mỹ. Trong giai đoạn tranh luận, nhiều vấn đề đã được tranh luận, bao gồm cả cách đối phó với ảnh hưởng ngày càng tăng của Bắc Kinh Zeng Zhiwei, một chuyên gia về Trung Quốc tại Đại học London, nói rằng bài phát biểu mới nhất đánh dấu sự thay đổi đáng kể trong giọng điệu hướng nội trước đây của Bắc Kinh, giống như “một lời cảnh báo trực diện tới Hoa Kỳ để ngừng gây áp lực lên Trung Quốc. Tsang Yinquan nói: “Đây không phải là một dấu hiệu tốt, cũng không có nghĩa là Tập Cận Bình hiểu các chính sách của Hoa Kỳ, bởi vì với tình hình hiện tại của mối quan hệ Mỹ-Trung, điều này sẽ chỉ gây phản tác dụng”. Người ta nói rằng khả năng xảy ra chiến tranh giữa hai nước là cực kỳ khó xảy ra, nhưng bất kể kết quả của cuộc bầu cử Mỹ như thế nào, quan hệ giữa hai nước sẽ chỉ xấu đi nếu ông Tập Cận Bình có lập trường cứng rắn hơn và Washington vẫn kiên quyết. Trong tương lai, bởi vì ai được bầu làm tổng thống Mỹ, họ sẽ không lịch sự với Trung Quốc “, Cui Lei, một chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Quốc tế ở Trung Quốc, nhận xét.” Đối với Trung Quốc, sử dụng ngôn từ gay gắt không có nghĩa là họ đã sẵn sàng. Đánh nhau gây chiến, nhưng chỉ chuẩn bị tinh thần và lên kế hoạch cho tình huống xấu hơn. Tối 22/10, Tổng thống Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đã chứng minh rõ ràng nhất rằng Mỹ sẽ không thân thiện với Trung Quốc, ông Biden tuyên bố sẽ buộc Trung Quốc “tuân theo các quy tắc quốc tế”. Ông cũng chỉ trích Trump là nhẹ tay với các đối thủ cạnh tranh như Bắc Kinh, Biden nhấn mạnh: “Chúng ta phải ở bên những người bạn khác. “Có những quy tắc cần tuân theo. Ông ấy đang thúc giục các đồng minh gây sức ép với Bắc Kinh. Ông ấy phải tuân thủ luật pháp nếu không bạn sẽ phải trả giá. Về kinh tế, hãy từ chối tuân thủ cái giá phải trả” – Đồng thời, Tổng thống Trump tiếp tục cáo buộc Trung Quốc gây ra Đại dịch Covid-19 đã lan rộng khắp thế giới và gây ra hỗn loạn trên toàn thế giới.

Nhưng Tập Cận Bình khẳng định rằng Trung Quốc sẽ không bao giờ cho phép chủ quyền, an ninh và chủ quyền của mình. Mặt khác, ông cảnh báo rằng bất kỳ hành động đơn phương, độc quyền hoặc đe dọa nào sẽ không có tác dụng đối với Trung Quốc và sẽ chỉ dẫn đến ngõ cụt. Quốc vô cùng đoàn kết, không thể bị hạ. Hệ thống bị hỏng, nhưng “sẽ luôn sẵn sàng. Đánh bại.” . Ngoài ra còn có câu “Nếu Biden đắc cử, xu hướng cục diện sẽ không thay đổi, nhưng có lẽ tôi vẫn sẽ là không gian hợp tác giữa hai bên, chẳng hạn như quản trị toàn cầu.” – Zhan Huanghao, Trưởng khoa học tại Đại học Yale-Đại học Quốc gia Singapore nói với Chủ tịch Tập Cận Bình Ông đã đánh giá bài phát biểu của mình để nhắc nhở rằng việc phát triển khả năng quân sự của đất nước luôn là ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc. Ông nói rằng một ý nghĩa cơ bản khác của diễn ngôn về chủ nghĩa dân tộc là Trung Quốc sẽ cố gắng hết sức để duy trì sự toàn vẹn lãnh thổ của mình, vốn được coi là điều kiện tiên quyết và trung tâm của lợi ích quốc gia của Trung Quốc. Ông nói.

Theo Huang Renxun, các chuyên gia Trung Quốc lo ngại rằng họ “vẫn có thể là mục tiêu để Washington chỉ trích chính sách.” Đối ngoại, dù ai được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ thì chiến tranh vẫn không nổ ra. – VŨ HOÀNG (theo South China Morning Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP