Sự chia rẽ và hỗn loạn săn lùng các cuộc bầu cử hậu lưỡng đảng ở Hoa Kỳ

Trong một chiến dịch được tổ chức ở Plano, Texas vào tuần trước, khi được hỏi liệu Tổng thống Mỹ Donald Trump có cho ông ấy lợi thế liên tục hay không, Corning, người từng là thượng nghị sĩ Texas trong ba nhiệm kỳ qua Do dự, mặc dù anh ta nói có. -Theo bình luận viên Lisa Lerer (Lisa Lerer) của tờ “New York Times”, Cohen tránh mặt Trump, điều này biểu thị rằng nội chiến cũng khó khăn không kém. Hoa Kỳ có hai đảng. Cho dù Tổng thống Trump hay ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng vào ngày 3/11, cuộc bầu cử năm nay có thể sẽ khiến cả hai đảng rơi vào hỗn loạn. Cuộc bầu cử tổng thống giúp làm rõ tầm nhìn chính trị tương lai của tất cả các bên. Người ta nói rằng khi vào Nhà Trắng năm 2008, Barack Obama được cho là người đã làm sống lại hình ảnh tiến bộ của Đảng Dân chủ ngày càng đa dạng. Cách đây 8 năm, cựu Tổng thống George W. Bush cũng tái hiện chủ nghĩa cộng hòa và truyền đi thông điệp về “chủ nghĩa bảo thủ nhân từ”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) vận động ở Bắc Carolina vào ngày 21 tháng 10 và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vận động ở Pennsylvania vào ngày 24 tháng 10. Ảnh: AFP .— -Tuy nhiên, khi những người ôn hòa và các nhà hoạt động đang chuẩn bị xung đột ở phe cánh tả, một loạt lực lượng đang bước vào thời kỳ hậu hữu Trump, và tương lai ảm đạm của hệ tư tưởng L dường như đang chờ đợi hai đảng ở Hoa Kỳ. Sau hơn một năm vận động tranh cử đầy sóng gió, những câu hỏi mà hai đảng đặt ra vẫn chưa có lời giải. Tranh cãi của Trump được cho là đã làm lu mờ cuộc tranh luận về cách quản lý đất nước trong một cuộc khủng hoảng quốc gia. – “Cả hai bên đều sẵn sàng lật đổ cuộc bầu cử xoay quanh các vấn đề cá nhân. Ít người chú ý đến việc sắp xếp lại hệ tư tưởng của đất nước”, Brad Todd, chiến lược gia của Đảng Cộng hòa và là tác giả của Liên đoàn Bảo thủ Dân túy, nói. Bốn năm trước, Trump đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ các đảng viên Cộng hòa vì thông tin của ông làm suy yếu tư duy bảo thủ chính thống về các vấn đề như trách nhiệm tài chính, chính sách đối ngoại và thương mại. thương mại. Tuy nhiên, một nhóm “bảo thủ” trong đảng muốn biến tổng thống thành “kẻ xấu” để tránh sa vào chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa dân túy và những lý thuyết thiếu nền tảng chính trị trầm trọng. — Cựu Thượng nghị sĩ bang Arizona Jeff Flake nằm trong số đó. Ông bày tỏ hy vọng rằng Trump sẽ thất bại, và hy vọng rằng thất bại sẽ giúp Đảng Cộng hòa thoát khỏi “sự tức giận và bất mãn” và tập trung vào việc tạo ra một thông điệp toàn diện và bao trùm. Chinh phục đất nước ngày càng đa dạng.

“Không có gì tập trung hơn một thất bại lớn. Đối với tổng thống, càng lớn càng tốt. Hệ thống Trump là ngõ cụt đối với dân chúng.” Flake là một trong số nhiều thành viên Đảng Cộng hòa đã nghỉ hưu vào năm 2018. Ủng hộ Trump ..—— Cựu thượng nghị sĩ hy vọng rằng đảng Cộng hòa sẽ tiếp tục quá trình đánh giá đã được tiến hành. “Bắt đầu từ năm 2012 để tìm hiểu lý do tại sao họ thất bại trong cuộc bầu cử vào Nhà Trắng. Báo cáo kêu gọi đảng Cộng hòa tương tác tốt hơn với cử tri da đen và phụ nữ.-Tuy nhiên, đồng chủ tịch dự án Ari Fleischer (Ari Fleischer) Theo ông, ý tưởng này không khả thi, theo ông, Tổng thống Trump đã đạt được mục tiêu tăng số lượng cử tri thuận lợi, nhưng lại áp dụng một cách tiếp cận hoàn toàn khác; ông chủ Nhà Trắng không thu hút người da màu hay phụ nữ mà là những người theo Đảng Cộng hòa. Trung Quốc đã gia tăng ảnh hưởng của Đảng Cộng hòa. Giai cấp công nhân và cử tri da trắng. – – Sara Fagen, giám đốc chính trị của Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush, đồng ý với Đảng Cộng hòa Nền tảng của công ty đã thay đổi. Fagan nhận xét rằng các ưu tiên của họ bây giờ khác với ưu tiên của Mitt Romney hoặc vị lãnh đạo quốc gia của Bush. Những nghi ngờ về thương mại, miễn phí hay để các trường cao đẳng và đại học tính phí cao. Loại xung đột này thể hiện rõ ở Texas, nơi các đảng viên Dân chủ ngày càng thông cảm với sự trỗi dậy của Covid-19, các đảng viên Cộng hòa ôn hòa vẫn đang đấu tranh để chuyển đổi sang quan điểm tập trung hơn về Texas, và những người bảo thủ đang cố gắng thay đổi quan điểm “truyền thống”. “Tình trạng đỏ” của “thực sự” đẩy xa hơn về phía bên phải.

Các nhà lập pháp, luật sư và nhà hoạt động cứng đầu của Đảng Cộng hòa đã kiện Thống đốc Greg AbbottNhững con ốc sên ở Texas đã tham gia đảng của họ, mở rộng quyền bỏ phiếu sớm của tiểu bang trong khi phản đối các biện pháp nghiêm ngặt chống Covid-19, chẳng hạn như bắt buộc đeo mặt nạ.

Cách thức hoạt động của hệ thống Hoa Kỳ cho cuộc tổng tuyển cử. Video: CNN .

Các đảng viên Dân chủ cũng đang đối mặt với những bất đồng nội bộ về việc có nên sử dụng cuộc khủng hoảng quốc gia để kích hoạt những thay đổi toàn diện trong các vấn đề tương tự hay không. Kinh tế, bất bình đẳng kinh tế hoặc biến đổi khí hậu.

Giống như đảng viên Cộng hòa vào năm 2012, đảng viên đảng Dân chủ thành lập nhóm chuyên trách của riêng họ để cố gắng đoàn kết đảng sau cuộc bầu cử. Các cuộc bầu cử sơ bộ của nhiều ứng cử viên năm nay. Đề xuất của nhóm rộng hơn nhiều so với đề xuất của Biden trong vòng sơ bộ, nhưng nó ngừng theo đuổi các chính sách cấp tiến quan trọng như “bảo hiểm y tế toàn dân”. Đồng thuận xanh mới có thể cấm khai thác dầu đá phiến.

Đồng minh của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, đại diện đảng Dân chủ Pramila Jayapar cho biết kế hoạch là “trên mặt đất, không phải trên trần”, nhưng đối với đảng Dân chủ, Biden sẽ được yêu cầu Cho dù để giành chiến thắng. Theo bà, sau khi vào Nhà Trắng, cựu phó tổng thống Hoa Kỳ có trách nhiệm thúc đẩy những thay đổi tiếp theo.

Ở Texas, ngày càng nhiều chính trị gia cánh tả trẻ tuổi tin rằng họ có thể làm được. Bằng cách theo đuổi một đường lối cấp tiến, “pháo đài” bảo thủ đã bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa từ năm 1980 đã được biến thành một “quốc gia xanh”.

Hai năm trước, Julie Oliver (Julie Oliver) của Đảng Dân chủ đã thất bại, kém đối thủ Roger Williams của Đảng Cộng hòa 9 điểm phần trăm. Tuy nhiên, khoảng cách này nhỏ hơn nhiều so với khoảng cách 20 điểm mà Williams giành được vào năm 2016. Cuộc thi năm nay sẽ còn khắt khe hơn.

“Vấn đề dường như là” Tiến bộ “mà chúng ta đã thảo luận ở đó hai năm trước. Chăm sóc sức khỏe toàn dân hoặc thu nhập cơ bản tương đương hiện là khái niệm chung”, Oliver, người ủng hộ Oden Biden, nói, – -Nhưng các đảng viên Dân chủ khác lo lắng rằng các đồng minh của họ sẽ quên đi cuộc sống trước đây của họ. khóa học. Năm 2008, Đảng Dân chủ kiểm soát Quốc hội và Nhà Trắng. Tuy nhiên, sau khi thông qua Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA) (còn được gọi là “Obamacare”) và thúc đẩy dự luật khí hậu, họ đã mất nhiều ghế trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và đa số tại Hạ viện.

“Nếu các gốc tự do có thể được tin tưởng, ứng cử viên đảng Dân chủ phải là Bernie Sanders (Berni e Sanders) hoặc Elizabeth Warren (Elizabeth Warren). Tuần trước, cựu chiến binh đảng Cộng hòa Mark Worst ( Mark Wurst nói tại Plano rằng anh ấy ủng hộ mạnh mẽ “thương hiệu” bảo thủ của Trump. Bất chấp sự hoài nghi ban đầu, Wurst bị thuyết phục về hành động của tổng thống đối với nhập cư và thương mại .- “Tôi Tôi không biết nếu tôi thực sự không làm điều đó, Bush không đồng ý về một số vấn đề. Hãy nhìn những gì Trump đã làm. Tôi không thích giọng điệu của Bush, nhưng đôi khi bạn phải xem kết quả. “Worcester nói. -Ann Ngok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP