Mặt tối mô phỏng khẩu hiệu “năng lượng tích cực” ở Trung Quốc

Zhong mất video tôi tải lên và mất mạng.

Vài năm trước, khẩu hiệu “năng lượng tích cực” bắt đầu xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc, đây là xu hướng thể hiện mô tả xu hướng phim hay hay cuộc sống lành mạnh. Nhưng trong những năm gần đây, việc cung cấp năng lượng tích cực đã trở thành một nhiệm vụ, khi các quan chức kêu gọi công chúng tham khảo nhiều hơn về “các khía cạnh tích cực” của đời sống xã hội.

Zheng Wutang đóng vai giáo viên trong một video. Ảnh: SCMP .

Từ này ngày càng có ảnh hưởng trong thế giới giáo dục. Vào cuối tháng 4, sau khi đăng tải đoạn video giáo viên của mình bắt chước người chơi nhanh của nền tảng chia sẻ video Trung Quốc, Zhong trở nên nổi tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong một video, Chung đóng vai một giáo viên tên Chung My My. Ông mắng học sinh và nói: “Ngay cả khi họ từ chối học, cô ấy vẫn có thể được trả tiền.” Trong một video khác, Chung My America đã đánh các sinh viên bằng một cây thước và ca ngợi họ là “không biết xấu hổ”.

Những video này đã giúp Chung thu hút 1,5 triệu người theo dõi và nhiều người khen ngợi tài năng này. Tôi đã thực hiện và nói rằng vai trò này nhắc nhở họ về giáo viên của họ.

Nhưng sở giáo dục của tỉnh Hắc Long Giang không thích những video này. Truyền thông địa phương cho biết, bộ phận giáo dục địa phương đã gặp gỡ gia đình Zhong, và kêu gọi các bậc cha mẹ dạy cho thiếu niên này làm video với năng lượng tích cực.

Sau đó, các video đã bị xóa, khiến người dùng Internet tức giận phản đối, nói rằng cậu bé và các con của anh ta. Gia đình buộc phải làm như vậy. Đồng thời, mẹ của Zhong Zhong nói với CCTV rằng bà yêu cầu con trai xóa video vì lo lắng rằng mình sẽ bị ảnh hưởng bởi những đánh giá tiêu cực trên mạng. Đã bị lên án nhẹ. Tôi hy vọng sẽ đến Học viện Điện ảnh Bắc Kinh trong tương lai.

Tuy nhiên, Muke, một học sinh lớp năm ở Thường Châu, Giang Tô, không may. Đầu tháng này, sau khi giáo viên chỉ trích tôi vì đã viết một bài báo “không có năng lượng tích cực”, tôi đã nhảy từ tầng bốn của trường. Trong một bài luận dài 300 từ của “Triple Fighter Bach” được trích trong tiểu thuyết “Hành trình về phương Tây”, ông kết luận: “Trong xã hội ngày nay, những bài học đạo đức trong lịch sử không nên bị đánh lừa bởi ngoại hình và sự giả hình. Trông có vẻ tốt, nhưng thực tế nó tối tăm và nham hiểm. Họ sử dụng nhiều phương pháp đê hèn và âm mưu đê hèn để thúc đẩy bản thân. “.

Nếu các giáo viên khác đọc bài viết này, họ sẽ ca ngợi nó. Phần này làm cho phản ánh thêm. Tuy nhiên, các giáo sư trong khoa đã tự đưa ra kết luận và để lại bình luận: “Cần cung cấp một năng lượng tích cực”. Một số trang web báo cáo rằng nhiều chi tiết của vụ việc vẫn chưa được công bố, khiến nhà trường phủ nhận rằng giáo viên đã đồn rằng giáo viên đã bắn cột “.

My Girl” tại trường Giang Tô hồi đầu tháng này. Ảnh: Baidu. – Cái chết của Ke khiến một số nhà quan sát tin rằng có một mặt tối đằng sau niềm đam mê của Trung Quốc với khẩu hiệu “năng lượng tích cực” – Xu Qindo, nhà nghiên cứu chính của Viện Pangor và một nhóm các chuyên gia chính sách công : Mặc dù khái niệm này hơi mơ hồ, nhưng nó thường được sử dụng để nhấn mạnh sự tiến bộ và các khía cạnh tích cực của tiến trình. Không có gì sẽ tập trung vào các vấn đề hoặc khoảng trống.

“Trong những dịp quan trọng, mọi người thường nói về thành tích hơn là những thách thức hoặc cảm xúc tiêu cực. Về mặt, hãy tạo ra một bầu không khí tươi sáng. Lạc quan nói:” Xu nói. “Trong truyền thông Trung Quốc hoặc phương tiện truyền thông xã hội, luôn có những câu chuyện tích cực hơn những câu chuyện tiêu cực, bởi vì những câu chuyện tiêu cực sẽ khiến mọi người thất vọng. Thất vọng hoặc không hài lòng. Sự sâu sắc của những vấn đề tiêu cực sẽ khiến mọi người cảm thấy thất vọng hoặc ghê tởm .

Tuy nhiên, , Nhu cầu liên tục về “năng lượng tích cực” có thể có tác động bất lợi. Tiền tệ trong thực tế. Giáo sư Đại học Tonhua Tong Liping (Tôn Lập Bình Tsinghua) đã viết trên Weibo, mặc dù giáo viên Mook Thiêu chịu trách nhiệm cho cái chết của ông Một phần trách nhiệm, “Chúng tôi phải tự hỏi làm thế nào lỗi này xảy ra. — Sun cho biết môi trường “cần năng lượng tích cực để ngày càng cứng nhắc và thô ráp hơn. Bầu không khí này không chỉ “bóp nghẹt” Mook, mà còn “nghiền nát” Mook. “.- — Phương Vũ (theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP