Truyền thông Mỹ đối mặt với “đêm bầu cử hỗn loạn”

Tổng biên tập Pennsylvania Sally Buzbee cho biết: “Chúng tôi đã xem xét tình huống này một cách cẩn thận và nói rằng nếu bất kỳ bên nào tuyên bố chiến thắng trước cuộc bầu cử, hãng thông tấn này sẵn sàng thách thức Tổng thống Donald Trump. Hoặc ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, chính quyền Palestine, để xác định ai là người giành được đa số phiếu bầu.

“Chúng tôi sẽ nói rõ trên các phương tiện thông tin và truyền hình rằng chúng tôi không thể tiết lộ lý do toán học cho người chiến thắng”, Buzbee nói. “Đó là chúng tôi. Một phần quan trọng của công việc năm nay. “

Vào ngày 28 tháng 10, những người làm công tác bầu cử đã thiết lập một điểm bỏ phiếu ở Oklahoma. Ảnh: Associated Press.

Vai trò của truyền thông Mỹ trong đêm bầu cử lớn hơn nhiều so với các nền dân chủ khác. Vào đêm bầu cử, giới truyền thông đã xác định được ứng cử viên dẫn đầu. Nếu khoảng cách ở một bang đủ lớn khiến các ứng cử viên khác không thể bằng nhau, họ sẽ kết luận rằng ứng cử viên đó thắng. Ở bang này, không có trận chung kết Do đó, số phiếu bầu vẫn chưa được kiểm đếm.

Các tổ chức tin tức cập nhật hoạt động này dựa trên dữ liệu cuộc thăm dò sau bỏ phiếu (hỏi cử tri sau khi bỏ phiếu) và kết quả kiểm phiếu liên tục.

Kể từ Covid-19, Do bỏ phiếu qua thư chưa từng có và bỏ phiếu sớm, có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để Hoa Kỳ xác định kết quả bầu cử. Đảng Dân chủ có nhiều khả năng bỏ phiếu qua thư hơn đảng Cộng hòa. – – Anon, trưởng nhóm ra quyết định của Fox News Arnon Mishkin chịu trách nhiệm xác định người chiến thắng thương hiệu. Ông dự đoán rằng ở Pennsylvania, số phiếu bầu không được tính trước ngày bầu cử trên chiến trường. Kết quả thống kê ban đầu “thuận lợi cho Trump hơn kết quả cuối cùng”, trực tiếp Phiếu bầu được ưu tiên. Bỏ phiếu qua bưu điện.

Điều ngược lại có thể xảy ra ở Florida, nơi kiểm phiếu sớm ở Florida bắt đầu trước ngày 3 tháng 11. Trước khi kiểm tất cả các phiếu bầu trực tiếp, kết quả đầu tiên có thể là sự chấp thuận của Biden Số phiếu bầu.

Mishkin, đảng viên Dân chủ Fox News đã bỏ phiếu cho Hillary Clinton vào năm 2016. Ông nói rằng Fox News đã hướng dẫn các phóng viên: Nếu chúng ta thấy các ứng cử viên bỏ phiếu trước cuộc bầu cử Dẫn đầu theo cách không nhất quán và đừng vội vàng đưa ra kết luận.

“Mức độ không chắc chắn” Cuộc bầu cử này là chưa từng có. Nhưng điều này sẽ chỉ làm chậm quá trình. Chúng ta cần lập kế hoạch để tìm ra người chiến thắng không thể xác định trong đêm bầu cử. Hãy chuẩn bị cho tình huống, ”James Goldston, Giám đốc ABC News cho biết. -Các phương tiện truyền thông nhấn mạnh một điểm: Bình chọn lâu không có nghĩa là không có gian lận.

Các phương tiện truyền thông Mỹ gặp rắc rối trong mùa bầu cử năm 2000 giữa ứng cử viên Đảng Cộng hòa Bush và ứng cử viên Dân chủ Al Gore. Kết quả cuối cùng của trò chơi được quyết định bởi 25 phiếu đại cử tri ở Florida. Các phương tiện truyền thông ban đầu tin rằng Gore thắng ở Florida, nhưng sau đó người ta xác định rằng George W. Bush có nhiều phiếu nhất và thua Al Gore.

Nhưng vài giờ sau vào sáng hôm sau, kết quả bỏ phiếu cho thấy quyền lãnh đạo của Bush bị suy giảm, khiến ông Gore phải phục hồi lại những tổn thất của mình. Chiến dịch của Gore yêu cầu các quan chức từ bốn quận. Cuộc kiểm đếm thủ công lớn nhất ở Florida. Việc bỏ phiếu diễn ra theo hình thức cử tri, có đục lỗ bên cạnh tên các ứng cử viên. Ba tuần sau ngày bỏ phiếu, Florida thông báo Bush đã thắng với 537 phiếu – Gore nghi ngờ con số này, và Tòa án Tối cao của bang đã ra lệnh kiểm phiếu lại hàng nghìn phiếu không thành công. Việc đếm đã bị từ chối vì họ không hoàn toàn bị đục lỗ và có một mảnh giấy nhỏ trên lá phiếu. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã ra lệnh chấm dứt việc kiểm phiếu này vào ngày 12/12 (6 ngày trước cuộc họp bầu cử). Tòa án đã phán quyết rằng các quận vi phạm Hiến pháp và sử dụng các tiêu chuẩn đếm khác nhau. Cuối cùng, sau một tháng sóng gió, Gore quyết định thừa nhận thất bại, nói rằng ông “không muốn gây chia rẽ thêm” và Bush trở thành tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ.

Kể từ đó, giới truyền thông đã thận trọng hơn trong việc công bố kết quả kiểm phiếu. Năm 2004, một ngày sau ngày bỏ phiếu, họ công bố người chiến thắng.

Tuy nhiên, người chiến thắng đã nhanh chóng được xác định trong cuộc bầu cử. Năm 2008 và 2012, những người chiến thắng được công bố vào lúc 11 giờ đêm. 11:15 tối theo Giờ chuẩn miền Đông.

Năm 2016, khi ứng cử viên Donald Trump quyết tâm giành chiến thắng ở Pennsylvania, giới truyền thông tin rằng ông phải đánh bại Hillary Clinton lúc 1:35 chiều. Đông MỹM sau ngày bầu cử (1h35 chiều giờ Hà Nội).

Susan Zirinsky, người đứng đầu CBS News, dự đoán rằng đêm bầu cử năm nay “sẽ rất bất thường.”

Một thay đổi lớn trong năm nay là sau khi bỏ phiếu, sẽ có hai bộ dữ liệu bình chọn khác nhau. Truyền thông chính thống trước đây phụ thuộc vào đội bầu cử quốc gia, nhưng sau cuộc bầu cử năm 2016, Pennsylvania và Fox đã thiết lập một cuộc khảo sát cử tri mới để tập trung nhiều hơn vào các kết nối với cử tri sớm.

Do nguy cơ hai bộ dữ liệu có thể có kết quả khác nhau, Zirinsky cảnh báo: “Vào đêm bầu cử, một số hãng thông tấn có thể xác định ứng cử viên nào thắng cử ở một số bang nhất định và công ty có thể xác định các ứng cử viên khác. Mọi người. Không phải “…”. Theo kế hoạch bầu cử của Hoa Kỳ, hơn 70 triệu người đã bỏ phiếu sớm, đây không phải là điều mới mẻ đối với Hoa Kỳ. Khoảng 40% người Mỹ đã được gửi qua thư, bỏ phiếu vắng mặt hoặc NBC News trước Ngày bầu cử 2016 Đạo diễn Noah Oppenheim cho biết: “Do đại dịch, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 60% trong năm nay. “Khoảng một nửa số bang chiến trường có nhiều kinh nghiệm trong việc bỏ phiếu sớm và gửi thư. “

Biden đã dẫn trước Trump trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia trong những tháng gần đây, mặc dù khoảng cách giữa hai chiến trường đã được thu hẹp. Sự nghi ngờ của giới truyền thông Mỹ về bài học của mùa bầu cử 2016 khiến Clinton Đi trước Trump .- “Nhiều người trong chúng ta đã sai. “Người dẫn chương trình Fox News, Chris Wallace cho biết. Wallace hy vọng rằng Biden hoặc Trump có thể áp đảo đối thủ của họ trong đêm bầu cử. Các ứng cử viên một cách thuyết phục Thắng, nên không nghi ngờ gì về việc cử tri lừa đảo hay bị uy hiếp. Chúng ta có thể cứng rắn nói rằng: đây là tổng. Hệ thống của Mỹ “.—— PhươngVũ (qua FT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP