Đổng Kiến Hoa trên đe dưới búa

Tung Chee-hwa – Khi Anh nhường chỗ cho Trung Quốc sáu năm trước, Bắc Kinh tuyên bố rằng Hồng Kông nên duy trì truyền thống tự do của mình là “một quốc gia, hai hệ thống”. chế độ. “Tuy nhiên, khi Tung Chee-hwa cố gắng thông qua một dự luật do người dân áp đặt, sự nghi ngờ về đường dây này ngày càng gia tăng và đạt đến đỉnh điểm. Tuần trước, nửa triệu người đã xuống đường bày tỏ ý kiến ​​khác nhau. Hôm qua, hàng nghìn người. Mọi người tụ tập tại cơ quan lập pháp của Hồng Kông, thắp nến và thức dậy vào ban đêm để phản đối chính phủ. Các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ tin rằng các biện pháp mới mà chính phủ áp dụng sẽ đe dọa tự do và vi phạm quyền của báo chí và các nhóm tôn giáo. Sức ép của công chúng buộc ông Dong phải suy nghĩ lại (Chỉnh sửa) 3 điều). Đây là cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất ở Hồng Kông kể từ khi ông ấy trở về Trung Quốc.

Biểu tình ở Hồng Kông.

Quan trọng hơn bản thân dự luật hay tương lai của ông Tung là Hồng Kông Định hướng dân chủ, theo các nguyên tắc cơ bản của Hiến pháp Hồng Kông, sẽ lần lượt bầu ra người đứng đầu hành pháp quản lý và cơ quan lập pháp quản lý trong các cuộc bầu cử năm 2007 và 2008. d Bất kỳ cuộc thảo luận nào về nền dân chủ toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà dân chủ Hồng Kông đang buộc Sau khi nhượng bộ, họ sẽ tiếp tục gây áp lực lên chính phủ. Điều này cũng khiến Bắc Kinh lo lắng.

Mặc dù các luật cơ bản đã thay đổi ở các mức độ khác nhau, nhưng đảng Dân chủ dường như không hài lòng. Tuy nhiên, ông Dong tuyên bố sẽ tiếp tục tiến lên. Tuy nhiên, sau khi James Tien, chủ tịch đảng Tự do thân cận Đồng, từ chức, người đứng đầu SAR đã dừng lại giữa đường, nếu không có sự ủng hộ của 8 thành viên đảng Tự do thì khả năng dự luật được thông qua vẫn là một Hiện tại, tương lai của Bill và Tung Chee-hwa vẫn chưa rõ ràng, dù không có thông báo nào nhưng các nhà phân tích cho rằng Bắc Kinh đã mất lòng tin từ lâu đối với các nhà lãnh đạo của SAR. Đặc biệt là khi Hong Kong đang đối mặt với suy thoái kinh tế nhanh chóng, tỷ lệ thất nghiệp ở mức rất cao (8,3%) và không có dấu hiệu chững lại, do Hong Kong đã dần mất đi lợi thế so sánh với các trung tâm tài chính của Đại lục như Thâm Quyến và Thượng Hải, thâm hụt ngân sách cũng được tạo ra. Một đỉnh cao mới trong lịch sử, ông Dong cũng bị chỉ trích nặng nề vì để SARS hoành hành hòn đảo, giết chết khoảng 300 người, ngoài ra còn nhiều vấn đề hóc búa khác, ví như ông này có nhiều dấu hiệu bị xâm hại cũng không được. Đối phó với người đứng đầu Bộ Tài chính Đặc khu Hành chính, theo quản lý điều hành chung, Hong Kong có quyền quyết định tương lai, nếu lãnh đạo Trung Quốc muốn ép ông Dong vào vị trí đương nhiệm sẽ bị chỉ trích vì tham quá nhiều vào chuyện đảo-mẫu của Dong trên đường phố. – Cuộc khủng hoảng này cũng sẽ có tác động đến Hồng Kông và các khu vực bên ngoài Trung Quốc đại lục. Bắc Kinh luôn coi Hồng Kông là tấm gương và cho Đài Loan thấy rằng họ vẫn có thể duy trì tự do trên đất mẹ. Tuy nhiên, tranh cãi xung quanh dự luật chống lật đổ đã tạo ra điều ngược lại Hiệu lực. Sau 10 năm nghỉ ngơi, Đài Loan đã thông qua dự luật cho phép trưng cầu dân ý (Bắc Kinh coi nước này là nước tiên phong trong cuộc bỏ phiếu độc lập của Đài Bắc), và giờ đây họ nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ các đảng đối lập, vốn trước đây tin rằng điều này không truyền cảm hứng cho những điều như thế này Đại lục là cần thiết.

Khoảng trống quyền lực ở các khu vực đặc biệt được coi là rộng mở và có ảnh hưởng lớn nhất trên đại lục. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng hiện nay ở Hồng Kông được coi là nhằm vào các nhà lãnh đạo Trung Quốc trẻ tuổi và năng động sau SARS Thách thức lớn thứ hai .—— Ba Tui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP