Kế hoạch đánh thuế của Biden sẽ làm cho Hoa Kỳ mạnh lên hay yếu đi?

Trong một cuộc vận động tranh cử gần đây ở Toledo, Ohio, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã yêu cầu những người tham gia bấm còi nếu họ kiếm được hơn 400.000 đô la một năm. Ông thông báo rằng ông đã nghe được một số tiếng huýt sáo: “Các ông sắp tăng thuế.” Biden đề xuất tăng thuế đáng kể cho những người có thu nhập cao và các công ty lớn. Nhiều mô hình dự báo độc lập khác nhau ước tính rằng đề xuất này sẽ tăng thu ngân sách liên bang khoảng 2,5 nghìn tỷ đô la trong 10 năm.

Biden và các cố vấn của ông nói rằng việc tăng thuế sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế và cung cấp vốn cho một loạt các đề xuất chi tiêu giúp ích cho nền kinh tế, chẳng hạn như cải thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư vào năng lượng sạch. Ít nhất một nghiên cứu độc lập ủng hộ những tuyên bố này và nhận thấy rằng bộ kế hoạch đầy đủ của Biden sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Cuộc biểu tình của đảng trong chiến dịch bầu cử. Ông Biden đang ở Toledo. Ảnh: NYT.

Trong khi đó, Trump và các nghị sĩ Đảng Cộng hòa nói ngược lại rằng bất kỳ hình thức tăng thuế nào cũng có thể làm chệch hướng vòng thu hồi đầu tư. “Nếu những người khác đắc cử và tăng thuế, mọi công ty đến đây sẽ rời khỏi Hoa Kỳ nhanh chóng đến mức khiến bạn chóng mặt”, ông bình luận vào ngày 15 tháng 10.

Các cuộc thăm dò cho thấy người Mỹ rất ủng hộ việc tăng thuế nhưng Biden đang đối mặt với câu hỏi liệu việc tăng thuế có bị hoãn lại trong thời gian đại dịch xảy ra hay không, kế hoạch của ông bao gồm tăng thuế thu nhập doanh nghiệp từ 21% lên 28%, tăng thuế đầu tư và thu nhập đối với người giàu. Biden cũng hỏi: “Đúng. , Đúng. “Anh ấy cũng xuất hiện tại một sự kiện của ABC vào tuần trước. Khi được hỏi, xem tình hình kinh tế đang ở mức thấp như thế nào, liệu có khôn ngoan khi tăng thuế đối với người giàu và các doanh nghiệp hiện nay?”, Hoa luôn nhấn mạnh rằng bất kể tình hình là thịnh vượng hay Sự suy yếu và các đề xuất tăng thuế của Đảng Dân chủ sẽ gây hại cho nền kinh tế. Các nhà kinh tế tự do tin chắc rằng việc tăng thuế đối với người giàu để tài trợ cho chi tiêu của chính phủ sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Chiến dịch thuyết phục Biden cho biết họ tin rằng kế hoạch của ông sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế. Nếu đắc cử, Biden không nên trì hoãn việc tăng thuế đối với các công ty và người giàu – “Đây là một cuộc suy thoái kinh tế cực kỳ không đồng đều, và nhiều người có thu nhập cao sẽ không bị ảnh hưởng bởi công ty.” Trong nhiệm kỳ tổng thống, Austan D. Goolsbee, cựu Chánh văn phòng Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng, cho biết hiện ông là giáo sư tại Trường Kinh doanh Chicago Booth và là cố vấn của Biden. Goolsbee nói: “Việc đánh thuế những nhóm như Biden cho thấy:” Bạn tiêu tiền vào những gì Biden nói, nó sẽ không làm chậm tốc độ tăng trưởng, mà sẽ làm tăng nó. “-Một số cơ quan đã phân tích kế hoạch của Biden trong những tuần gần đây, ước tính cách thức tạo ra thuế và liệu nó sẽ giúp ích hay gây hại cho nền kinh tế. Một số cơ quan cũng đã phân tích các khuyến nghị về thuế và chi tiêu của ông. Một số khác chỉ tập trung vào thuế.- — Phân tích hàng năm về thành tích tốt nhất trong năm của Biden đến từ Moody’s Analysis, họ tin rằng nếu Biden chiến thắng và đảng Dân chủ kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện, vào cuối nhiệm kỳ, GDP của Hoa Kỳ sẽ cao hơn Trump Cuộc bầu cử lại và đảng Cộng hòa kiểm soát đồng thời khi con số này cao hơn 960 tỷ đô la. Viện nghiên cứu. Moody’s kết luận rằng lợi ích của kế hoạch chi tiêu của Biden sẽ vượt quá khả năng chống lại việc tăng thuế.

Một số người nhận thấy rằng thuế có ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Tác động của thuế là tương đối nhỏ. Cơ sở thuế, thường dự đoán lợi ích của việc cắt giảm thuế, nói rằng kế hoạch của Biden sẽ giảm quy mô nền kinh tế gần 1,5% trong khoảng 30 năm. Kyle Pomerleau và Grant M. Seiter thuộc Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ nhận thấy rằng thuế Kế hoạch này là cắt giảm nền kinh tế 0,16% trong 10 năm.

Pomerleau cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng đề xuất này là nhỏ vì Biden chủ yếu đánh thuế đối với những người có thu nhập cao và không phải là động lực chính của tăng trưởng kinh tế. “Một số khoản tăng thuế là cho nền kinh tế. Tác động của tăng trưởng lớn hơn các yếu tố khác. Sự lựa chọn thuế của Biden có rất ít tác dụng. “Anh ấy nói. Thể thao. Ảnh: NYT .

Kevin Hassett-cựuCasey B. Mulligan, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Trump-cựu ban giám đốc cho các chuyên gia bao gồm Timothy Fitzgerald và Cody Kallen Các thành viên, trong một phân tích nhận thấy rằng tăng trưởng kinh tế đã bị thiệt hại nhiều hơn. Lời khuyên về thuế, chăm sóc sức khỏe và quy định của ông Biden.

Họ quy định rằng kế hoạch mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế của Biden theo “Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng” sẽ không khuyến khích người Mỹ không đi làm và kiếm nhiều tiền hơn. Đồng thời, tăng thuế doanh nghiệp sẽ làm giảm đầu tư; các quy định mới về môi trường sẽ làm tăng chi phí năng lượng và thuế trả lương. Điều này sẽ ngăn cản các chủ doanh nghiệp nhỏ tuyển dụng.

Chủ sở hữu thu nhập cao của các công ty này sẽ phải trả thêm thuế do tăng giới hạn tiền lương tính thuế an sinh xã hội. Các tác giả cho rằng điều này sẽ làm giảm số tiền họ có thể thuê.

Hassett cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng nghiên cứu này nhằm mục đích cho thấy Biden “phi lý” như thế nào khi cố gắng trở thành hiện thực. Hãy thể hiện kế hoạch của bạn trong khi nền kinh tế còn đang khó khăn. Ông nói rằng do có quá nhiều công ty đang tiến đến mức suy thoái, việc tăng thuế doanh nghiệp hiện nay dường như là một “thảm họa”. Kế hoạch thuế của bạn trở thành một vấn đề bầu cử. Trump thường nói rằng đề xuất của Biden sẽ phá hủy nền kinh tế và đẩy đất nước vào một cuộc Đại suy thoái khác. ——Biden đã hứa sẽ không tăng thuế đối với những người có thu nhập hàng năm dưới 400.000 USD. Chiến dịch của ông cũng sử dụng khẩu hiệu “Kế hoạch của Biden: Các công ty phải trả nhiều tiền hơn” để nhấn mạnh lời hứa này trong quảng cáo truyền hình. Bạn sẽ được lợi. “-Biden chắc chắn biết những thách thức chính trị mà anh ấy phải đối mặt trong việc thực hiện kế hoạch.” Nhưng bạn sẽ không trì hoãn việc tăng thuế, phải không? “Biden đã hỏi tại sự kiện ABC. Biden trả lời:” Không, tôi chỉ có thể bỏ phiếu “. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP