Trung Quốc lo lắng về hỗn loạn sau bầu cử

Các nhà quan sát và quan chức Trung Quốc cảnh báo rằng quan hệ Trung-Mỹ đã bước vào một trong những giai đoạn khó lường và nguy hiểm nhất trong thập kỷ qua. Đối với các quan chức Trung Quốc, ưu tiên hàng đầu là tránh đối đầu và xung đột quân sự với Washington, vì tình trạng hỗn loạn dự kiến ​​sẽ gia tăng vào ngày 20/1/221. Cuộc bầu cử năm nay .—— Các nhà phân tích chính trị và an ninh Trung Quốc lo ngại rằng cho dù Tổng thống Trump hay ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden thua, cuộc chạy đua này sẽ kích hoạt hiến pháp, hỗn loạn và bạo lực trên toàn thế giới. Có thể có những thuyết âm mưu bất lợi cho Trung Quốc.

“Cả hai ứng cử viên đều sử dụng Trung Quốc như một ‘túi’ trong suốt cuộc bầu cử và họ có thể tiếp tục nhìn thấy Trung Quốc. ‘Thẻ rút tiền’, đặc biệt là sau cuộc bầu cử”, cố vấn chính phủ Trung Quốc từ chối tiết lộ danh tính. Ông nói: “Nếu có một cuộc khủng hoảng liên quan đến kết quả cuộc bầu cử Hoa Kỳ, đó sẽ là một giai đoạn rất nguy hiểm cho quan hệ song phương, khiến cả hai bên có nguy cơ xung đột, đặc biệt là dưới sự lãnh đạo của Trump”. – Tổng thống Hoa Kỳ. Donald Trump (phải) và ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Agence France-Presse .—— Mặc dù Bắc Kinh giữ im lặng trong cuộc bầu cử Mỹ, bao gồm các bình luận hạn chế về các ứng cử viên, vấn đề Trung Quốc đã được đẩy lên thành trung tâm của cuộc tranh luận tổng thống lần thứ hai. Biden mô tả các nhà lãnh đạo Trung Quốc là “kẻ xấu” và Trump “tán tỉnh” Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il. Một loại. Mặc dù ít chuyên gia tin rằng thái độ thù địch của Biden đối với Trung Quốc, nhưng quan điểm của ông chỉ ra sự chuyển đổi của Đảng Dân chủ và sự xác định giữa hai đảng ở Hoa Kỳ rằng Bắc Kinh là một mối đe dọa. Các điều khoản chính và dài hạn.

Nếu một bài học có thể được rút ra từ cuộc tranh luận tổng thống vừa qua, thì đó là Trung Quốc ngày càng bị coi là một vấn đề trong nước đối với người Mỹ. Deng Yuwen, cựu biên tập viên tờ “Thời báo nghiên cứu” của Trường Đảng Trung ương Trung Quốc, cho biết: “Không ứng cử viên nào được phép bày tỏ ý kiến ​​về quan hệ với Trung Quốc.” Deng Yuwen hiện là quan sát viên làm việc tại Hoa Kỳ. . Bình luận.

Đặng Tiểu Bình nói rằng 2-3 tháng tới có thể là giai đoạn nguy hiểm nhất trong quan hệ Mỹ – Trung, đặc biệt nếu Biden thắng với tỷ số sít sao. Ông nói: “Nếu Trump thất bại, Trump sẽ đổ lỗi cho Trung Quốc, vì đối với việc Trump tái đắc cử, nếu không có dịch Covid-19, điều đó là chắc chắn.” “Nếu Trump nghĩ rằng mình có thể Để thu lợi từ sự hỗn loạn, ông ta có thể đặt câu hỏi và thậm chí cố tình khiêu khích Trung Quốc. Sẽ có những điều bất ngờ vào tháng 11 hoặc tháng 12. Đối với chúng tôi “

— Tuy nhiên, cố vấn cao cấp Bonnie Glaser Centre for American Strategy and International Studies ( CSIS có một cái nhìn khác về Châu Á. Glaser nói: “Thật sai lầm khi cố gắng giải thích chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc theo cách phù hợp với lập trường chính trị trong nước của Trump.”

Khi mối quan hệ giữa hai cường quốc được khôi phục, đất nước này ngày càng trở nên bất khả thi. Các nhà quan sát cho rằng trong những tháng đầu tiên của cuộc bầu cử, cho dù người chiến thắng là gì, Trung Quốc đã sẵn sàng cho một “cơn ác mộng”: một cuộc xung đột vũ trang với Hoa Kỳ. Họ viện dẫn một loạt các cuộc tập trận lớn và các lập trường khó khăn của Trung Quốc đối với Hoa Kỳ trong quá khứ.

Tuy nhiên, Ma Zhengang, cựu đại sứ Trung Quốc tại Vương quốc Anh, nói rằng ông tin rằng Trung Quốc đã chuẩn bị liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ và tốt hơn là nên chú ý đến quan hệ song phương trong tương lai hơn là các tranh chấp trong quá khứ. Mã Vân nói: “Thật khó để tin rằng Trung Quốc đã sẵn sàng chiến đấu trong một cuộc chiến. Cuộc chiến này không được chuẩn bị đầy đủ và không có niềm tin để giành chiến thắng.” Theo Mã Vân, việc Trump tái đắc cử không nhất thiết gây bất lợi cho Trung Quốc vì tình hình đặc biệt. Vai trò của Trump trong việc phá vỡ mối quan hệ của Washington với các đồng minh và các nhà lãnh đạo thế giới. – “Tôi không nghĩ nó sẽ thay đổi. Quan hệ song phương sau bầu cử và trọng tâm trong chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc, bởi vì mấu chốt của sự thù địch giữa hai đảng là sự chuyển giao cán cân giữa hai bên”, ông Wu Bangguo nói rằng Trump đã rút khỏi trường quốc tế. Trung Quốc đã lấp chỗ trống Trump đã gây tổn hại lớn cho vai trò lãnh đạo của Mỹ, các tổ chức quốc tế, các đồng minh và sự suy tàn của Hoa Kỳ.Cơ quan chính phủ Bắc Kinh Tổ chức Nghiên cứu Quốc tế Trung Quốc cho biết.

“Chiến trường” khốc liệt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Video: Newsweek .

Nhiều chuyên gia cho rằng Trung Quốc hy vọng Trump sẽ tái đắc cử bất chấp tình hình hỗn loạn và bất ổn trong ngắn hạn. Bắc Kinh không đưa ra bình luận về cuộc bầu cử, kể cả những người mong muốn trở thành tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ. Ngày 30/10, Triệu Lập Kiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đã né tránh yêu cầu bình luận về cuộc tranh luận tổng thống Mỹ. Ông nhắc lại quan điểm của các quan chức Trung Quốc: “Chúng tôi không quan tâm đến cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và hy vọng rằng họ sẽ ngừng coi Trung Quốc là một vấn đề bầu cử.”

Gennady Rudkevich Politics “Trump’s American First “Một” đưa nó đến phó giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Bang Georgia, Hoa Kỳ, nói rằng đất nước cạnh tranh với nhiều đối tác tiềm năng và làm suy yếu vị thế của mình trên thế giới. Việc Trump rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương cũng đã làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc trong khu vực. – Về lâu dài, ông nói rằng nếu Trump nhậm chức trở lại, Trung Quốc sẽ được hưởng lợi từ điều đó. Ví dụ, Trung Quốc có thể không thích đối mặt với một nước Mỹ khó đoán. “Chiến thắng của Trump trong cuộc bầu cử năm 2016 cũng giống như sự thất bại của hệ thống dân chủ phương Tây trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu của thế kỷ 21. Le Corré nói:” Giờ đây, dịch Covid-19 đã lan rộng ra tất cả các nơi trên thế giới … Phát huy vững chắc tính ưu việt của mô hình Bắc Kinh so với mô hình Washington. “Giáo sư Quan hệ Quốc tế của Đại học George Washington nói rằng ông nói tại Bắc Kinh rằng những bình luận của Biden về vai trò lãnh đạo của Mỹ trên thế giới và mối quan hệ của nước này với các đồng minh được quan tâm nhiều hơn. Chính sách Trung Quốc của Biden sẽ hiệu quả hơn vì Biden ưu tiên Làm việc với các đồng minh và đối tác của mình để đối phó với những thách thức của Trung Quốc. Sartre nói: “Trung Quốc sẽ lo lắng về Biden hơn Biden. “Đồng thời, các nước láng giềng của Trung Quốc đang theo dõi chặt chẽ cuộc bầu cử. Họ nhận thức rõ rằng số phận của quan hệ Trung-Mỹ từ lâu sẽ bị mắc kẹt trong một loạt phản ứng giữa hai cường quốc trong khu vực. Cuộc bầu cử của Hoa Kỳ sẽ gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng vì nó. Sẽ xác định vị trí của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc và sự can dự của Hoa Kỳ vào các vấn đề nóng trong khu vực, bao gồm cả căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ ở biên giới Ấn Độ.

“Delhi sẽ nghiên cứu những gì Madan sẽ làm vào ngày 2 tháng 11 Phần bình luận của tờ “India Express” cho biết: “Việc Mỹ chọn ngày 3/11 có nghĩa là thành công cho sức mạnh và mục tiêu của Mỹ, vì nó sẽ quyết định liệu Bắc Kinh có làm như vậy trong khu vực và trên thế giới hay không” – Tuy nhiên, theo Giáo sư Sartre Theo tuyên bố, bất kỳ thay đổi nào trong chính sách của Mỹ sẽ không đến sớm. Chủ tịch Sutter (Sutter.) Cho rằng đến thời điểm này, phe cứng vẫn chiếm ưu thế. Video: CNN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP