Thông điệp đằng sau dự báo GDP kỷ lục của Hoa Kỳ

Con số sẽ được công bố trong bối cảnh nước Mỹ đang hồi phục sau đại dịch, suy thoái và 12,5 triệu người thất nghiệp. Tuy nhiên, bất chấp sự trái ngược này, bản phúc trình vẫn đang ở thời điểm thuận lợi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi chỉ 5 ngày nữa cuộc bầu cử sẽ được tổ chức như dự kiến. Cách Hoa Kỳ và cử tri phân tích tin tức này có thể ảnh hưởng đến kết quả bỏ phiếu. Steve Blitz, nhà kinh tế trưởng của TS Lombard, nói: “Ông ấy giống như ‘Hãy nhìn xem, tôi đã nói với bạn rằng chúng ta đang phục hồi theo hình chữ V và đang tăng lên.’ – Tuy nhiên, đó là Từ ‘ngọn lửa’ thực sự là tương đối. Bộ Thương mại Hoa Kỳ tính toán GDP hàng quý và sau đó điều chỉnh nó hàng năm. Do đó, có thể hiểu được rằng Atlanta Fed dự đoán rằng GDP sẽ giảm 31,4% trong quý thứ hai, trong khi GDP sẽ tăng 35%. Hoa Kỳ trước đây Hàng loạt hoạt động đã phải tạm ngừng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiến dịch tranh cử ở Arizona ngày 19/10 Ảnh: Reuters-Các nhà phân tích cho rằng kinh tế Mỹ tiếp tục phát triển tốt. Sau khi bổ sung 7,5 triệu việc làm trong tháng 5 và tháng 6, 4 triệu việc làm đã được lấy lại trong quý 3. Doanh số bán lẻ tăng 1,9% trong tháng 9, vượt kỳ vọng của Phố Wall. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng lạc quan. Chỉ số Niềm tin CEO của Ủy ban Hội nghị về Sự lạc quan của các Nhà lãnh đạo Doanh nghiệp đã tăng từ 45 điểm trong tháng 9 lên 64 điểm vào tháng 9. 70% số người được hỏi cho rằng điều kiện kinh tế tốt hơn 6 tháng trước, trong khi chỉ vào đầu quý 3. 8%. 64% người tin rằng điều kiện kinh tế sẽ được cải thiện trong sáu tháng tới. Dana Peterson, nhà kinh tế trưởng của Ủy ban Hội nghị, cho biết chỉ có 15% dự báo là tồi tệ hơn .—— ” Tâm lý của các CEO bước sang quý 4 cao hơn so với đầu năm. “Covid-19 và gần 2/3 giám đốc điều hành dự đoán rằng sẽ rất dễ dàng thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao, nhưng đại dịch và tình hình bất ổn quanh quý 4 và năm sau vẫn không thể giải quyết được vấn đề thiếu hụt nhân tài. Sau những số liệu ấn tượng trong quý 3 này, không ai nghĩ rằng Hoa Kỳ sẽ duy trì được tốc độ tăng trưởng này, điều đáng quan tâm là phải mất bao lâu nữa thì nền kinh tế mới trở lại bình thường. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang thường nhấn mạnh rằng điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào đại dịch. Nhưng “mức độ thiệt hại vĩnh viễn vẫn còn đang nghi ngờ. -Bạn sẽ làm thế nào để duy trì đà này? Biết rằng chúng tôi không thể tăng thêm 30% trong quý này. Con số này sẽ thấp hơn nhiều “, Blaz nói. Cục Dự trữ Liên bang dự đoán rằng GDP của Mỹ sẽ giảm 3,7% trong năm nay, đây sẽ là mức giảm hàng năm lớn nhất kể từ Thế chiến thứ 2. Nhưng đến năm 2021, Mỹ. Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 4%, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2000.

Giữa hai kết quả này, có rất nhiều sự không chắc chắn có thể làm suy yếu kế hoạch rút lui của Trump. Sau đại dịch Deepak Puri, người đứng đầu Deutsche Bank Wealth Management, cho biết: “Ngược lại, nếu các phương pháp điều trị bằng Covid-19 tiếp tục được cải thiện và tiêm chủng, sự tăng trưởng sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa, Deepak Puri, người đứng đầu Deutsche Bank Wealth Management, cho biết: Quốc hội cũng đã đưa ra nhiều biện pháp kích thích tài khóa hơn. – “Nhìn bề ngoài, GDP quý 3 có vẻ rất mạnh. Tuy nhiên, tôi nghĩ đây chỉ là sự che đậy cho sự yếu kém tiềm ẩn.” Thông thường, bạn sẽ thấy một số ngành vẫn đang gặp khó khăn. Một phần của nền kinh tế đã bị thiệt hại nghiêm trọng. “

Từ quan điểm của một nhà đầu tư, Puri bày tỏ sự không chắc chắn. Về các yếu tố chính trị, Deutsche Bank khuyến nghị các nhà đầu tư nên giảm lượng cổ phiếu của Hoa Kỳ tại Va Ngoài ra còn có nhiều bất ổn về pháp lý và cơ cấu thuế, điều này cũng khiến họ phải thận trọng.

Tuy nhiên, về mặt sáng sủa, người ta kỳ vọng rằng việc tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng cũng sẽ mang lại lợi ích cho nhiều ngành công nghiệp. “Mỗi kết quả đều có rủi ro và phần thưởng riêng, nhưng nó nghiêng về một ngành cụ thể hơn. Blaze nói: “Dự báo lạc quan nhất đã không gây ra thiệt hại vĩnh viễn cho hoạt động kinh tế, tôi nghĩ ba năm tới sẽ là một chương mới trong lịch sử nước Mỹ, nhưng ngày mai, tuần sau hoặc tháng sau sẽ không phải là một năm. Hay hai năm? Tôi không biết, tôi thậm chí không biết làm thế nào để dự đoán. ”

HàThu (CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP