Gia đình Samsung sẽ trả khoản thuế thừa kế 10 tỷ USD như thế nào

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, Chủ tịch Samsung Li Kunxi có giá trị tài sản ròng khoảng 20,7 tỷ USD trước khi qua đời, phần lớn là cổ phiếu của 4 công ty con của Samsung. Do thuế lên tới 60% đối với cổ phần bất động sản của các cổ đông lớn và 50% đối với bất động sản và các tài sản khác ở Hàn Quốc, gia đình họ Lee có thể phải trả khoảng 10 tỷ USD tiền thuế thừa kế. .

Chung-sup, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu Chaebul, nói rằng những người thừa kế của Samsung không thể bán cổ phần để trả thuế. Ngày 26/10, nhiều nguồn tin đồn đoán Samsung sẽ nâng cổ tức để giúp gia đình có thêm tiền đóng thuế. Ảnh: Bloomberg- “Việc bán cổ phiếu có thể gây rắc rối và khiến gia đình Lee giảm cổ phần trong công ty. Không gia đình nào làm điều này. Ngược lại, hầu hết mọi người đều chọn hình thức thanh toán này trong 5 năm. Tiền mặt. Ví dụ, ông Zhong có thể nói: “Đây là cổ tức hoặc tiền lương. “Đây là cách người thừa kế tập đoàn LG Gu Guang K chăm sóc cái chết của cha mình vào năm 2018. Gu và gia đình đã trả khoảng 921,5 tỷ won (817 triệu USD) thuế thừa kế trong 5 năm. Tổ chức này chỉ tuyên bố rằng” tất cả và Các loại thuế và phí liên quan đến bất động sản sẽ được thanh toán một cách minh bạch và hợp pháp. “

Li Jianxi sở hữu 4% cổ phần của nhà sản xuất điện thoại thông minh Samsung Electronics, hãng TV và chip nhớ lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ông cũng sở hữu 21% cổ phần của Samsung Life.

Con trai duy nhất của ông Li Zaiyong ( Lee Jae-yong) đã lãnh đạo tập đoàn kể từ khi Lee Kun-hee bị ốm nặng vào năm 2014. Nếu người thừa kế Lee được thừa kế toàn bộ cổ phần của cha mình trong Samsung Electronics và Samsung Life Insurance, anh ta có thể sử dụng cổ tức của các thành viên trong gia đình mình. Và tiền để đóng thuế .—— “Tôi không biết gia đình này có bao nhiêu tiền mặt, nhưng thu nhập từ cổ tức không đủ để trả thuế. Do đó, họ có nhiều khả năng dựa vào quỹ cá nhân “, Zhong You cho biết Lee Jae-yong từng dính vào một vụ bê bối pháp lý liên quan đến việc sáp nhập hai công ty Samsung vào năm 2015 để củng cố quyền kiểm soát Samsung mà Lee sở hữu ba ngôi sao. Electronics có ít hơn 1% cổ phần, nhưng đã thông qua liên doanh để nắm giữ 17% cổ phần của Samsung C&T, công ty sở hữu 5% cổ phần đang hoạt động của Samsung Electronics. Năm 2017, một vụ án tham nhũng đã đưa anh ta vào tù. Đồng thời, Ông cũng phải đối mặt với một vụ kiện khác liên quan đến cáo buộc gian lận tài chính, bao gồm thao túng giá cổ phiếu. Bỏ phiếu để thúc đẩy quyền kế vị. Mặc dù cáo buộc bị bác bỏ, Lý Quang Diệu đã công khai xin lỗi về vụ bê bối Samsung và hứa sẽ không để con mình bị kiểm soát .

Duane (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP