Thông điệp đằng sau dự báo GDP kỷ lục của Hoa Kỳ

Con số sẽ được công bố trong bối cảnh nước Mỹ đang hồi phục sau đại dịch, suy thoái và 12,5 triệu người thất nghiệp. Tuy nhiên, bất chấp sự mâu thuẫn này, báo cáo vẫn là thời điểm tốt cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, và cuộc bầu cử sẽ được tổ chức chỉ 5 ngày sau đó. Cách Hoa Kỳ và cử tri phân tích tin tức này có thể ảnh hưởng đến kết quả bỏ phiếu. Steve Blitz, nhà kinh tế trưởng tại TS Lombard, cho biết: “Ông ấy giống như, ‘Hãy nhìn xem, tôi đã nói với bạn rằng chúng ta đang quay trở lại hình chữ V và chúng ta đang tăng lên. Từ” tuyệt đẹp “chỉ là tương đối. Bộ Thương mại Hoa Kỳ tính toán GDP hàng quý và điều chỉnh nó hàng năm. Do đó, Atlanta Fed dự đoán rằng GDP sẽ tăng 35% trong quý 2 và giảm 31,4% trong quý 2. Thực tế này là dễ hiểu. Hoa Kỳ không được phép Không đình chỉ một loạt hoạt động để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vận động tại Arizona vào ngày 19 tháng 10. Ảnh: Reuters-Các nhà phân tích cho rằng hoạt động kinh doanh vẫn đang Tăng trưởng tốt. Sau khi nền kinh tế Mỹ có thêm 7,5 triệu việc làm trong tháng 5 và tháng 6, nền kinh tế này đã khôi phục thêm 4 triệu việc làm trong quý 3. Doanh số bán nhà và niềm tin vào lĩnh vực xây dựng cũng rất ấn tượng. Doanh số bán lẻ tăng trưởng trong tháng 9 1,9%, vượt kỳ vọng của Phố Wall Chỉ số Niềm tin Giám đốc điều hành của Ủy ban Hội nghị, đo lường mức độ lạc quan của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, tăng từ 45 điểm trong tháng 9 lên 64 điểm trong tháng 9. 70% người được hỏi cho rằng điều kiện kinh tế tốt hơn 6 tháng. Trước quý 3, con số này chỉ là 8% vào đầu quý 3. 64% số người tin rằng điều kiện kinh tế sẽ được cải thiện trong 6 tháng tới. Chỉ 15% dự báo xấu hơn. Covid-19 và gần 2/3 số giám đốc điều hành dự đoán, Việc thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ rất dễ dàng, nhưng đại dịch và tình hình bất ổn quanh quý IV và năm sau vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề thiếu hụt nhân tài. Sau khi có được số liệu quý III ấn tượng này, không ai nghĩ đến Hoa Kỳ sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng này. Điều thú vị là tăng trưởng sẽ mất bao lâu thì kinh tế trở lại bình thường. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang thường nhấn mạnh rằng điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào đại dịch, nhưng câu hỏi vẫn là mức độ thiệt hại vĩnh viễn. Mọi người Biết rằng họ vẫn chưa thể tăng 30% trong quý này. Con số này sẽ thấp hơn nhiều “- Cục Dự trữ Liên bang dự đoán GDP của Mỹ sẽ giảm 3,7% trong năm nay. Đây sẽ là mức giảm hàng năm lớn nhất kể từ Thế chiến II. Nhưng đến năm 2021, nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 4%, đây là mức cao nhất kể từ năm 2000.

Giữa hai kết quả này, có rất nhiều điều không chắc chắn, có thể làm giảm giá trị của Trump Lời hứa nền tảng. Nền kinh tế mạnh đã phục hồi sau đại dịch. Ngược lại, nếu phương pháp chữa khỏi Covid-19 tiếp tục được cải thiện và vắc-xin được sử dụng rộng rãi, thì tốc độ tăng trưởng sẽ còn mạnh mẽ hơn, và Quốc hội Mỹ sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích tài khóa hơn. – “Nhìn bề ngoài, GDP trong quý 3 có vẻ rất mạnh. Nhưng tôi nghĩ đây chỉ là sự ngụy tạo của điểm yếu tiềm ẩn”, Deepak Puri, người đứng đầu Deutsche Bank Wealth Management, cho biết. Nhìn chung hơn, bạn sẽ thấy rằng một số ngành vẫn đang gặp khó khăn. Một phần của nền kinh tế đã bị thiệt hại nghiêm trọng. “Từ quan điểm của một nhà đầu tư, Puri cho rằng sự không chắc chắn nằm ở tương lai. Về yếu tố chính trị, Deutsche Bank khuyến nghị nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu Mỹ trong danh mục đầu tư. Những bất ổn pháp lý khác và thuế Về cơ cấu, nếu đảng Dân chủ đồng thời nắm giữ Phòng Thương mại, họ cũng thận trọng về điều này. Tuy nhiên, về mặt sáng sủa, người ta kỳ vọng việc tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng cũng sẽ mang lại lợi ích cho nhiều ngành. “Mỗi kết quả đều có rủi ro và phần thưởng riêng. Nhưng họ nghiêng về các ngành cụ thể hơn “, Puri nói.” Dự báo lạc quan nhất không gây ra thiệt hại vĩnh viễn cho hoạt động kinh tế “, Blaze nói.” Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng ba năm tới sẽ là Hoa Kỳ. Một chương mới trong lịch sử. “Nhưng đó không phải là ngày mai, tuần tới hay tháng sau. Trong vòng một năm? Hay hai năm? Tôi không biết. Tôi thậm chí không thể đoán trước được.”

Hà (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP