Người kế nhiệm Samsung đã cố gắng loại bỏ đế chế khỏi cái bóng của cha mình

Dưới sự lãnh đạo của cựu chủ tịch Lee Kun-hee, Samsung Electronics đã phát triển thành thương hiệu TV màn hình phẳng và điện thoại thông minh nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, chương này đã kết thúc vào ngày hôm qua (25/10), khi ông Li Kunxi qua đời vì bạo bệnh ở tuổi 78 sau khi nhập viện vì đột quỵ.

Hiện tại, con trai của ông-Lee Jae-You-đã chính thức đảm nhận vị trí này với tư cách là người thừa kế của Đế chế Samsung kể từ năm 2014. Tuy nhiên, tình hình hiện tại đã rất khác. Samsung đang ở thế phòng thủ và đang nỗ lực để phát triển. Tuy nhiên, trọng tâm của ngành hiện đã chuyển từ các sản phẩm sang phần mềm kiểm soát chúng, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo, ứng dụng di động hoặc dữ liệu người dùng.

Một bức ảnh của Lee Jae-yong tại một sự kiện vào tháng 5: Trong sáu năm qua, Samsung đã không thể tạo ra phần mềm hoặc dịch vụ có thể làm tăng lòng trung thành với sản phẩm của mình. Tất nhiên, họ vẫn là những nhà sản xuất sản phẩm điện tử thành công trên thế giới, cho ra đời nhiều sản phẩm và linh kiện quan trọng, từ màn hình điện thoại thông minh đến ổ cứng máy tính. Khi các đối thủ Trung Quốc dần bắt kịp các tính năng và mức giá tốt hơn, các bản vá bắt đầu được vá. Amazon và Google – những đối thủ có nhiều kinh nghiệm dịch vụ hơn Samsung, cũng đã phát hành loa thông minh hoặc điện thoại thông minh.

Li Jianxilure. Ông thậm chí còn hối thúc các nhà lãnh đạo “thay đổi mọi thứ, ngoại trừ vợ và con của mình.” Đến năm 1974, ông tin chắc rằng khả năng chiến thắng của Samsung trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng đã khiến ông mua 50% cổ phần của Korea Semiconductor, công ty đang gặp khó khăn về tài chính vào thời điểm đó.

Cha anh, Li Bingzhe, người sáng lập Đế chế Samsung, và mong muốn của con trai đã thuyết phục anh. Bước ngoặt đến vào những năm 1990, khi Samsung Electronics vượt qua các đối thủ Nhật Bản. Hiện tại, chip nhớ là nguồn thu nhập chính của công ty.

Li Kunxi (phải) và con trai Li Zaeyong (trái) vào năm 2009. Ảnh: Reuters-Tuy nhiên, phong cách của nhà lãnh đạo này không xuất hiện với Lee Jae-yong, người từng học tại Đại học Harvard và nói được ba thứ tiếng. Mike Cho, giáo sư kinh doanh tại Đại học Hàn Quốc, cho biết trong chiến tranh, ông và cha của Lee Jae-yong đã quản lý Samsung, điều này khiến cả hai đều rất mong muốn thành công. Hiện tại, vẫn chưa rõ động lực thúc đẩy sự lãnh đạo thế hệ thứ ba của Samsung là gì. Tiếp nhận giáo dục theo một cách hoàn toàn khác. “

Các chuyên gia cho rằng đế chế Samsung sẽ không thay đổi nhiều. Tập đoàn hiện có hàng chục công ty con, bao gồm cả Samsung Electronics. Giống như cha mình, Lee Jae-yong đã ủy quyền cho ba CEO của Samsung Electronics Thực hiện công việc hàng ngày. Các công việc, nhưng các quyết định quan trọng vẫn chưa được thông qua.

Câu hỏi đặt ra là, cổ phiếu của Li Kunxi sẽ được chuyển nhượng như thế nào? Các quan chức Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ đánh giá thuế thừa kế – có thể cao tới 60% cổ phần của Samsung trong vài năm tới. Trong vòng vài tháng. – – Giáo sư Park Sang-in của Đại học Quốc gia Seoul nói rằng trẻ em nói rằng con gái của Lee Jae-Ja khó có thể cạnh tranh với anh trai mình để giành quyền kiểm soát Samsung Electronics. Lee Jae-y cũng nói rằng anh ấy đã dành 95% thời gian của mình để làm việc này Kinh doanh, dù vậy, chị em nhà Li vẫn có thể tìm ra bí mật để phân biệt một số hoạt động của đế chế.Theo Interbrand, Samsung hiện là thương hiệu giá trị thứ 5 trên thế giới, chỉ đứng sau Samsung, Apple và Amazon. , Microsoft và Google. Tuy nhiên, do tính cách của người lãnh đạo, thương hiệu từ lâu đã khẳng định sự thành công của sản phẩm.

Li Zaiyong có thể nói thông thạo tiếng Anh. Sau khi tiếp quản công ty, ông quyết tâm hơn người tiền nhiệm của mình. He and Apple’s Tim Cook và những người nổi tiếng khác ở Thung lũng Silicon đã thiết lập mối quan hệ, thậm chí ông còn tham gia Hội nghị Thung lũng Mặt trời nổi tiếng ở Idaho. Lee cũng được Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhà lãnh đạo ngành công nghệ khác bầu vào Nhà Trắng vào năm 2016.

Lee Jae-yong là người nước ngoài duy nhất được mời sau khi tờ Wall Street Journal trích dẫn những thay đổi xấu về người cha khỏe mạnh của một người quen thuộc với vấn đề này. Vì văn hóa Hàn Quốc coi trọng truyền thống và thứ bậc nên ông bị hạn chế xuất hiện trước công chúng. Trước khi Li Jianxi qua đời. , Ông từng là chủ tịch của Samsung Electronics và con trai của ông là phó chủ tịch. Ông đã gặp rắc rối pháp lý. Ông đã bị sa thải vào năm 2017Đưa hối lộ cho cựu tổng thống Hàn Quốc và bị tạm giam gần một năm. Tháng trước, công tố viên lại buộc tội ông gian lận tài chính. Li vẫn phản đối những cáo buộc này.

Vài năm trở lại đây, chuyện của Li Zayong không bị xếp xó, một phần là do sức khỏe của cha anh và các vấn đề pháp lý. . Mặc dù có gần 80 tỷ USD tiền mặt, Samsung vẫn chưa đạt được một giao dịch mua bán và sáp nhập lớn nào để mở rộng đế chế kinh doanh của mình. Năm ngoái, họ thông báo sẽ đầu tư hơn 110 tỷ USD trong 10 năm tới. Tuy nhiên, quỹ chủ yếu được sử dụng cho các doanh nghiệp hiện có.

Li Zaiyong từng nói rằng anh ấy muốn thoát khỏi cái bóng của gia đình và quá khứ. Trong một cuộc điều tra tham nhũng, ông đảm bảo với các nhà lập pháp tại phiên điều trần năm 2016 rằng ông sẽ “từ bỏ cách làm cũ.”

Đầu năm nay, Li Zai đã xin lỗi. Có rất ít vụ bê bối tham nhũng và các vụ án khác liên quan đến người kế nhiệm của ông. Li cũng khẳng định sẽ không chuyển giao vị trí lãnh đạo cho các con. Tuy nhiên, ông vẫn chưa đưa ra cam kết chắc chắn về cách thực hiện. Khi đó, anh ấy chỉ giải thích: “Môi trường hoạt động của Samsung rất khác so với trước đây.”

Hartou (theo Wall Street Journal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP