Anh ấy làm trong ngành hàng không vũ trụ

Cornwall ở tây nam nước Anh nổi tiếng với những làng chài cổ và những bãi đá kín. Nhưng sắp tới, đây có thể là một nơi rất khác, ngành hàng không vũ trụ tuy nhỏ nhưng đang phát triển.

Một hoặc hai ngày mỗi năm, chiếc Boeing 747 đã được sửa đổi sẽ cất cánh trên đường. Băng ở sân bay ở đó, hướng ra Đại Tây Dương và dâng lên tầng bình lưu. Ở đó, nó sẽ phóng tên lửa dưới cánh. Tên lửa sẽ phóng một số lượng nhỏ vệ tinh và phóng lên quỹ đạo, trong khi máy bay sẽ quay trở lại sân bay.

Đường băng từ Sân bay Cornwall đến Newquay, nơi chiếc Boieng 747 cất cánh từ quỹ đạo Oykin đã cất cánh và hạ cánh ở đó. Ảnh: NYT

Sau 6 năm lên kế hoạch và gây quỹ, việc xây dựng một sân bay vũ trụ từ Sân bay Cornwall đến Newquay với kinh phí khoảng 22 triệu bảng Anh (28 triệu đô la Mỹ) đã bắt đầu vào tháng này. Khách thuê chính dự kiến ​​là Virgin Orbit, công ty con của công ty hàng không vũ trụ Virgin của tỷ phú Richard Branson. Điểm hấp dẫn của sân bay là có thể hoàn thiện nhanh hơn và giảm thiểu cơ sở hạ tầng so với các sân bay tên lửa mặt đất. Máy bay 747 (được gọi là Cô gái vũ trụ) và các thiết bị khác đang được thử nghiệm tại sa mạc Mojave ở Vương quốc Anh, với khoản tài trợ 7,35 triệu bảng Anh từ Cơ quan Vũ trụ Anh. Giám đốc phát triển cảng vũ trụ Cornwall, Melissa Thorpe cho biết: “Mọi người đã cười nhạo chúng tôi ngay từ đầu. Phải mất rất nhiều công sức mới thuyết phục được nhiều người.” Một số người nói rằng sau nhiều năm bị Anh bỏ mặc, không gian của Vương quốc Sự kiện United Airlines lùi lại hai lần. Nhưng hiện tại với Cornwall, chính phủ đang tài trợ cho nhiều địa điểm tiềm năng khác. Trên bờ biển phía bắc xa xôi của Scotland, bệ phóng được thiết kế đặc biệt cho các tên lửa được sản xuất ở cự ly gần.

Đối với một quốc gia chưa ra mắt, đây là thương hiệu mới. Có lịch sử lâu đời về tên lửa hoặc vệ tinh được phóng lên vũ trụ. Các sân bay của Anh vẫn chưa chứng minh được giá trị của nó. Trên thực tế, một số nhà phân tích nói rằng có quá nhiều thiết bị như vậy, bao gồm cả ở Hoa Kỳ.

Tên lửa mang vệ tinh đầu tiên và duy nhất cho đến nay do Vương quốc Anh sản xuất đã bắt đầu ở Woomera, Australia. Năm 1971. Chương trình được gọi là “Mũi tên đen” và nó đã bị hủy bốn lần vì không hợp lệ.

“Sẽ mất vài năm để phóng một vệ tinh.” Doug Millard, người phụ trách Bảo tàng Hàng không Vũ trụ của Bảo tàng Khoa học cho biết. London. Nhưng theo ông, “đây là điều sẽ không bao giờ được xem xét cách đây không lâu.”

Một trong những lý do chính cho sự thay đổi là Brexit. Quyết định rút khỏi Liên minh châu Âu đã nâng cao nhận thức rằng nếu Anh không dựa vào các dịch vụ như vệ tinh và định vị vệ tinh, thì Anh sẽ gặp nguy hiểm. . Hạ tầng không gian riêng. Năm nay, ngân sách của NASA đã tăng 10% lên 556 triệu bảng Anh, tất nhiên vẫn chỉ là một phần nhỏ trong số 22 tỷ đô la của NASA. Là một quốc gia không gian, chúng tôi thực sự cần nó “, Giám đốc điều hành Cơ quan Vũ trụ Anh Brexit cho biết. Được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư và công ty giàu có như Elon Musk, Jeff Bezos và Branson, quyết định tìm kiếm và thế giới đang bùng nổ. Không gian thương mại để phát triển cũng tốt. Sự xuất hiện của các vệ tinh nhỏ hơn và rẻ hơn nhiều, chỉ bằng kích thước của một hộp giày và giá không quá một triệu đô la. Một số được sử dụng để quan sát, chẳng hạn như đo lượng dầu được lưu trữ trong nhà kho, phải không Các loại dữ liệu hữu ích cho các nhà đầu tư năng lượng. Các công ty khác có kế hoạch cung cấp kết nối Internet vệ tinh cho xu hướng IoT (Internet of Everything) để sử dụng cho ô tô tự lái hoặc nhà thông minh.

“Chúng tôi đã bắt đầu hành trình này đúng lúc. Giám đốc điều hành Seraphim Capital (London) Mark Boggett cho biết công ty quản lý một quỹ không gian trị giá 90 triệu USD. Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson cũng có những ước tính riêng. Vào tháng 7, nó đã mua 45% cổ phần của OneWeb với giá 500 triệu bảng. Nhà điều hành vệ tinh.

OneWeb đã nộp đơn xin phá sản trong năm nay, nhưng đã tham gia vào ngành công nghiệp vệ tinh nóng nhất của ngành, nói cách khác, để tạo ra các chùm vệ tinh quỹ đạo thấp được phối hợp, mục đích của việc này là mở rộng Internet đến các vùng xa xôi xOh. OneWeb đang sản xuất vệ tinh của mình trong một nhà máy do Airbus đồng sở hữu ở Florida. Chính phủ Anh hy vọng rằng OneWeb có thể sản xuất thế hệ vệ tinh tiếp theo ở Anh. -Nói chung, chính phủ đang nỗ lực để hỗ trợ cái gọi là “không gian mới”, một cách tiếp cận thương mại và linh hoạt hơn cho các ngành thường bị chi phối bởi nó. Kế hoạch của chính phủ và quân đội.

Mục tiêu của Vương quốc Anh là tập trung vào các vệ tinh được vận hành bởi các quỹ nhỏ. Trái đất đang ở trong quỹ đạo thấp, khoảng 800 dặm so với mặt đất, và so sánh với các vệ tinh bay khoảng 22.000 dặm so với mặt đất, chi phí đôi khi là hàng trăm triệu đô la.

Tuổi thọ của vệ tinh nhỏ ngắn hơn nhiều so với vệ tinh lớn, có nghĩa là nhiều vệ tinh hơn và nhiều lần phóng hơn. Virgin Orbit cho biết họ có kế hoạch tính phí 12 triệu USD để đưa một vệ tinh nặng gần 700 pound (hơn 300 kg) vào không gian. Các công ty như In-Space Missions, một công ty dịch vụ không gian có trụ sở tại Hampshire. Giám đốc điều hành Doug Liddle cho biết công ty đã đến New Zealand trong năm nay để phóng vệ tinh nhưng không thành công do sự cố tên lửa.

Đối với một quốc gia quy mô trung bình như Vương quốc Anh, nền kinh tế vũ trụ mới cũng có chi phí hợp lý hơn. Martin Swedding, người sáng lập và chủ tịch của Surrey Satellite Technology Pioneer cho biết: “Cách tiếp cận hiện tại đối với các vệ tinh nhỏ có nghĩa là chúng tôi sẽ không dành toàn bộ ngân sách quốc gia của mình cho các chương trình không gian. Các công ty mới nổi như các nhà cung cấp dịch vụ xây dựng vệ tinh và các cơ quan việc làm cũng ngày càng dễ dàng tham gia vào lĩnh vực này hơn. Khởi động và vận hành, chi phí không quá 10 triệu đô la Mỹ. Công ty là một trong nhiều công ty công nghệ tập trung trong cộng đồng Harwell gần Đại học Oxford.

Vệ tinh phòng sạch của Harwell Oxford Aerospace Systems, Vương quốc Anh. Ảnh: NYT.

Cộng đồng này cũng bao gồm Lacuna Space, công ty có kế hoạch triển khai các vệ tinh cho nhiều mục đích, chẳng hạn như theo dõi gia súc trong các trang trại lớn ở Mỹ Latinh. Hay như Hệ thống vũ trụ Oxford (Oxford Space Systems), chuyên xây dựng các ăng-ten chống trộm. “Đây là một hệ sinh thái rất nhỏ. Mọi người đều biết nhau”, Rafel Jordá Siquier, người sáng lập Open Cosmos, 31 tuổi, cho biết.

Nhưng không phải ai cũng là công ty mới thành lập. Airbus cũng là nhà sản xuất vệ tinh lớn, với 3.500 nhân viên trong lĩnh vực hàng không vũ trụ của Anh. Công ty đã lo lắng về tác động của Brexit, nhưng Richard Franklin, giám đốc không gian của Airbus tại Vương quốc Anh, nói rằng khoản đầu tư vào OneWeb và không gian của Vương quốc Anh đã khiến Airbus yên tâm. Ông nói: “Có vẻ như Vương quốc Anh là một nơi tốt để đầu tư.” – Nhưng tham vọng của ông cũng đang đối mặt với những rủi ro và ẩn số rất lớn. Công nghệ họ theo đuổi vẫn chưa được chứng minh. Khi động cơ chính của tên lửa ngừng hoạt động, cuộc thử nghiệm đầu tiên của Virgin Orbit tại Hoa Kỳ trong năm nay đã thất bại. Dịch bệnh gây áp lực tài chính lên đế chế của Branson, bao gồm cả hãng hàng không Virgin Atlantic Airways. Để cải thiện tình hình tài chính của các hãng hàng không và các doanh nghiệp khác, doanh nhân này đã bán khoảng 500 triệu USD cổ phiếu của công ty du lịch vũ trụ Virgin Galactic. Nhưng Will Pomerantz, phó chủ tịch phụ trách các dự án đặc biệt của Virgin Orbit, nói rằng Boeing 747 sẽ luôn đến Cornwall “khi nó sẵn sàng và cần chúng tôi.” Thị trường vệ tinh rất khốc liệt và hỗn loạn. Người sáng lập Tesla, Elon Musk, đang xây dựng hệ thống vệ tinh lớn của riêng mình mang tên Starlink. Các công ty công nghệ khác có thể làm theo và nhiều quốc gia hiện có thể sản xuất vệ tinh. Alexandre Najjar, chuyên gia tư vấn cấp cao của công ty nghiên cứu thị trường Euroconsult cho biết: “Một trong những lợi thế của vệ tinh nhỏ là ai cũng có thể làm được.” Tuy nhiên, doanh nhân L, phi hành gia người Anh cho rằng có một bệ phóng gần chúng có thể mang chúng đến. lợi ích. Nhà sản xuất vệ tinh Riddle cho biết: “Nếu chúng tôi có thể lên một chiếc xe tải và vận chuyển tàu vũ trụ đến Scotland hoặc Cornwall, toàn bộ quá trình sẽ dễ dàng hơn nhiều. -Fian (từ New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP