Ba câu hỏi về chụp tạp chí Pháp

Hôm qua, 12 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công của tổng biên tập tạp chí Charlie Hebdo ở Paris, Pháp. Chính quyền Pháp đang tìm kiếm nghi phạm và đang điều tra các chi tiết về sự phát triển và nguyên nhân của tội phạm. Tuy nhiên, theo CNN, vẫn còn nhiều vấn đề cần được giải quyết xung quanh các vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất ở Pháp trong hơn nửa thế kỷ.

Chi tiết về vụ tấn công

Vị trí của vụ tấn công được trộn lẫn với việc phát hành Charlie Hebdo. Ảnh: BBC

Vào lúc 11:30 sáng ngày hôm qua (giờ địa phương), một chiếc xe chở nghi phạm đã đậu trước biên tập viên của tạp chí châm biếm “Charlie Weekly” ở quận 11 của Paris, Gon Francois Mo Lins nói. -Những người đàn ông đeo mặt nạ đen cầm súng trường tự động bước ra khỏi xe. Sau khi hỏi về vị trí của phòng tin tức, nghi phạm đã bắn và giết một người bảo trì.

Tổ chức khủng bố nhanh chóng vào phòng tin tức của phòng chỉnh sửa “Charlie Weekly” trên tầng hai của tòa nhà, và sau đó giết chết 9 người. Vụ việc xảy ra tại cuộc họp chiều của ban biên tập báo. Trong số những người thiệt mạng có tổng biên tập Stephen Chabonnier (Stéphane Charbonnier). Sau khi rời khỏi tòa nhà, các tay súng đã chiến đấu với cảnh sát và giết chết hai cảnh sát.

Một số chuyên gia tin rằng cuộc tấn công đã được lên kế hoạch, đặc biệt là trên toàn bộ. Chế độ xả. François Heisbourg, một nhà phân tích quốc phòng tại Quỹ nghiên cứu chiến lược Pháp, cho biết cuộc tấn công ngày hôm qua có tính chất quân sự và xem xét các cuộc tấn công khủng bố ở Mumbai, Ấn Độ, vào tháng 7 năm 2011. Nhóm vũ trang Ấn Độ Mudjahideen (IM). Câu hỏi được trả lời bây giờ là liệu nghi phạm có hành động một mình hay nhận được sự trợ giúp khác hay không. Tổng thống Pháp Francois Hollande hôm qua tuyên bố rằng chính quyền của đất nước này sẽ nỗ lực hết sức để bắt giữ những kẻ tấn công. Chân dung của những người đàn ông có vũ trang – Sharif Kuaqi, 32 tuổi (trái) và anh trai 34 tuổi Said, hai nghi phạm tấn công tạp chí Charlie Hebdo, vẫn đang lẩn trốn. Ảnh: BBC

Cảnh sát Pháp công bố một bức ảnh ngày hôm nay và ra lệnh bắt giữ Cherif Kouachi, 32 tuổi và ba trong số ba nghi phạm của anh ta trong vụ thảm sát. Theo Agence France-Presse, một nghi phạm khác, Hamid Mourad, 18 tuổi, đã nhận tội vào lúc 11:00 ngày hôm qua. Tuy nhiên, nghi phạm cho biết anh ta có giấy chứng nhận vắng mặt. Cảnh sát đang điều tra thông tin này. Trung tướng Mark Hetlin, cựu Tư lệnh Quân đội Châu Âu Hoa Kỳ, nói rằng bằng cách kiểm tra việc sử dụng súng trên các nghi phạm, họ dường như được huấn luyện tốt. Về phương pháp, kế hoạch thoát hiểm rất khác với các cuộc tấn công cá nhân trước đây.

– Câu hỏi đặt ra là những người có vũ trang này đến từ đâu và liệu các nhóm khủng bố có đào được chúng không. Hơn nữa, hai nghi phạm vẫn không nằm trong phạm vi của luật pháp, điều này đã gây ra mối lo ngại về nguy cơ của các cuộc tấn công khác.

Theo Tin tức Giải phóng, anh em Kuaqi là trẻ mồ côi của một gia đình di cư ở Algeria. Gia đình lớn lên ở Algeria. Thành phố Rennes ở miền tây nước Pháp. Sharif Kuaqi từng là một người Hồi giáo bình thường, nhưng ngày càng trở nên cực đoan hơn sau sự can thiệp của phương Tây vào Iraq và sự tra tấn tù nhân trong nhà tù Abu Ghraib gần Baghdad.

Năm 2008, Sharif phạm tội khủng bố bằng cách đưa các chiến binh vào Iraq. chiến trường. Associated Press dẫn lời một quan chức Pháp nói rằng hai anh em của Kuaqi đã liên lạc với một tổ chức khủng bố ở Yemen và trở về Pháp từ Syria trong 12 tháng qua. Mối liên hệ giữa nghi phạm thứ ba, Hamid Mourad và anh em Kuaqi. Mourad vừa học xong trung học tại một trường trung học ở Charleville-Mezieres ở ngoại ô Reims ở đông bắc nước Pháp. Nhiều cảnh sát vũ trang đã đến thành phố để tìm kiếm nghi phạm.

Nguyên nhân của tội ác

Bốn họa sĩ truyện tranh nổi tiếng của tờ báo, bao gồm biên tập viên 47 tuổi Stéphane Charbonnier (giữa), là một trong mười hai người. Bị giết trong vụ tấn công. Ảnh: RT

Theo các nhân chứng, những kẻ tấn công đã hét lên “Allah vĩ đại” và nổ súng vào các nhân viên của tạp chí “Charlie Weekly”. Các công tố viên cho biết mục đích của vụ thảm sát dường như là để trả thù cho sự châm biếm của nhà tiên tri Muhammad. Charlie Hebdo có một câu chuyện gây tranh cãi về chân dung của nhà tiên tri Mohammed, thường tiêu cực và gây phẫn nộ cho nhiều người Hồi giáo trên khắp thế giới. Ba năm trước, trụ sở của tạp chí cộng đồng bị bao vây bởi những người biểu tình và phản đối.

Cơ quan chống khủng bố của Mỹ đang điều tra các tổ chức khủng bố có thể đứng sau Holocaust, bao gồm Nhà nước Hồi giáo tự xưng và Al Qaeda. Telegraph dẫn lời Cédric Le Béchec, một nhân viên bất động sản 33 tuổi, người chứng kiến ​​vụ việc, nói rằng những kẻ tấn công tuyên bố rằng chúng thuộc về một tổ chức khủng bố al-Qaeda ở Yemen trước khi vào Charlie Weekly. Tuy nhiên, không có tổ chức nào chính thức nhận trách nhiệm.

Theo CNN, câu hỏi cần trả lời là liên hệ chính xác giữa nghi phạm và tổ chức khủng bố quốc tế, và liệu các tổ chức này có đứng sau vụ tấn công hay không. Một câu hỏi khác chưa được làm rõ là những gì tay súng thực sự muốn đạt được và liệu đây có phải là một phần của kế hoạch tấn công khủng bố lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP