Trump cố gắng sử dụng Trung Quốc như một “lá chắn”

Theo công ty tư vấn rủi ro chính trị Eurasia Group, những cáo buộc liên tục của Tổng thống Mỹ Donald Trump chống lại Trung Quốc đã dẫn đến việc lan truyền Covid-19 trên toàn thế giới hoặc áp đặt Bắc Kinh về một loạt các vấn đề khác. Áp lực, đây là một phần của cuộc chiến này. Chiến lược tái tranh cử của mình. Tuy nhiên, chiến lược này đã không hiệu quả và có nguy cơ làm tổn hại thêm quan hệ song phương vốn đang chịu nhiều sức ép về nhiều mặt.

Tổng thống Donald Trump (phải) và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Bắc Kinh năm 2017. Ảnh: Associated Press.

Ban vận động tranh cử của Trump giờ đây nhận thấy rằng đổ lỗi cho Trung Quốc về đại dịch là “vô ích, không phải vì thiếu tình cảm chống Trung Quốc, mà bởi vì người dân Mỹ chỉ tập trung vào Covid-19 và sẽ không tránh chú ý đến nhóm Á-Âu. Nhà sáng lập Ian Bremmer nhận xét: “Tôi thực sự không nghĩ Trung Quốc là một vấn đề. Đất nước sẽ có tác động lớn trong cuộc tổng tuyển cử này. “Các phóng viên đã nói với các phóng viên trong cuộc họp báo trực tuyến về các ưu tiên chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. Một cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện vào tháng 7 đã cho thấy điều đó khi Covid Khi đại dịch -19 bùng phát, nhận thức tiêu cực của Hoa Kỳ về Trung Quốc “đã đạt kỷ lục lịch sử mới” là 73%. -Nhưng theo một cuộc khảo sát do Milos Gallup thăm dò thực hiện vào hai tuần cuối tháng 9, hãy đăng ký Cử tri Mỹ chỉ xếp mối quan hệ với Trung Quốc là vấn đề quan trọng thứ hai trong cuộc bầu cử từ dưới lên 16. Trung Quốc không phải là một trong ba chủ đề mà cử tri Mỹ quan tâm nhất: sức khỏe cộng đồng, kinh tế và bình đẳng chủng tộc, vì vậy Đối với bất kỳ ứng cử viên nào, Trung Quốc thực sự không phải là một đòn bẩy tốt. Cái nhìn có thể rất tiêu cực, nhưng không phải vậy. ”Sun nói. “Điều này không có nghĩa là bất kỳ ai có thái độ gay gắt với Trung Quốc sẽ nhận được phiếu bầu từ họ. Họ có thể nghĩ rằng Trump và Trung Quốc là những tác nhân xấu, hoặc cách tiếp cận của Trump với Trung Quốc không như họ nghĩ. Chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden nhằm công kích phản ứng của Trump đối với bệnh dịch, thay vì lên án sự thất bại của Trung Quốc. Cuối năm ngoái, chiến dịch này đã thất bại trong việc kiềm chế Covid. -19. Vài tháng sau khi Biden cáo buộc Trump “phất cờ và rời chiến trường”, Trump nói rằng ông đã biến ông thành “tổng thống thời chiến” trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Maxwell Tại một cuộc biểu tình ở Đại học Syracuse (Đại học Syracuse), giáo sư xã hội sinh viên Ma Yingyi, giáo sư xã hội sinh viên tại Đại học University College, “Những lời chỉ trích về kỹ năng tư duy đã khiến Trung Quốc chú ý. … “Hầu hết người Mỹ không nhất thiết nghĩ rằng vấn đề của họ với Trung Quốc liên quan đến vấn đề quốc gia. Tôi nghĩ quan điểm này là do khả năng tư duy phản biện của họ bất chấp việc Trump liên tục đổ lỗi cho Trung Quốc.” , Cũng không đạt được mục tiêu mong đợi. Mins bị cáo buộc tham nhũng. Tổng thống Hoa Kỳ cũng cáo buộc Bắc Kinh trả cho Hunter “hàng tỷ đô la” để đổi lấy phụ cấp bổ sung, và Joe Biden là Phó Tổng thống Hoa Kỳ. Chiến dịch của Biden từ chối-Theo Bartz, chiến dịch của Trump hy vọng sẽ phát động một cuộc tấn công lớn vào Biden liên quan đến Trung Quốc. Tuy nhiên, chiến dịch của Biden kiên quyết tránh hành động này vì nó chống lại Trung Quốc. Các hành động được thực hiện nghiêm trọng hơn nhiều so với thực tế. — Vũ Hoàng (theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP