Động lực đằng sau các bệnh viện cấp tốc của Trung Quốc

Vào một buổi chiều gần đây, tại Fu Khánh, Phúc Kiến, các công nhân đã thay thế một khẩu hiệu gọi là “Phòng khám sốt” bằng một khẩu hiệu lớn hơn. Mọi người xung quanh nhìn vào những cây cảnh trước cửa để tạo điểm nhấn.

Đây là một cơ sở mới được thiết kế để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Phúc Thành. Cùng ngày, một đoàn gồm các quan chức chính phủ, nhà báo và nhà báo từ các cơ quan thông tấn quốc gia sẽ đến thăm phòng khám. Đối với các quan chức Trung Quốc, việc xây dựng một trung tâm điều trị 200 giường trong vòng vài ngày là không đủ, nhưng họ vẫn chưa quảng bá nó.

Từ ngày 4 đến ngày 2 tháng 4, công trường xây dựng Bệnh viện Cánh đồng Vũ Hán Raytheon có các cơ sở y tế từ trung tâm dịch bệnh ở Vũ Hán đến Cáp Nhĩ Tân ở phía bắc, Thâm Quyến ở phía nam, Thành Đô ở phía tây và Ôn Châu ở phía đông. Các mầm bệnh nhanh chóng được thành lập để điều trị gần 60.000 trường hợp nhiễm vi rút nCoV.

Chính quyền đã chuyển đổi Phòng tập thể dục và phòng tập thể dục Vũ Hán thành khu cách ly tạm thời. Và đã gửi hàng ngàn bác sĩ quân đội để giúp đỡ. Các nhà quan sát tin rằng việc thành lập các cơ sở cách ly rõ ràng là để ngăn chặn sự lây lan của virus. Nhưng mặt khác, có những động cơ chính trị đằng sau chúng. Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản ở Bắc Kinh cần nó để gây hoang mang cho công chúng ngày càng khó hiểu, tức giận về căn bệnh không thể kiểm soát này, để thấy họ tiếp tục hành động.

“Chính phủ trung ương đang làm việc chăm chỉ” và sẽ có thể nhìn thấy những điểm mạnh của họ và xem phản ứng của họ. Zhang Taisu, giáo sư tại Đại học Luật Yale và là một chuyên gia về chính trị Trung Quốc đương đại nhận xét:

thành lập ở Vũ Hán Hai bệnh viện dã chiến kéo dài hơn hai tuần và có 2.600 giường, đã chứng minh quyết tâm của chính phủ trong việc chống lại Covid-19. Quá trình xây dựng của hai bệnh viện cũng được phát sóng trực tiếp 24 giờ mỗi ngày và nhận được nhiều lời khen ngợi trên truyền hình công cộng.

Người phát ngôn của Đảng Cộng sản “Nhân dân Nhật báo” nói rằng “Thần chữa cháy” là bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Vũ Hán và là “phép màu”. Hàng chục bệnh viện khác tiếp tục xây dựng hoặc cải tạo lại từ đầu để xây dựng các cơ sở y tế hiện có.

Ở tỉnh Phúc Kiến, nằm kẹp giữa các khu vực bị ảnh hưởng nhất bên ngoài tỉnh Hà Bắc, có hai cơ sở điều trị Covid-19 mới ở phía bắc, một ở Fucheng và một ở Fuding.

Trong chuyến thăm của “Washington Post”, việc cài đặt Fu Dean đã được xây dựng và người dân ở đây đã xác nhận rằng nó sẽ được hoàn thành trong vài ngày. -Sự cài đặt của Phúc Thành đang trong giai đoạn cuối những ngày gần đây, chuẩn bị cho việc chuyển nhượng. Hệ thống điện và nước đã sẵn sàng để kết nối với mạng và camera cũng được lắp đặt.

Eric Toner, một nhà dịch tễ học tại Trung tâm Y tế và An toàn Đại học Johns Hopkins, nói rằng tốc độ xây dựng của các tổ chức y tế Trung Quốc thực sự ấn tượng, nhưng nó không thể được gọi là “bệnh viện”.

“Họ giống như các trung tâm đánh giá và điều trị cho những người nghi ngờ bị nhiễm nCoV,” ông nói. yêu cầu. “Dường như với các nhà quan sát rằng ngoài dịch bệnh này, đây cũng là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng để thể hiện hành vi của họ cùng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các quan chức của ông.” Những điều ảnh hưởng và ảnh hưởng đến mọi người Hạnh phúc. Mọi người. “Giáo sư Zhang nói.

Cuộc khủng hoảng này đã phá hủy ngành y tế và gây thiệt hại kinh tế, do đó một số chuyên gia tin rằng cuộc khủng hoảng này có thể tàn phá hơn cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ. Ngày 4 tháng 2, Vũ Hán Một khu vực điều trị tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm. Ảnh: Associated Press – Đối mặt với nhiều chỉ trích nội bộ về phản ứng của chính phủ đối với cuộc khủng hoảng, đặc biệt là sau cái chết của bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lương, Người đầu tiên cảnh báo về căn bệnh này là nguy hiểm trong một dịch bệnh và chính quyền trung ương có xu hướng buộc các quan chức địa phương phải chịu trách nhiệm. “Các quan chức địa phương đôi khi đã cho thấy điều đó. Thị trưởng Vũ Hán Zhu Tianwu bị cáo buộc không công bố thông tin về virus một cách kịp thời. Sau khi nhận được thông tin như vậy, tôi vẫn phải chờ phát hành thông tin trên trước khi có thể phát hành”, Zhou tháng trước Phát biểu trên TV, nhấn mạnh rằng nó bị hạn chế bởi các quy định thiết bị.

Câu hỏi bây giờ là khác, những bài học về dịch Covid-19 có thể đủ để thay đổi hệ thống chính trị của Trung QuốcQuyền lực của Chủ tịch Tập Cận Bình ngày càng tập trung và Chủ tịch Tập Cận Bình đã cai trị đất nước kể từ năm 2012. Tất cả phụ thuộc vào người phụ trách.

Nhiều nhà bình luận đặt câu hỏi liệu cái chết của bác sĩ Li Wenliang ở Vũ Hán có thể là “một giọt nước làm vỡ một ly rượu”. Trong bối cảnh công chúng Trung Quốc, ông tỏ ra vô cùng bất mãn sau cái chết của mình. Nó cảm thấy rằng chính phủ đã không hành động vì người dân tức giận công chúng.

Nhưng các nhà quan sát nói rằng nếu chính phủ Trung Quốc có thể nhanh chóng kiểm soát căn bệnh này, nó sẽ trở thành bàn ăn. Nhà khoa học Dali Yang nói rằng chính phủ trung ương có lý do để bảo vệ các chính sách khắc nghiệt được thực hiện trong những năm gần đây. Thẩm phán nghiên cứu khoa học chính trị tại Đại học Chicago.

“Nhân danh” bảo vệ sự ổn định xã hội “, họ thu thập thông tin từ người dân và tăng cường giám sát. Khi dịch bệnh xảy ra, các thiết bị và hoạt động để phục vụ nó đột nhiên trở nên phù hợp, Yang nói:” Người ta nói rằng Trung Quốc sử dụng khuôn mặt Công nghệ giám sát hiện đại để nhận dạng camera. Điện thoại di động.

Chính quyền Trung Quốc đã sử dụng các công nghệ này để giám sát nhân sự và tìm ra ai là người từ khu vực phổ biến để có hành động thích hợp, chẳng hạn như bắt cóc. “Trên thực tế, thông tin của các nhà lãnh đạo chính của Trung Quốc dựa trên rủi ro gia tăng. “Vì căn bệnh này, họ có thể mở rộng khái niệm an ninh quốc gia đến tất cả các khía cạnh bao gồm cả sức khỏe. “-Countries với viêm phổi nCoV. Nhấp vào hình để xem thêm .

Vũ Hoàng (Theo Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP