Trump tuyên chiến ‘với thương mại Trung Quốc trong hai năm

Khi cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ nổ ra vào năm 2018, Xu Yanlin, giám đốc thương mại của một công ty ở Hàng Châu bán quần áo và đồ gia dụng trên trang thương mại điện tử Amazon, đã lo ngại về điều này. thị trường. Thị trường ở Hoa Kỳ sẽ suy giảm.

Ngược lại, cửa hàng trực tuyến của Xu đã phát triển mạnh mẽ, bất chấp việc công ty tăng giá sản phẩm và chuyển gánh nặng thuế quan của Tổng thống Donald Trump sang “khách hàng Mỹ” – ​​Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump Trong chiến dịch ở Cincinnati, Ohio vào tháng Tám. Ảnh: Reuters. Nhìn chung, giá của tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tăng trong năm nay. Ví dụ: quần áo từng có giá 16 đô la trước chiến tranh thương mại hiện được bán với giá khoảng 19,99 đô la. Đô la Mỹ, “Xu nói, và nói thêm rằng đại dịch Covid-19 cũng đã thúc đẩy một làn sóng người mua khác.

” Chúng tôi nhận thấy rằng ngay cả những người mua cấp thấp cũng không nhạy cảm lắm. Giá cả đã tăng do thuế quan. Xu nói:. “Đây có thể là do một khoản trợ cấp tiền mặt được cung cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ sau khi bùng phát Covid-19

Khoảng 11.200 dặm từ Phoenix, Arizona, Hoa Kỳ, Barry Vogel, Giám đốc Công của âm thanh và loa Technology International Group, cho biết hàng rào thuế quan Các nhà sản xuất loa Mỹ đã mang đến một “bất lợi kép” – “Chúng tôi cần các linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Trung Quốc đã tăng giá từ 15% đến 25%”, Vogel nói. Nhưng điều kỳ lạ thực sự của phương trình này là ở chỗ , Các mức thuế này không áp dụng cho người nói tiếng Trung Quốc. ”- Kết hợp, mở rộng. Kinh nghiệm của Vogel và Xu giúp chứng minh rằng nhiều nhà phân tích tin rằng Tổng thống Donald Trump đã cố gắng tái cân bằng cán cân thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong bốn năm đầu cầm quyền. Phân tích kinh tế cho thấy chính sách thương mại của Tổng thống Trump với Trung Quốc có vai trò mạnh mẽ trong Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) Nhà quan sát Trung Quốc Scott Kennedy (Scott Kennedy) cho biết: “Chính sách thương mại Trung Quốc của Trump là một thất bại lớn”. Chính sách kinh tế của Tổng thống Trump đối với Trung Quốc rất khó khăn vì nước này bị ảnh hưởng bởi các vấn đề nội bộ ở Hoa Kỳ và đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Tommy, nhà kinh tế trưởng tại Oxford Economics, một cơ quan tư vấn quản lý rủi ro Tommy Wu ước tính nền kinh tế Mỹ đã thu hẹp 0,7% so với khi không có chiến tranh thương mại. Nỗ lực tách công nghệ Mỹ khỏi Trung Quốc có tác động lớn hơn.

“Trước khi thực hiện bất kỳ nỗ lực tách rời nào, chúng tôi dự đoán rằng vào năm 2030, tốc độ tăng trưởng GDP của Ấn Độ sẽ đạt 5% trong 10 năm tới. Hiện tại, chúng tôi dự đoán tỷ lệ này sẽ giảm xuống 4,5% và hàng năm Giảm 0,5 điểm phần trăm. Đây là một con số lớn. Kể từ khi chiến tranh thương mại bùng nổ từ tháng 7 năm 2018 đến tháng 8 năm 2020, các công ty công nghiệp Trung Quốc, bao gồm cả các nhà sản xuất hàng hóa xuất khẩu, đã giảm 20%. Các nhà phân tích cho rằng điều này càng quan trọng hơn. Nó chủ yếu liên quan đến cuộc chiến nợ công của Bắc Kinh, hơn là các lệnh trừng phạt tài khóa của Trump .- “Xu hướng đi xuống này có thể phần lớn là kết quả của chính trị trong nước của Trung Quốc. Li Wei, giáo sư kinh tế tại Trường Kinh doanh Cheung Kong sau đại học Bắc Kinh cho biết. Ông nói: “Năm 2016, Trung Quốc phát động chiến dịch giảm nợ công và cắt giảm hàng loạt ngân sách.” Cuộc chiến thương mại của chính quyền Trump chống lại nhiều công ty Trung Quốc chỉ là hậu quả sau này vì Trung Quốc không còn dựa vào thương mại như trước nữa. “Chiến tranh thương mại đã kích thích sự chuyển đổi của chuỗi cung ứng vốn. Với sự gia tăng ổn định của chi phí lao động và đất đai của Trung Quốc, các quy định về môi trường và xã hội đồng thời được tăng cường.

Wu, một chuyên gia của Ofxord Economics, cho rằng xu hướng thay đổi này chủ yếu bắt nguồn từ Trung Quốc Sự trỗi dậy của Trung Quốc “Các quy định nghiêm ngặt về môi trường ngăn cản hoạt động của các ngành công nghiệp gây ô nhiễm nặng ở Trung Quốc. “Ít nhất là ở một số vùng của Trung Quốc.” Trong một tweet hồi tháng 8, Tổng thống Trump kêu gọi các công ty Hoa Kỳ “ngay lập tức tìm kiếm các địa điểm hoạt động khác. “Trung Quốc”, nhưng theo một nghiên cứu được công bố bởi Phòng Thương mại Hoa Kỳ, tại Thượng Hải vào tháng trước, 92,1% công ty mà họ đại diện không có kế hoạch rời bỏ Tru. Quốc gia .—— Tổng thống Donald Trump (phải)Và Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm Bắc Kinh năm 2017. Ảnh: Agence France-Presse.

Đồng thời, các công ty như Xu’s Company có thể tính giá hàng hóa cao hơn để giảm thiểu tác động của hàng hóa. Chính quyền Trump đã đặt ra các hàng rào thuế quan.

Trong nhiệm kỳ tổng thống bốn năm của Trump, chỉ số thương mại, đo giá trung bình của các nhà xuất khẩu Trung Quốc, đã giảm xuống dưới 100 chỉ trong vòng ba tháng kể từ khi đại dịch xảy ra và giữa đến giữa nhiệm kỳ. 2018. Hiện tại, cái này gần giống cái trước.

Jeff Ferry, nhà kinh tế trưởng của một viện nghiên cứu tại Liên minh Hoa Kỳ Thịnh vượng và là nhà nghiên cứu ủng hộ chính sách thương mại của Trump, nói rằng tổng thống không nên xem dữ liệu hàng tháng mà hãy xem dữ liệu của tổng thống. Anh ấy đã thay đổi quan điểm của mình về Trung Quốc. – “Trong những hoàn cảnh nhất định, chúng tôi đã hạn chế hoặc làm suy yếu khả năng bành trướng của Trung Quốc trong một số ngành nhất định, nhưng mục tiêu không phải là đảo ngược nền kinh tế Trung Quốc, mà mục tiêu thực sự là vực dậy nền kinh tế Mỹ,” Ferri nói. Trung Quốc dự kiến ​​sẽ là quốc gia G20 duy nhất đạt được mức tăng trưởng tích cực trong năm nay. Báo cáo số 8 của Viện Chính sách Kinh tế cho thấy mức tăng trưởng này “ngang bằng” với mức tăng trưởng từ năm 2010 đến năm 2019. Ngoài ra, từ tháng Giêng đến nay, 720.000 công việc sản xuất đã bị mất. -Theo Sanjana Goswami, một chuyên gia thương mại quốc tế tại Đại học Quốc gia Singapore, nghiên cứu của ông cho thấy các biện pháp thuế quan của Trump sẽ không tạo ra việc làm cho người Mỹ, nhưng khu vực sẽ bị ảnh hưởng. Nhiều cuộc tấn công thuế trả đũa từ Trung Quốc cũng khiến tốc độ tăng trưởng việc làm thấp hơn. Nghiên cứu của -Moody’s Analytics ước tính rằng vào năm 2019, cuộc chiến thương mại sẽ tạo ra 300.000 việc làm trong nền kinh tế Mỹ. -Các nhà kinh tế tại Cục Dự trữ Liên bang New York ước tính rằng cuộc chiến thương mại đã làm giảm thu nhập trung bình của các hộ gia đình khoảng 831 USD vào năm ngoái. Các gia đình Mỹ Mặc dù Trump hứa sẽ giảm thâm hụt thương mại với Trung Quốc, nhưng mức thâm hụt trong tháng 9 vẫn là 30,75 tỷ USD, cao hơn 43,6% so với tháng 1/2017. Theo dữ liệu của Hải quan Trung Quốc.

Mặt khác, Hiệp định Thương mại Giai đoạn Một Hoa Kỳ – Trung Quốc, công cụ chính để giải quyết vấn đề này, đã không đạt được mục tiêu này. Các nhà phân tích tại Morgan Stanley ước tính rằng tính đến đầu tháng 10 năm 2020, Trung Quốc mới chỉ hoàn thành 40% khối lượng mua ban đầu của giao dịch. – “Tất nhiên là nó đã thất bại. Nhà kinh tế xanh tại Viện TS Lombard cho biết:” Mặc dù Tổng thống Trump không hoàn toàn là thủ phạm. “Trước Covid-19, thuế quan và cam kết mua hàng của Trung Quốc đã giúp giảm thâm hụt thương mại. Tuy nhiên, vào cuối năm nay, dịch Covid-19 đã hoàn toàn đảo ngược sự cải thiện nhẹ nhàng này. Năm 2019 “. Đồng thời, Trung Quốc là nền kinh tế lớn đầu tiên trên thế giới phục hồi sau đại dịch. Theo Wu của Viện Kinh tế Oxford, tỷ trọng xuất khẩu toàn cầu của Trung Quốc đã thay đổi kể từ cuối năm 2019. Mức tăng từ 13,3% trong quý 2 lên 17,2% trong quý 2. Chính sách kinh tế Trung Quốc của Trump đã mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ. -Tôi nghĩ chiến tranh thương mại sẽ không giúp Hoa Kỳ giảm thâm hụt thương mại với Trung Quốc hoặc thâm hụt thương mại tổng thể giữa hai nước. Giáo sư Li Wei. “Nói một cách đơn giản, vì chính quyền Trump đang sử dụng các hàng rào thuế quan để giải quyết các vấn đề“… không liên quan ”đến thương mại. — Thâm hụt không liên quan gì đến thương mại, hơn thế nữa. Li nói thêm: “Người Mỹ tiết kiệm không đủ và người Trung Quốc tiết kiệm quá nhiều.”

Mặc dù rất ít nhà phê bình chỉ trích Tổng thống Trump đồng ý với anh ấy trong tweet tháng 3 năm 2018: “Chiến tranh Đó là một điều tốt và rất dễ giành chiến thắng. ”Nhiều người sẵn sàng tin rằng ông cố gắng gây áp lực tối đa lên Trung Quốc, bao gồm cả việc buộc Joe Biden theo dân chủ Đức thực hiện các chính sách cứng rắn. Tương tự với Trung Quốc.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Trump có thể buộc Trung Quốc thực hiện những thay đổi hành vi có ý nghĩa hơn hay không.

Trung Quốc ngày càng tỏ ra tự tin khi tăng cường hỗ trợ kỹ thuật, đồng thời đối đầu ngày càng mạnh mẽ với Australia, Canada và Ấn Độ.Lo sợ bị cắt đứt khỏi thị trường công nghệ toàn cầu.

“Họ đang thúc đẩy đổi mới ở cấp quốc gia … Giờ đây, họ đang cố gắng định hình lại toàn bộ chuỗi giá trị toàn cầu. Ông Scott Kennedy (Scott Kennedy) của CSIS cho biết.” Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ của các công ty Trung Quốc.

Topaz (theo South China Morning Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP