Truyền thông Mỹ đặt câu hỏi về “bàn tay mềm” của Biden

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã công kích đối thủ của ông Joe Biden (Joe Biden) trong hầu hết tuần trước vì các cáo buộc của con trai ông Hunter và một công ty dầu khí Ukraine. Tờ New York Post đã công bố các email bị nghi ngờ được thu thập bằng cách sử dụng máy tính xách tay Hunter vào ngày 14 tháng 10. Các phương tiện truyền thông Mỹ cũng lo ngại về những cáo buộc này, nhưng Biden nhanh chóng đưa ra câu hỏi hai ngày sau khi cơn bão tin tức lại nổi lên. Biden đã không nói chuyện với các phóng viên vào ngày hôm sau. Cuối cùng, vào ngày 18 tháng 10, anh ấy đã trả lời một câu hỏi duy nhất về hương vị của món sữa lắc mà anh ấy đã đặt hàng trong chiến dịch ở Bắc Carolina. “Đối với Joe Biden, câu hỏi quan trọng nhất trong ngày là: Bạn đang ở Bạn đã trốn thoát trong hầu hết các trường hợp? Phóng viên Jonathan Martin của New York Times đã viết trên Twitter.

Vào ngày 20 tháng 10, Biden đã dừng lại hai ngày trước cuộc tranh luận cuối cùng với Trump Tham gia vào các hoạt động tranh cử.-Các chuyên gia nói rằng Biden chỉ đối mặt với những câu hỏi lịch sự và hiếm khi bị giới truyền thông chỉ trích, trong khi Trump thường bị những người hỏi khó chất vấn, nhưng Trump đã giao tiếp tích cực với truyền thông Mỹ. Joe Biden (Joe Biden) nói với các phóng viên ở phía bắc Bắc Carolina vào tháng 9: Associated Press Trump thường cáo buộc giới truyền thông là “mềm yếu” với đối thủ. Trong vài tháng, giới truyền thông khó có thể chạm đến tuổi 77. Cựu phó chủ tịch năm nay tốt hơn bất kỳ phong trào trả thù nào. Về mặt lý thuyết, lý do hạn chế là Covid-19, nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy .— – “Các nhà báo chiến dịch nên thất vọng vì họ không nhận được nhiều thông tin và không có cơ hội ứng cử viên thực sự mỗi ngày”, Richard Benedetto, một cựu phóng viên nhà ở USA Today White nói.

Tuy nhiên, ít phương tiện truyền thông đúng Khiếu nại này. “Nếu mọi người tôn thờ đã đăng ký nói rằng các ứng viên Dân chủ cố tình tránh họ, thì nó sẽ trở thành một chủ đề nóng và mọi người sẽ chú ý đến nó. “Nhưng nếu không có phóng viên phàn nàn như thế này thì không ai biết được.” Benedetto nói. “Giả sử tôi muốn. Tôi là một ứng cử viên. Tôi nhận ra rằng tôi thường có thể tránh các câu hỏi của phóng viên mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tại sao không tiếp tục làm như vậy?” .—— Ngày 15 tháng 10, khi Trump và Biden Tham gia phần hỏi và trả lời cử tri thấy rõ sự khác biệt: Người dẫn chương trình Savannah Guthrie của đài NBC đã hỏi tổng thống nhiều câu hỏi khó, và giới quan sát bày tỏ sự thông cảm. Biden nhận thấy rằng Biden “dễ dàng hơn” khi giao tiếp trực tiếp với George Stephanopoulos, trợ lý cấp cao của cựu Tổng thống Bill Clinton của ABC.

“Phần hỏi đáp với Biden ngọt ngào hơn nhiều so với Trump.” Anh ấy cũng vậy “, Benedetto nói. — Tương tự, vào giữa tháng 9, Trump bị Stefano bắt gặp trong vụ ABC. Stephanopoulos đã thẩm vấn và Politico gọi đó là một “cuộc điều tra gay gắt.” Đồng thời, Politico gọi câu hỏi và câu trả lời của Biden với CNN như một “cuộc hội ngộ thân mật của những người bạn cũ”. Đại học Syracuse. Vị giáo sư khoa học chính trị nói rằng chủ đề không phải là “cách giới truyền thông coi thường Biden mà là cách giới truyền thông đối xử với Tổng thống Trump.”

Cách báo chí nói về Biden “thường gây ấn tượng với mọi người. Các phương tiện truyền thông tin tức” hỗ trợ nhắn tin nhanh. Thực tế, các biên tập viên của hầu hết các tờ báo lớn của Mỹ, bao gồm New York Times và The Washington Post Ủy ban công khai ủng hộ Biden. “USA Today” cũng làm như vậy, và đây là lần đầu tiên họ công khai ủng hộ một ứng cử viên tổng thống. – Tổng biên tập Dean Baquet của “New York Times” thừa nhận rằng tờ báo của ông “rất tích cực Thực hiện lọc. Tôi tin rằng họ có sự thật. Che chở Trump trong khi duy trì “tin tức đạo đức.”

Một số chuyên gia tin rằng việc các phương tiện truyền thông có thái độ nghiêm khắc hơn với Trump là hợp lý. “So sánh báo cáo của Trump với báo cáo của Biden thực sự tồi tệ”, Gabriel Kahn, giáo sư tại Trường Báo chí và Truyền thông Annenberg thuộc Đại học Nam California, nói. – “Khi các ứng viên đọc báo, những người theo chủ nghĩa tự do là kẻ thù, kích động bạo lực đối với các nhà báo, từ chối trả lời tất cả các câu hỏi chân thành, và liên tục nói dối, vì vậy trong trường hợp này, hãy thử so sánh báo cáo của ứng viên với báo cáo của người khác Thật không hợp lý khi đem ra so sánh “.—— DanFroomkin, nhà xuất bản của trang web độc lập Press Watch, đồng ý. Vào tháng 5, ông đã viết rằng sẽ là một “lỗi tin tức” nếu che đậy các vấn đề của Biden theo một cách nào đó để khiến chúng có vẻ “nặng nề” như Trump. -Tuy nhiên, Frumkin thừa nhận: “Trong một mùa bầu cử bình thường, những vấn đề mà Biden gặp phải đáng lẽ phải được đưa tin trên các phương tiện truyền thông nhiều hơn bây giờ.” “Không chịu sự kiểm soát của báo chí” là hoàn toàn sai. “Bạn phải chịu trách nhiệm cho các hành động của tổng thống. Khi Trump rời Nhà Trắng, tổng thống tiếp theo phải khôi phục trách nhiệm giải trình và tính minh bạch cho chính phủ Hoa Kỳ. Nếu ông ấy báo cáo điều đó, điều đó sẽ không xảy ra”, Froomkin nói rằng người phụ trách Nhà Trắng phải duy trì Dịu dàng .

Phượng Vũ (AFP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP