Nhà nước Hồi giáo có thể sở hữu vũ khí hóa học

Nhìn thấy tại một cơ sở vũ khí hóa học bị phá hủy ở phía bắc Baghdad, Iraq. Hình ảnh: Thông tin báo chí liên quan từ những hình ảnh mới nhất được công bố và xác minh bởi các nhà hoạt động người Kurd và các chuyên gia nghiên cứu của Israel, có vẻ như tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) sở hữu hoặc thậm chí sử dụng vũ khí hóa học làm phương tiện mở rộng chiếm đóng ở Iraq và Iraq . Syria. Tổ chức này có thể mua hóa chất ở Iraq vào tháng 6 và sử dụng chúng để giết ba chiến binh người Kurd tại một địa điểm chiến lược quan trọng gần Kobani gần biên giới phía bắc vào tháng 7. Trung tâm nghiên cứu Trung tâm báo cáo. Một chi nhánh của Phòng Quan hệ Quốc tế của Trung tâm Liên ngành Israel.

Nếu được xác nhận, việc sở hữu vũ khí IS có thể dẫn đến các nỗ lực toàn cầu để chống khủng bố. Người cha này đang khẩn trương hơn bao giờ hết, đồng thời, nó càng nâng cao nhận thức rằng thế giới vẫn chưa phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ trước mối đe dọa của các tổ chức khủng bố.

Những kẻ cực đoan ISIS đã không ngừng các cuộc tấn công vào các thị trấn biên giới trong hơn một tháng nay. Bởi vì IDF, bao gồm người Kurd và phiến quân hòa bình thân Mỹ, phải kêu gọi hỗ trợ quốc tế, cuộc xung đột ở đây đã gây ra mối lo ngại lan rộng.

Jonathan Spyer đã sử dụng bằng chứng hình ảnh được cung cấp để giả mạo người Kurd Kurd, tác giả của báo cáo và các tài liệu do Cơ quan Tình báo Trung ương ban hành năm 2004 cho cơ sở vũ khí hóa học ở Iraq, bị ISIS bắt giữ hồi tháng 7. Nhấn mạnh rằng ít nhất ISIS sử dụng hóa chất để chiến đấu với những người lính Kurd ở Kubani … – Speer nói: Kiếm Việc sở hữu vũ khí hóa học của Nhà nước Hồi giáo rõ ràng là một vấn đề rất nghiêm trọng. Một vấn đề cấp bách đòi hỏi phải chú ý và điều tra nhiều hơn. “Cơ thể bị thương của các chiến binh người Kurd chứng minh rằng Nhà nước Hồi giáo đang sử dụng vũ khí để học hỏi. Ảnh: MERIA

Báo cáo của Spy cáo buộc ISIS sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc chiến ở miền đông Kobani ngày 12/7. Nơi này hiện nằm dưới sự kiểm soát của những kẻ cực đoan. Bốn ngày sau, Speer đăng trên trang tin tức Lebanon Al-Modon có dấu hiệu tấn công hóa học vào cuộc xung đột.

Speer đã trích dẫn các quyền của người Kurd của bộ trưởng y tế của mình ở Kubany trong bài báo, nói rằng thi thể của những người lính này “bị đốt cháy và xuất hiện nhiều mảng trắng ở nhiều nơi. Đây là biểu hiện của ô nhiễm hóa học, Có thể gây tử vong. “Không còn vết thương hay vết chảy máu nào. Ông nói thêm: “Những thi thể này hoàn toàn không bị giết.” Báo cáo của Tổng thống Syria Bashar al-Assad về việc sử dụng vũ khí hóa học năm ngoái cũng cảnh báo chống lại điều này. giới tính. Bất chấp thỏa thuận quốc tế về việc phá hủy vũ khí Assad, gần đây, nước này tiết lộ rằng nước này vẫn đóng cửa các cơ sở vũ khí hóa học.

“Vì khu vực này hiện đang bị ISIS kiểm soát và vùng đất Kobani của người Kurd không thể tồn tại sớm, tôi quyết định công bố những bức ảnh này”, Huffington Post dẫn lời Syper. -Nhưng câu hỏi quan trọng là, cảnh báo có thể được đưa ra trước không? Iraq đã thông báo cho cộng đồng quốc tế rằng ISIS đang chiếm một cơ sở vũ khí hóa học lớn ở Muthanna, phía tây bắc Baghdad.

Mohamed Ali Alhakim, đại sứ Iraq tại Liên Hợp Quốc, đã chỉ ra vị trí của hai vòm trong khu phức hợp, một vòm chứa đầy tên lửa chứa chất độc thần kinh sarin và cái còn lại Tên lửa chứa đầy đạn mù tạt, độc tế bào trong trạng thái tiếp xúc, mụn nước, mụn nước da.

Jen Psaki, phát ngôn viên của phát ngôn viên bang Jen, Jen Psaki, đã đề cập đến nơi cư trú của ISIS tại Muthanna và nói rằng hai kho hàng không có bất kỳ nhà kho nào Vũ khí hóa học không bị ảnh hưởng. ” Tính toàn vẹn … Thật khó để sử dụng chúng một cách an toàn cho mục đích quân sự hoặc đơn giản là di chuyển chúng. “-Theo Spyer, một cuộc điều tra năm 2004 của CIA cho thấy một số IS nhất định có thể dễ dàng được vận chuyển đến trụ sở Raqqa, để lấy nguyên liệu hóa học .

Chuyên gia vũ khí hóa học Jean Pascal Zanders tin rằng khả năng sử dụng vũ khí của IS là rất yếu. Lý do bị bắt là khí sarin và mù tạt sẽ phân hủy theo thời gian. – Phân tích của chuyên gia Hamish Bretton-Gordon, nếu được kiểm tra, các triệu chứng trong ảnh “hoàn toàn đồng ý, chất này là gì?””Giống như khí mù tạt, mụn nước có thể là nguyên nhân.”

Max Abrahms, giáo sư nghiên cứu chống khủng bố tại Đại học Đông Bắc, nói rằng vũ khí hóa học có thể giúp IS gây áp lực lên IS. Các cộng đồng khu vực và các nhóm đối lập vũ trang, nhưng không có khả năng thay đổi đáng kể kế hoạch của Nhà Trắng.

Vũ Hoàng (“Huffington Post”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP