Kế hoạch đánh thuế của Biden sẽ làm cho Hoa Kỳ mạnh lên hay yếu đi?

Trong một chiến dịch gần đây ở Toledo, Ohio, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã yêu cầu những người tham gia bấm còi nếu họ kiếm được hơn 400.000 đô la mỗi năm. Ông nghe thấy một số tiếng huýt sáo thông báo: “Bạn sắp tăng thuế.” Nhiều mô hình dự báo độc lập khác nhau ước tính rằng đề xuất này sẽ tăng thu ngân sách liên bang khoảng 2,5 nghìn tỷ đô la trong 10 năm.

Biden và các cố vấn của ông nói rằng việc tăng thuế sẽ kích thích tăng trưởng và cung cấp tài trợ cho một loạt các đề xuất chi tiêu giúp ích cho nền kinh tế, chẳng hạn như cải thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư vào năng lượng sạch. Ít nhất một nghiên cứu độc lập ủng hộ những tuyên bố này và kết luận rằng tất cả các kế hoạch của Biden sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Xe du kích lắp ráp trên tuyến đường chiến dịch. Ông Biden đang ở Toledo. Ảnh: NYT.

Trong khi đó, Trump và các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa nói ngược lại rằng bất kỳ hình thức tăng thuế nào cũng có thể ném vòng thu hồi đầu tư vào hỗn loạn. “Nếu những người khác đắc cử và tăng thuế, mọi doanh nghiệp đến đây sẽ rời nước Mỹ sớm như vậy sẽ khiến bạn chóng mặt”, ông bình luận vào ngày 15 tháng 10. “Chúng tôi không thể để điều này xảy ra.” Nó cho thấy rằng người Mỹ thường tán thành việc tăng thuế đối với người giàu. Tuy nhiên, Biden phải đối mặt với câu hỏi liệu việc tăng thuế có bị hoãn lại trong thời gian diễn ra đại dịch hay không. Kế hoạch của ông bao gồm tăng thuế thu nhập doanh nghiệp từ 21% lên 28 %%, đồng thời tăng thuế đầu tư và thuế thu nhập đối với những người giàu có.

Sự nghi ngờ này chủ yếu đến từ những người chỉ trích Đảng Cộng hòa, nhưng nó cũng xuất hiện trong vụ việc ABC tuần trước. Hôm nay, trước sự yếu kém của nền kinh tế, Biden trả lời: “Đó là sự thật.” Bà Hoa từ lâu đã nhấn mạnh rằng bất kể tình hình có thuận lợi hay không, đề xuất tăng thuế của Đảng Dân chủ sẽ gây hại cho nền kinh tế. Cho dù đó là thịnh vượng hay suy yếu. Đảng Dân chủ và các nhà kinh tế tự do ủng hộ mạnh mẽ rằng việc tăng thuế đối với người giàu để tài trợ cho chi tiêu của chính phủ sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế. -Các nhà kinh tế thuyết phục chiến dịch của Biden nói rằng họ tin rằng kế hoạch của ông sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nếu đắc cử, Biden không nên trì hoãn việc tăng thuế lớn cho các doanh nghiệp và những người giàu có, không bị ảnh hưởng, “Austan D. Goolsbee, cho Chánh văn phòng cho biết: Một thành viên của Ủy ban Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng trong nhiệm kỳ tổng thống của Tổng thống Barack Obama, một giáo sư tại Trường Kinh doanh Booth Chicago và là cố vấn cho Biden.

Nếu bạn giống như Biden Nhóm tăng thuế, “những gì Biden đang nói đến, nó sẽ không làm giảm tốc độ tăng trưởng, mà sẽ tăng lên.

Một số cơ quan đã phân tích kế hoạch của Biden trong những tuần gần đây, ước tính thuế sẽ được tạo ra như thế nào và nó sẽ giúp ích hay gây hại cho nền kinh tế. Một số người đang phân tích các đề xuất thuế và chi tiêu của họ cùng một lúc. Những người khác chỉ tập trung vào thuế.

Phân tích kết quả tốt nhất của Biden đến từ Moody’s Analytics. Họ tin rằng nếu Biden giành chiến thắng và đảng Dân chủ kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện, vào cuối nhiệm kỳ của ông, GDP của Hoa Kỳ sẽ Nó cao hơn 960 tỷ USD so với việc Trump tái đắc cử và kiểm soát đảng Cộng hòa. Cả hai. Viện nghiên cứu. Moody’s kết luận rằng lợi ích từ kế hoạch chi tiêu của Biden sẽ vượt quá sức đề kháng do tăng thuế .

Một số người nhận thấy rằng thuế có tác động tương đối nhỏ đến tăng trưởng kinh tế. Nền tảng thuế, thường dự đoán lợi ích của việc cắt giảm thuế, nói rằng kế hoạch của Biden sẽ giảm quy mô nền kinh tế gần 1,5% trong khoảng 30 năm. Kyle Bo của Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ Kyle Pomerleau và Grant M. không phải là động lực chính của tăng trưởng kinh tế. Ông nói: “Một số khoản tăng thuế nhất định có tác động lớn hơn đến tăng trưởng kinh tế so với các yếu tố khác. Việc lựa chọn thuế của Biden không có nhiều tác động.” Thể thao. Ảnh: NYT .

Kevin Hassett-Người tiền nhiệmCasey B. Mulligan, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Trump-cựu ban giám đốc cùng các chuyên gia như Timothy Fitzgerald và Cody Kallen Các thành viên nhận thấy trong một phân tích rằng tăng trưởng kinh tế bị thiệt hại nhiều hơn. Lời khuyên về thuế, chăm sóc sức khỏe và quy định của ông Biden.

Họ quy định kế hoạch của Biden để mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế theo “Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng”, điều này sẽ không khuyến khích người Mỹ không làm việc và kiếm nhiều tiền hơn. Đồng thời, tăng thuế doanh nghiệp sẽ làm giảm đầu tư; các quy định mới về môi trường sẽ làm tăng chi phí năng lượng và thuế trả lương. Điều này sẽ ngăn cản các chủ doanh nghiệp nhỏ tuyển dụng. Các tác giả cho rằng điều này sẽ làm giảm số tiền họ có thể thuê.

Hassett cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng nghiên cứu này nhằm mục đích cho thấy Biden “phi lý” như thế nào khi cố gắng trở thành hiện thực. Hãy thể hiện kế hoạch của bạn trong khi nền kinh tế vẫn đang gặp khó khăn. Ông nói rằng do có quá nhiều công ty đang tiến đến mức suy thoái, việc tăng thuế doanh nghiệp hiện nay dường như là một “thảm họa”. – Cả Trump và Biden đều mong muốn tiến về phía trước. Kế hoạch thuế của bạn trở thành vấn đề của các chiến dịch bầu cử. Trump thường nói rằng đề xuất của Biden sẽ phá hủy nền kinh tế và đẩy đất nước vào một cuộc Đại suy thoái khác.

Biden đã hứa sẽ không tăng thuế cho những người có thu nhập hàng năm dưới 400.000 đô la. Chiến dịch của ông cũng sử dụng khẩu hiệu “Kế hoạch của Biden: Các công ty phải trả nhiều tiền hơn” để nhấn mạnh lời hứa này trong quảng cáo truyền hình. Bạn sẽ được lợi. “

Biden chắc chắn biết những thách thức chính trị mà anh ta phải đối mặt khi thực hiện kế hoạch.” Nhưng bạn sẽ không trì hoãn việc tăng thuế, phải không? Biden hỏi người dẫn chương trình ABC thì Biden trả lời: “Không, tôi chỉ có thể bỏ phiếu. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP