“Chính sách ngoại giao chiến tranh” của Trung Quốc đã phản tác dụng

Bộ trưởng Ngoại giao Canada François-Philippe Champagne (François-Philippe Champagne) bắt đầu tuần trước ca ngợi 50 năm quan hệ ngoại giao với Trung Quốc và tầm quan trọng của đối thoại giữa hai nước.

Nhưng vào ngày 15 tháng 10, ông Champagne đã chỉ trích gay gắt Tung Chee-hwa đối với Đại sứ Trung Quốc Eung Boi Vu, gọi những nhận xét “không thể chấp nhận được và đáng lo ngại” của ông đối với người Canada ở Hồng Kông. Của những người biểu tình được cấp quyền tị nạn để khuyến khích “tội phạm bạo lực.” Tung Chee-hwa cũng nói thêm, “Nếu Ottawa không hỗ trợ các nỗ lực chống tội phạm bạo lực,” sự an toàn “của người Canada ở Hồng Kông có thể bị đe dọa. Từ Bắc Kinh. Khi một phóng viên hỏi Tung Chee-hwa nhận xét liệu họ có phải là mối đe dọa đối với Canada hay không, anh ấy trả lời rằng” điều đó còn tùy Sự hiểu biết của bạn về Canada “.

Đại sứ Trung Quốc tại Canada Dong Baowu đã trực tuyến trong cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 10. Ảnh: Đại sứ quán Trung Quốc tại Ottawa.

Bài phát biểu của Đại sứ Trung Quốc tại Canada là một phong cách mới của Bắc Kinh” Ví dụ mới nhất về “ngoại giao” thời chiến, trong đó các nhà ngoại giao trẻ đưa ra những tuyên bố nghiêm khắc và hành động quyết liệt, chuẩn bị tấn công các nước khác để bảo vệ lợi ích của Trung Quốc. Nhưng lần này có vẻ phản tác dụng.

Chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau đã công khai trả lời các nhận xét của Đại sứ Trung Quốc. Trudeau cáo buộc Trung Quốc “ngoại giao cưỡng bức” và cho biết Canada sẽ bảo vệ nhân quyền, bao gồm cả “tình hình đáng lo ngại” ở Hong Kong.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Champagne đã triệu tập Đại sứ Dong Baowu để “nói rõ rằng Canada sẽ luôn bảo vệ nhân quyền và các quyền của Canada trên toàn thế giới.” – Đồng thời, Thủ lĩnh Đảng Bảo thủ đối lập Erin O’Toole đã trình bày với Trung Quốc Đặc phái viên đã xin lỗi, nếu không ông sẽ được yêu cầu rời khỏi Canada.

Vào ngày 19 tháng 10, Phó Thủ tướng Quốc hội Chrystia Freeland đã ra phán quyết rằng những bình luận của đại sứ Trung Quốc là “hoàn toàn không nhất quán. Quan hệ ngoại giao kiểu gì” .—— “Có những dấu hiệu cho thấy Canada đã trở thành Ngày càng kiên quyết và cứng rắn. “Giống như nhận xét của Tung Chee-hwa, những thách thức công khai khiến Canada không thể tuân thủ các yêu cầu của Trung Quốc, cho dù đó là việc bàn giao giám đốc Zhu Wen Chu của Huawei hay việc đóng cửa những người xin tị nạn. Sau khi Bắc Kinh kiện nhà cựu ngoại giao Michael Kovrig và một doanh nhân về tội gián điệp của Michael Spavor vào tháng 6, vụ tai nạn ở Hong Kong “.—— Quan hệ Canada-Trung Quốc được cho là đang ở” điểm thấp nhất “. Nhiều nước phương Tây cho rằng Để đáp lại yêu cầu của Washington, vụ kiện của Trung Quốc chống lại hai người Canada này đã bắt giữ Giám đốc tài chính Meng Wanzhou của Huawei tại sân bay Vancouver vào tháng 12 năm 2018 để trả đũa Ottawa. Căng thẳng giữa luật pháp an ninh quốc gia-Trung Quốc đã công bố ý kiến ​​của đại sứ. Dong Baowu bị hiểu lầm, nhưng luôn giữ một giọng điệu tương tự. “Trung Quốc cực lực phản đối việc Canada xin tị nạn chính trị vì tội ác bạo lực ở Hồng Kông. Canada nên lên án định kiến ​​về ý thức hệ. Đại sứ quán Trung Quốc viết trên mạng xã hội.

Dưới sự lãnh đạo của Đặng Tiểu Bình, chiến lược ngoại giao của Trung Quốc là “ẩn mình chờ đợi”. Nhưng bây giờ, họ đang chuyển sang một chính sách đối ngoại tàn bạo được đặt tên theo “Hành lang Trung Quốc”, được đặt theo loạt phim Hành động Trung Quốc nổi tiếng. Trong loạt phim này, các binh sĩ của họ đã phát động một loạt chiến dịch táo bạo trên khắp thế giới để bảo vệ công dân và lợi ích quốc gia. -Ngày 19/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Đại sứ Dong Baowu, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đã đưa ra bình luận và cáo buộc nhà lãnh đạo Canada đã “cho phép”. Những luận điệu chống Trung Quốc đã lan rộng khắp đất nước, và những cáo buộc chống lại Bắc Kinh là vô căn cứ. “- Dư luận của Canada về Trung Quốc đang xấu đi. Một cuộc khảo sát do một công ty nghiên cứu thực hiện vào cuối tháng 7 cho thấy chỉ 21% người Canada có cái nhìn tích cực về Trung Quốc, giảm 6% so với tháng 1. Tuy nhiên, Đại sứ quán Canada tại Bắc Kinh Cựu luật sư Charles Burton nói rằng phản ứng của chính phủ Canada vẫn chưa đủ quyết liệt đối với sự bất công của đại sứ. Bất kỳ quốc gia nào khác đưa ra nhận xét gợi ý về mối đe dọa đối với công dân Canada sẽ không chào đón đại sứ và phải bBurton, hiện là cấp cao tại Viện Macdonald-Laurier, cho biết anh ta đã bị trục xuất trong 48 giờ.

Ông nói rằng các nghị sĩ Tự do của Thủ tướng Trudeau vẫn bị các quan chức xúc động. Nhấn mạnh rằng sự trỗi dậy của Trung Quốc và sự suy giảm vai trò của Hoa Kỳ là không thể tránh khỏi, vì vậy Ottawa phải hợp tác với Bắc Kinh trong mọi lĩnh vực, có tính đến quan điểm tiêu cực của người Canada về Trung Quốc. Quốc tịch chỉ được khơi dậy bởi những chỉ dẫn và xung đột của phương tiện truyền thông.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong cuộc họp báo ở Ottawa vào ngày 13 tháng 10. Ảnh: Associated Press.

Mặc dù Canada tuyên bố đã cấp quyền tị nạn cho một số người Hồng Kông, nước này không có chính sách rõ ràng để nhận ra rằng, không giống như Canada, Úc có chính sách, Hàng ngàn người Hong Kong được phép, visa du học và tạm trú có cơ hội trở thành Burton cho biết: “Bất chấp những bình luận gay gắt của Ottawa, những người ủng hộ Trung Quốc ở Canada” vẫn tin tưởng. Khía cạnh quan trọng duy nhất của mối quan hệ với Bắc Kinh là thúc đẩy sự thịnh vượng của Ottawa. “Cựu đại sứ Mulroney (Mulroney) nói:” Nhóm kinh doanh và nghiên cứu “trước đây ở Canada” Quốc đã đối xử với Đại sứ Tùng Bội Vũ và cung cấp cho anh ấy một nền tảng tuyên truyền “.——”, tôi nghĩ chính phủ nên “đóng băng “Chức năng ngoại giao của nó. Đại sứ Muloni cũng cho biết, nếu có những nhận xét đe dọa khác, ông sẽ được phỏng vấn ở cấp cao và cảnh cáo rằng ông sẽ bị đuổi khỏi đất nước. Người Trung Quốc làm việc ở Hồng Kông cũng mong manh như chính sách ngoại giao quân sự của Trung Quốc. Người Canada ở Bắc Kinh, Thượng Hải và tất cả các thành phố lớn. Trên đất liền.

Thanh Tâm (theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP