Do bệnh tật của Trump, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khó đoán hơn

Cho đến nay, thị trường đã phản ứng tương đối tích cực. Vào ngày 2 tháng 10, tin tức của Trump là thuận lợi cho nCoV và thị trường chứng khoán Mỹ lần đầu tiên giảm mạnh. Nhưng vào đầu phiên giao dịch chính, việc chờ đợi hoạt động giải cứu kinh tế tiếp theo của Mỹ đã chặn đà thanh lý trên thị trường. Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm gần 1%. Sau khi thị trường đóng cửa, tin tức về việc Trump phải nhập viện đã lan rộng.

Tuy nhiên, trong thời gian một tháng, trong bối cảnh nước Mỹ, nhiều người lo lắng về việc liệu tình trạng của ông Trump có xấu đi hay không. miễn là. Đó là cuộc bầu cử tổng thống và thị trường chứng khoán sẽ hỗn loạn. Kể từ đợt thanh lý vào đầu tháng trước, Phố Wall đã có tháng tồi tệ nhất. Nhiều tài sản khác cũng biến động mạnh.

Chiến lược gia đầu tư của Baird (Baird) Willie Delwiche nói rằng mặc dù sức khỏe của Tổng thống Hoa Kỳ đang bị đe dọa, nhưng “khi tình hình nảy sinh, thị trường không thể bỏ qua. Sự không chắc chắn là quá lớn.” Sau khi phục hồi nhanh chóng để củng cố hình ảnh của mình như một chiến binh chống lại bệnh tật, và sau đó là điều tồi tệ nhất (có thể gây lo lắng và ủ rũ), rủi ro thị trường đang giảm dần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thăm Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Ảnh: Reuters

Nếu bất ổn tiếp tục, cổ phiếu công nghệ và vốn Những cổ phiếu có biến động lớn trong xu hướng sẽ có tác động đặc biệt lớn đến đà tăng của năm nay. Chỉ số Nasdaq, vốn chủ yếu bao gồm các cổ phiếu công nghệ, đã giảm hơn 2% vào thứ Sáu tuần trước, gấp đôi mức giảm của S&P 500. Một cuộc khảo sát với khoảng 80% các nhà quản lý quỹ do Bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu của Ngân hàng Mỹ thực hiện vào tháng trước cho thấy mua cổ phiếu công nghệ là giao dịch sôi động nhất trên thị trường. Sự chú ý của những người nổi tiếng đối với các cổ phiếu công nghệ lớn cũng làm dấy lên lo ngại về tác động thị trường từ những thay đổi của tập đoàn. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Oxford Economics, 5 công ty lớn nhất Hoa Kỳ – Alphabet, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft, hiện đóng góp gần 25% tổng vốn hóa thị trường của S&P 500.

Tổng thống Trump’s Covid-19 cũng đã thu hút sự chú ý trong thời gian đại dịch để đàm phán về gói cứu trợ tiếp theo của Mỹ. Các nhà đầu tư cho rằng, nếu đạt được thỏa thuận, thị trường sẽ bình lặng trước cuộc bầu cử tổng thống.

Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, cho biết hôm thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, bà đang chờ phản ứng của Nhà Trắng đối với các lĩnh vực chính.

Các biện pháp kích thích mới có thể đẩy nhanh sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong thời kỳ đại dịch và có lợi cho các công ty nhạy cảm. Biến động kinh tế. Giá cổ phiếu của tập đoàn đã giảm mạnh trong năm nay.

Đối với những người chưa mua quá nhiều cổ phiếu, “sự biến động này sẽ là cơ hội mua vào vì đây là bước đầu tiên trong quá trình phục hồi”, Keith nói theo Lerner, Truist / SunTrust Advisory. Phản ứng thị trường của các nhà chiến lược thị trường từ ngày thứ Sáu cho thấy một số nhà đầu tư dường như đã sẵn sàng công bố các biện pháp kích thích thị trường. Đã được bán. Bất chấp sự sụt giảm chung của các chỉ số chứng khoán, các cổ phiếu công nghiệp và tài chính trong Chỉ số Standard & Poor’s 500 (S&P 500) – nhạy cảm nhất với sự phục hồi kinh tế – đã tăng 1,1% và 0,7% trong ngày. – Ngay cả khi thị trường lo lắng về tình hình của Trump, “các biện pháp kích thích vẫn có tiếng nói lớn nhất đối với các nhà đầu tư”, Arnim Holzer, chiến lược gia tại EAB Investment Group, cho biết. Christopher Stanton của quỹ đầu tư Sunrise Capital Partners, cho biết các nhà đầu tư đã phòng ngừa rủi ro thị trường biến động do các cuộc bầu cử trong những tháng gần đây có thể đã giảm bớt sự sụt giảm của ngày thứ Sáu trong khi giảm biến động ở một mức độ nhất định. Hành động trong tương lai. Ngoài ra, bất chấp việc Trump bị nhiễm virus, chỉ số tương lai Cboe Volatile Index cho thấy các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào sự biến động lớn hơn trên thị trường sau cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11. Trong những tuần gần đây, người ta nghi ngờ rằng Trump có thể không chuyển giao quyền lực cho Nhà Trắng một cách hòa bình mà không bị mất quyền lực. Trong cuộc tranh luận đầu tiên với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vào tuần trước, Trump đã từ chối hứa chấp nhận kết quả bầu cử. Ông luôn phàn nàn rằng bỏ phiếu qua bưu điện dễ dẫn đến gian lận.

“Nếu sức khỏe của Trump không thể phục hồi, ông ấy có thể từ bỏ việc đặt câu hỏi về kết quả bầu cử”, Michael Purvesc, Giám đốc điều hành của Tallbacken Capital Advisors cho biết. “Mặc dù vậy, thị trường vẫn lo lắng về rủi ro này.” – –He Zhou (Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP