Kế hoạch mới có thể giúp nền kinh tế Trung Quốc vượt qua Mỹ trong 10 năm

Dự kiến, “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14” của Trung Quốc sẽ tập trung vào đột phá công nghệ, tự chủ kinh tế và môi trường trong sạch hơn. Quan chức này cũng đặt ra mục tiêu trong 15 năm tới, khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hy vọng đạt được cam kết cải cách bằng cách giành vị trí dẫn đầu toàn cầu về công nghệ và các ngành chiến lược khác. Hội nghị Trung Quốc là một sự kiện kín và kéo dài đến thứ Năm.

Nếu nền kinh tế Trung Quốc (phục hồi nhanh chóng sau đại dịch) có thể duy trì con đường tăng trưởng trong những năm gần đây, họ sẽ thay thế Hoa Kỳ trong thập kỷ tới. Hồ Cẩm Đào nói rằng triển vọng gia tăng xung đột với Hoa Kỳ đã củng cố chiến lược của Tập Cận Bình để giúp Trung Quốc tránh những tác động của tình trạng hỗn loạn kinh tế toàn cầu. – Người sáng lập Primavera Capital, “Tự chủ là phát triển năng lực quốc gia thông qua đầu tư và đột phá cho R&D, đồng thời chú ý đến những bất ổn bên ngoài”. “Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Trung Quốc sẽ từ bỏ chính sách mở cửa dài hạn. Vô lý .— -Người dân di chuyển xung quanh trong giờ cao điểm ở Bắc Kinh Ảnh: Reuters-Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo khác của Trung Quốc gần đây đã xác nhận rằng nền kinh tế sẽ cởi mở hơn với đầu tư nước ngoài và cạnh tranh. Điều này cho thấy họ đang lo lắng về cách thế giới đánh giá chiến lược tương lai của mình. Trong tháng này Trong bài phát biểu tại Thâm Quyến, Tập Cận Bình cam kết thúc đẩy các đột phá về công nghệ, nhưng giải quyết thông điệp này bằng cách nhấn mạnh rằng ông sẽ “xây dựng một hệ thống kinh tế mở mới.” Muốn có một kế hoạch mới đã trở thành vấn đề cuối cùng trong cuộc xung đột giữa Trung Quốc, Hoa Kỳ và nhiều nước khác. Trọng tâm. Sáng kiến ​​Made in China 2025 đang hoạt động để nâng cấp nhiều quan chức thương mại cứng rắn trong chính quyền Trump. Khi cạnh tranh gia tăng, điều này cũng khiến châu Âu và nhiều nền kinh tế khác khó chịu về nguy cơ mất cạnh tranh.

Từ Hoa Kỳ đến Tại Australia, ngày càng nhiều nền kinh tế chủ trương ngăn cản Trung Quốc xâm nhập vào các doanh nghiệp nhà nước Chiến lược công nghệ Lập trường vững chắc của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện được cả hai nhà chức trách Trung Quốc cũng lo ngại rằng ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden ( Joe Biden) có thể cấp tiến hơn và kêu gọi các đồng minh kiềm chế sự phát triển của Trung Quốc.

Theo Chen Zhiwu, Giám đốc Viện Nghiên cứu Toàn cầu tại Đại học Hồng Kông, đây là lý do tại sao kế hoạch mới “sẽ không rõ ràng như trước, bởi vì” Trung Quốc “Sản xuất năm 2025” mang lại nhiều vấn đề cho Trung Quốc. Và làm cho Hoa Kỳ ngày càng trở nên thù địch hơn. “Tôi nghĩ rằng họ sẽ chỉ tập trung vào một số hướng dẫn chung và các chi tiết sẽ rất mơ hồ,” Chen nói. … Các quan chức Trung Quốc luôn nhấn mạnh rằng điều đó tốt cho Trung Quốc và tốt cho thế giới. Lợi nhuận quý thứ ba của Mercedes-Benz của Bộ trưởng Ngoại giao Zhao Lijian đến từ Trung Quốc và doanh thu phòng vé của các rạp chiếu ở Trung Quốc vượt quá 2 tỷ đô la Mỹ, đây là lần đầu tiên trong năm nay, công ty này vượt qua miền Bắc Hoa Kỳ. – Điều này chứng tỏ thị trường Trung Quốc rất lớn. Zhao nói rằng nền kinh tế Trung Quốc và thế giới đang “liên tục tăng trưởng.” Tính toán của Bloomberg dựa trên những ước tính mới nhất chỉ ra rằng Trung Quốc sẽ là động lực tăng trưởng lớn nhất thế giới trong vài năm tới. Không giống như các quốc gia khác, Trung Quốc đang đứng sau khi các nhà chức trách ngăn chặn đáng kể đại dịch cúm.

15 quốc gia có đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng toàn cầu vào năm 2025. Sự quan tâm đến an ninh quốc gia cũng ngày càng tăng. Một số thậm chí còn hợp tác với nhau và không còn phụ thuộc vào hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Sau các báo cáo về lao động cưỡng bức và các chính sách ở Hồng Kông, các công ty toàn cầu cũng đang đánh giá lại chuỗi cung ứng của họ.

Phản ứng của cộng đồng quốc tế đã thúc đẩy Trung Quốc tập trung hơn. Tăng trưởng nội bộ. Cho đến nay, thuế nhập khẩu và các biện pháp trừng phạt hầu như không có tác dụng thay đổi hành vi của quốc gia. Họ cũng lập một danh sách các thực thể nước ngoài trái phép hoạt động ở Trung Quốc. Các biện pháp gần đây đối với hàng xuất khẩu của Úc cho thấy nếu Trung Quốc cảm thấy lợi ích của mình bị đe dọa, họ sẵn sàng chống trả.Trung Quốc đang đầu tư ra nước ngoài. Đầu tư của chính phủ vào các thị trường như Mỹ, Anh hay Úc đang giảm. Tham vọng của các dự án như sáng kiến ​​“Vành đai và Con đường” cũng sẽ được đánh giá lại.

Kế hoạch 5 năm gần đây của Trung Quốc tập trung vào tái cơ cấu và duy trì tốc độ phát triển công nghiệp. Tăng trưởng trung bình đến cao. Truyền thông Trung Quốc nhận định rằng khi đi theo hướng tăng trưởng chất lượng cao, Trung Quốc có thể hạ mục tiêu GDP trong kế hoạch tiếp theo. Mặc dù kết quả của các cuộc thảo luận sẽ được công bố sau cuộc họp, nhưng các tài liệu chi tiết sẽ không được công bố cho đến tháng 3 năm sau.

Wang Tao, chuyên gia kinh tế trưởng tại UBS Group, cho rằng việc thực hiện hai khoản chi – vừa thuộc quyền tự chủ kinh tế vừa tận dụng lợi thế của toàn cầu hóa – sẽ là một thách thức đối với Trung Quốc. Bà nói: “Trung Quốc đang phải đối mặt với môi trường bên ngoài ngày càng khắc nghiệt.” “Trong tương lai, họ sẽ phải có nhiều tham vọng hơn trong việc cải cách và mở cửa trong nước”.

Harto (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP