Các chuyên gia Mỹ đề xuất kế hoạch ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc trên biển

Nhà khoa học người Mỹ Robert Haddick (Robert Haddick) là một nhà quan sát người Trung Quốc. Đây là bài viết của ông trên tạp chí “National Interest”. Ông tin rằng với nguồn lực và thời gian tương đối hạn chế, Hoa Kỳ có thể giúp các đối tác của mình cải thiện khả năng hàng hải để duy trì hòa bình và ổn định khu vực.

Kể từ năm 2008, sự hiện diện trên biển của các quốc gia phía đông và phía nam Trung Quốc đã gia tăng. Lực lượng bảo vệ bờ biển và tàu hải quân Trung Quốc đang ở trong vùng biển tranh chấp. Chính quyền Trung Quốc cũng ngang nhiên tuyên bố chủ quyền lãnh thổ đối với các đại dương, dẫn đến căng thẳng gia tăng trong khu vực.

Phát triển một hạm đội dân sự là một cách nhanh chóng và rẻ tiền để đối phó với Trung Quốc. Ảnh: Nationalinterest

Gần đây, bất chấp sự phản đối từ Việt Nam và Philippines và việc thành lập một nền tảng thăm dò dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế, Trung Quốc đã thực hiện một loạt cải tiến trong công việc khai thác cát ở quần đảo Nansha. Thương mại hàng hải Việt Nam, xâm chiếm Biển Đông vào tháng Năm hoặc lang thang quanh Quần đảo Senkaku / Điếu Ngư, đã dẫn đến căng thẳng với Nhật Bản. Trung Quốc được gọi là chiến lược cắt lát salami, bao gồm cả những động thái nhỏ Không đủ để tiến hành chiến tranh, nhưng khi thời gian trôi qua, họ sẽ thúc đẩy rất nhiều chiến lược mở rộng, đây là một thách thức đáng lo ngại đối với các nước láng giềng.

Những quốc gia này thiếu khả năng đối phó với sự hiện diện ngày càng tăng của Trung Quốc. Trong trường hợp không có các cuộc biểu tình, sự tồn tại này sẽ trở thành một loạt các “sự cố trên đất liền”, củng cố các yêu sách hàng hải vô lý của Trung Quốc.

Tàu hải quân Trung Quốc đang tuần tra trên biển. Ảnh: Chinanews

Các quốc gia ở Biển Hoa Đông và Biển Đông có thể có hành động thiết thực chống lại chiến lược lát cắt Sal Salami lát này, tập trung vào tăng cường năng lực hàng hải, đặc biệt là hợp tác phi quân sự, tăng cường phối hợp đa phương và hạn chế sử dụng các nguồn lực để tăng cường nhắm mục tiêu chống Trung Quốc Sức mạnh chính trị, pháp lý và đạo đức không hợp lý. — Hoa Kỳ sẽ đóng một vai trò hỗ trợ quan trọng để giúp kế hoạch trong khu vực thành công. Dự kiến ​​”keo” sẽ mang tính ngoại giao, và lãnh đạo sẽ đóng vai trò cần thiết để đảm bảo hợp tác hiệu quả. — Với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, các quốc gia trong khu vực có thể áp dụng sáu phương pháp để chống lại chiến lược “cắt xúc xích” của Trung Quốc.

Gia tăng sự tồn tại của “tàu đánh cá không phải của Trung Quốc” Trong các câu chuyện về Biển Đông và Biển Hoa Đông, chính phủ phải áp dụng các chính sách để khuyến khích và hỗ trợ các hoạt động đánh bắt cá nhân và coi đó là ưu tiên an ninh quốc gia. Duy trì cân bằng quyền lực với các tàu đánh cá dân sự Trung Quốc ở vùng biển này và tránh nhượng bộ đánh bắt cá cho Trung Quốc. Mở rộng hoạt động đánh bắt cá cũng là một biện pháp tăng cường sự hiện diện của lực lượng thực thi và bảo vệ pháp luật trên biển (lực lượng “da trắng”). ) Nên hợp tác để đảm bảo rằng nguồn cá trong khu vực không bị cạn kiệt. Điều quan trọng nhất là các nước láng giềng Trung Quốc phải phối hợp hành động để đối phó với sự tồn tại của tàu Trung Quốc. Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ và Úc có thể lên kế hoạch cho việc này. Thấy được lợi ích chiến lược và hỗ trợ tài chính.

Chính sách và ngân sách của chính phủ phải hỗ trợ thực thi luật hàng hải và tăng cường sự tồn tại và khả năng của lực lượng phòng thủ hàng hải.

Các nước láng giềng của Trung Quốc có thể tăng ngân sách cho quân đội “vỏ trắng” Để cải thiện khả năng nhanh hơn và nhanh hơn. “So với phân bổ ngân sách cho tàu chiến hải quân. – Trong trung hạn, sức mạnh hải quân của Trung Quốc sẽ nhanh hơn các nước láng giềng. Các nước này chắc chắn không thể cạnh tranh với Trung Quốc để phát triển. “Cuộc cạnh tranh cho các tàu dân sự như” tàu trắng “có thể thuận lợi hơn. Cộng đồng quốc tế có nhiều khả năng hỗ trợ các sự cố hàng hải liên quan đến tàu cá, thực thi pháp luật và bảo vệ bờ biển, vì vậy đầu tư cải thiện” da trắng ” “Tàu” nên được ưu tiên vì chúng là phương tiện giúp các quốc gia dễ dàng cạnh tranh với Trung Quốc hơn.

Dịch vụ Hàng hải Hoa Kỳ (quân sự và dân sự), các đồng minh và đối tác trong khu vực nên cải thiện việc chia sẻ thông tin và trao đổi nhân sự Trao đổi đa phương cho các hoạt động định dạng và định dạng – trao đổi kiến ​​thức địa phương, kinh nghiệm kinh doanh, kế hoạch hành động tốt nhất và chuyên môn kỹ thuật tương đối rẻ tiền sẽ giúp tăng cường khả năng của g-sea và mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan.-Countries trong mạng lưới đối tác nên thường xuyên mở rộng các chương trình trao đổi nhân sự, các cuộc họp nhân sự và các hoạt động đào tạo để thu được lợi ích thực sự từ việc chia sẻ thông tin. — Hoa Kỳ và các đồng minh và đối tác của mình nên thiết lập một hệ thống chia sẻ thông tin tình báo cơ bản chính thức trong thời gian thực.

Điều này sẽ cho phép các quốc gia đối tác của mạng thiết lập “hình ảnh biển chung”, thúc đẩy phản ứng đa phương đối với mọi sự cố và phân bổ hiệu quả các nguồn lực trong quá trình ứng phó. Bộ não và nhân viên tình báo của quốc gia có thẩm quyền hàng hải cao nhất phải làm việc cùng nhau để thiết lập hệ thống, xác định quy trình đào tạo và cách duy trì nó.

Hệ thống vận chuyển khu vực của những người ra quyết định ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác phải chuẩn bị nhân sự và ứng phó với các cuộc khủng hoảng đa phương. — Đây là để chuẩn bị cho các thành viên mạng đối mặt với thực thể vấn đề hàng hải và khủng hoảng. . Lập một kế hoạch để đối phó với một cuộc khủng hoảng tiềm năng, cho dù là tự nhiên hay chính trị, sẽ làm cho việc quản lý trở nên trôi chảy và hiệu quả hơn. Điều này cũng sẽ giúp ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh sử dụng khủng hoảng như một đòn bẩy.

Mời các quốc gia từ các khu vực có lợi ích chung tham gia vào các sáng kiến ​​trên.

Danh sách mở rộng của các quốc gia tham gia lớn đã tăng thêm nguồn lực và kiến ​​thức, đồng thời củng cố tính hợp pháp và hợp pháp về mặt đạo đức của các nỗ lực bảo vệ các cộng đồng biển và chủ quyền biển.

Thực hiện các biện pháp Các biện pháp trên nhằm tăng cường năng lực hàng hải đòi hỏi sự chú ý về tài chính, con người và chính phủ. Tập trung vào phát triển quân đội da trắng nên là ưu tiên hàng đầu và rẻ nhất và nhanh nhất để thiết lập khả năng và sự hiện diện của các nước láng giềng với Trung Quốc trong vùng biển tranh chấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP