Vốn hóa thị trường của Trung Quốc vượt quá 10 nghìn tỷ đô la Mỹ

Dữ liệu của Bloomberg News hôm qua vào cuối ngày giao dịch (12/10) cho thấy tổng giá trị thị trường chứng khoán Trung Quốc đạt 10,04 tỷ USD, tiến gần mức cao kỷ lục. Sau khi chạm mức thấp vào tháng 3, giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ hai thế giới đã tăng thêm 3,3 nghìn tỷ USD nhờ các chính sách khuyến khích thương mại của Bắc Kinh, một vòng niêm yết mới, bãi bỏ quy định và tỷ giá nhân dân tệ mạnh hơn. Quý trước, tỷ giá nhân dân tệ tăng 3,9%, cao nhất trong 12 năm.

Kể từ tháng 7, con số này đã dao động khoảng 1 nghìn tỷ đô la. Vào thời điểm đó, chính phủ Trung Quốc đã can thiệp để kiềm chế sự gia tăng này. Do đầu cơ, chỉ số theo dõi của các cổ phiếu vốn hóa lớn gần với mức cao nhất trong 12 năm.

Giá trị thị trường của thị trường chứng khoán Trung Quốc đã đạt mốc 10 nghìn tỷ USD lần đầu tiên sau 5 năm. Con số này rất quan trọng, đặc biệt là khi cổ phiếu tăng chậm lại. “Hao Hong, một chiến lược gia quốc tế tại Bank of Communications, cho biết.” Do những cải cách thị trường đang diễn ra, chẳng hạn như hệ thống IPO, vốn của thị trường chứng khoán Trung Quốc có thể sẽ tăng trưởng nhanh chóng. Nhật Bản đứng thứ ba với 6,2 nghìn tỷ đô la Mỹ, và Hồng Kông đứng thứ ba với 5,9 nghìn tỷ đô la Mỹ. Vương quốc Anh là Vương quốc Anh (2,8 đô la Mỹ, đứng thứ ba nghìn tỷ đô la Mỹ.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ quốc khánh đầu tháng này do đầu tư Các tác giả kỳ vọng chính phủ sẽ đưa ra các biện pháp cải cách để biến khu vực xung quanh Thâm Quyến trở thành trung tâm nghiên cứu toàn cầu và đưa ra các chính sách kích thích trước cuộc họp cuối tháng. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015, giá trị thị trường của Trung Quốc vượt quá 10 nghìn tỷ USD. Trong vài tháng, nó bốc hơi một nửa và làm mất hàng triệu nhà đầu tư. Chỉ số CSI 300 của quốc gia này hầu như không thay đổi so với ngày hôm qua, với mức tăng 18%. Năm nay xếp hạng đầu tiên trong các chỉ số chính của thế giới-Thứ Năm (Peng Bo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP