Gánh nặng cải cách đối với ông Schroeder

Schroeder bấm chuông cho buổi khai mạc cuộc họp đầu tiên của nội các mới.

Một tháng sau chiến thắng bầu cử ngắn, Schroeder đã gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ nhiều kế hoạch. Đặc biệt năng động: tăng thuế khi nền kinh tế trì trệ; “quá khắc nghiệt đối với Hoa Kỳ ở Iraq” làm trầm trọng thêm quan hệ song phương. Nhiều chính trị gia tin rằng kế hoạch của ông không khác nhiều so với kế hoạch cũ: quá thận trọng trong việc giải quyết các vấn đề dân tộc. Khi đối tác liên minh cầm quyền Đảng Xanh rơi vào khủng hoảng lãnh đạo, những khó khăn của ông cũng tăng lên gấp bội. Các chuyên gia -Economic đã đưa ra dự báo bực bội về tăng trưởng. . Liên minh yêu cầu tăng thêm 3 triệu nhân viên dịch vụ công cộng. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy uy tín của Schroeder đã giảm kể từ cuộc bầu cử.

Trong số các doanh nhân, Thủ tướng cũng không thông cảm với việc ông chấp nhận thâm hụt ngân sách 980 tỷ USD và tăng thuế cho các doanh nghiệp và cá nhân. Chính phủ Đức đã nhận ra rằng năm nay cần phá vỡ các giới hạn thâm hụt ngân sách do các nước EU đặt ra để bảo vệ đồng tiền chung. Để đối phó với vụ việc này, Edmund Stoiber, chủ tịch của Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo đối lập (CDU), đã chỉ trích chính phủ vì đã lừa dối cử tri một cách trắng trợn khi mà ông lên án về mặt đạo đức. Thomas Goppel, trợ lý của Stober, gọi Schroeder là “thủ tướng suy thoái”. Ông Schroeder đã “phản công” với lý do ông dự định tăng lương trong lĩnh vực thu nhập thấp và tạo việc làm, đó là nền tảng chiến dịch chính của ông. Mặc dù vậy, anh vẫn đang cố gắng để thoát khỏi ấn tượng về một khởi đầu không ổn định, giống như nhiệm kỳ đầu tiên của anh bốn năm trước.

Khi bắt đầu nhiệm kỳ đầu tiên, Schroeder trở thành một nhà dân chủ xã hội kiểu mẫu, và anh ta hiểu về kinh doanh. Khi ông sa thải Bộ trưởng Tài chính Oskar Lafontaine, người Đức rất lạc quan về kế hoạch cải cách và kỳ vọng nền kinh tế sẽ phát triển nhanh chóng. Hy vọng này sớm biến mất, và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Đức không chỉ làm giảm đà tăng trưởng mà còn mất đi sức hấp dẫn của đầu tư. Các đề xuất cải cách sai lầm của ủy ban – bao gồm đại diện của các nhóm làm việc cho các công đoàn và lợi ích công nghiệp. Đề xuất của họ dựa trên ý tưởng rằng tỷ lệ thất nghiệp cao của Đức (10%) là do sự không hiệu quả của các tổ chức hành chính trên thị trường lao động và không có khả năng điều động công nhân. tìm kiếm một công việc. Trên thực tế, vấn đề nằm ở việc thiếu việc làm cho lao động phổ thông trong thị trường lao động Đức. Giờ đây, trợ cấp thất nghiệp của Đức Vĩ cao hơn mức lương tối thiểu của lao động phổ thông. Do đó, nhiều công nhân không có kỹ năng sẵn sàng ở nhà để nhận trợ cấp. Bằng cách thực hiện kế hoạch cải cách Hartz, chính phủ Đức đã đưa đất nước ra khỏi con đường thực sự cần thiết: tổ chức lại toàn bộ hệ thống bảo trợ xã hội.

Một yếu tố khiến nền kinh tế Đức trở nên đen tối hơn là chính sách thuế. Vào tháng 1 năm 2003, thuế khí tự nhiên sẽ tăng. Việc giảm thuế thu nhập dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm tới phải được hoãn lại. Các cuộc thảo luận sau cuộc bầu cử thường xoay quanh việc tăng thuế doanh nghiệp và thuế VAT, điều này đi ngược với nhu cầu của nền kinh tế Đức. -Chính sách tăng thuế cũng không giải quyết được vấn đề. Tài chính công, vì tốc độ tăng trưởng thấp có nghĩa là thuế thấp hơn. Cam kết của Bộ trưởng Tài chính Hans Eichel đối với một ngân sách cân bằng rõ ràng là rất quan trọng. Tuy nhiên, nó không thể thay thế tầm nhìn chiến lược tài chính trung và dài hạn nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững. Kinh nghiệm của các nước châu Âu trong 10 năm qua cho thấy phải có chính sách chi tiêu và thuế phù hợp với tốc độ tăng trưởng để hỗ trợ một cơ sở tài chính vững chắc. Cả thuế và chi tiêu nên được sử dụng làm động lực cho công việc, đầu tư và đổi mới.

Ngay cả khi Schroeder muốn đẩy nhanh quá trình cải cách, địa vị chính trị của ông đã ngăn cản nỗ lực này. Phần lớn các ghế trong Hạ viện (305/603 ghế) sẽ gặp phải sự phản đối, bao gồm Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Kitô giáo (CSU). Do đó, mỗi đề xuất của nó sẽ là chủ đề của đàm phán,Nhiều lợi ích phải được đáp ứng. Điều này làm suy yếu khả năng thực hiện các cải cách nghiêm trọng.

Theo nhiều nhà phân tích, vị trí Schroeder đã được cứu bởi trận lụt khủng khiếp ở Đông Đức, và vị trí của ông chống lại chính sách của Iraq đã được Hoa Kỳ ban hành. Kết quả là, ông đã trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả trong quản lý khủng hoảng. Tuy nhiên, cái giá của việc thoát khỏi cuộc tranh luận kinh tế là thủ tướng không còn quyền thực hiện cải cách thị trường lao động và các chương trình cải cách khác. Trên thực tế, Schroeder luôn chịu thua trước các yêu cầu của liên minh trong chiến dịch, và sẽ kiểm tra chính phủ Đức và phe đối lập trong bốn năm tới. Ông Schroeder đã có thể nhận ra những vấn đề thực sự của nền kinh tế Đức. Liên minh CDU-CSU đang chịu áp lực phải tìm một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho chính sách Schroder. Cho đến khi bất kỳ bên nào có hành động quyết định, Đức sẽ duy trì sự đình trệ kinh tế và bất ổn chính trị.

Lê Nghĩa (Thời báo Đài Bắc Associated Press)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP