Do bệnh tật của Trump, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khó đoán hơn

Cho đến nay, thị trường đã phản ứng tương đối tích cực. Vào ngày 2 tháng 10, tin tức của Trump có lợi cho nCoV, và thị trường chứng khoán Mỹ lần đầu tiên giảm mạnh. Nhưng vào đầu phiên giao dịch chính, việc chờ đợi viện trợ kinh tế tiếp theo từ Hoa Kỳ đã ngăn đà thanh lý của thị trường. Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm gần 1%. Sau khi thị trường đóng cửa, có tin ông Trump phải nhập viện.

Tuy nhiên, chỉ còn một tháng ở Hoa Kỳ, liệu tình trạng của ông Trump có xấu đi hay không là điều đáng lo ngại. Đó là cuộc bầu cử tổng thống và thị trường chứng khoán sẽ hỗn loạn. Kể từ đợt bán hàng đầu tiên vào tháng trước, Phố Wall đã hoạt động tồi tệ nhất. Nhiều tài sản khác cũng biến động mạnh.

Chiến lược gia đầu tư của Baird (Baird) Willie Delwiche nói rằng mặc dù sức khỏe của Tổng thống Hoa Kỳ đang bị đe dọa, nhưng “khi tình hình nảy sinh, thị trường không thể bỏ qua. Sự không chắc chắn là quá lớn.” Sau khi phục hồi nhanh chóng để củng cố hình ảnh của mình như một chiến binh chống lại bệnh tật, và sau đó là điều tồi tệ nhất (có thể gây lo lắng và ủ rũ), rủi ro thị trường đang giảm dần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thăm Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Ảnh: Reuters

Nếu các yếu tố bất ổn vẫn tiếp diễn, cổ phiếu công nghệ và vốn Những cổ phiếu có biến động lớn trong xu hướng sẽ có tác động đặc biệt lớn đến đà tăng của năm nay. Thứ Sáu tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ tăng hơn 2%, gấp đôi mức giảm của S&P 500. – Một cuộc khảo sát về các nhà quản lý quỹ do Phòng Nghiên cứu Toàn cầu của Bank of America thực hiện vào tháng trước cho thấy khoảng 80% người dân cho rằng mua cổ phiếu công nghệ là giao dịch sôi động nhất trên thị trường. Sự chú ý của bà đối với các cổ phiếu công nghệ lớn cũng làm dấy lên lo ngại về tác động thị trường từ những thay đổi của nhóm. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Oxford Economics, 5 công ty lớn nhất Hoa Kỳ – Alphabet, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft, hiện đóng góp gần 25% giá trị thị trường của S&P 500.

Tổng thống Trump’s Covid-19 cũng đã thu hút sự chú ý về vòng đàm phán giải cứu tiếp theo ở Hoa Kỳ trong thời kỳ đại dịch. Các nhà đầu tư cho rằng, nếu đạt được thỏa thuận, thị trường sẽ bình lặng trước cuộc bầu cử tổng thống.

Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, cho biết hôm thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, bà đang chờ phản ứng của Nhà Trắng đối với các lĩnh vực chính.

Các biện pháp kích thích mới có thể đẩy nhanh sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong thời kỳ đại dịch và có lợi cho các công ty nhạy cảm. Biến động kinh tế. Cổ phiếu của tập đoàn đã giảm mạnh trong năm nay.

Đối với những người chưa mua quá nhiều cổ phiếu, “sự biến động này sẽ là cơ hội mua vào bởi vì đây chỉ là bước đầu tiên trong quá trình phục hồi,” Keith nói. Lerner, chiến lược gia thị trường tại Truist / SunTrust Advisory.-Phản ứng thị trường ngày thứ Sáu cho thấy một số nhà đầu tư dường như đã sẵn sàng công bố các biện pháp kích thích khi thị trường bị bán tháo. Các lĩnh vực công nghiệp và tài chính trong chỉ số S&P 500 – hai nhóm nhạy cảm nhất với sự phục hồi kinh tế của S&P 500 – bất chấp sự sụt giảm chung của chỉ số chứng khoán, lần lượt tăng 1,1% và 0,7% trong ngày – ngay cả khi thị trường lo lắng về tình hình của Trump Arnim Holzer-chiến lược gia tại EAB Investment Group và Hedge Fund Sunrise Capital Partners ’Christopher Stanton (Christopher Stanton) cho biết:“ Các biện pháp kích thích có tác động lớn nhất đến các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư đang phòng ngừa rủi ro có thể giảm bớt sự sụt giảm của ngày thứ Sáu trong khi giảm sự biến động trong tương lai ở một mức độ nào đó. Theo truyền thống, mặc dù bị nhiễm virus của Trump, hợp đồng tương lai của Chỉ số Biến động Cboe cho thấy các nhà đầu tư vẫn mong đợi sự biến động thị trường lớn hơn sau ngày 3 tháng 11. Người ta nghi ngờ rằng nếu Trump thua lỗ trong những tuần gần đây, ông có thể không chuyển giao quyền lực cho Nhà Trắng một cách hòa bình. . Trong cuộc tranh luận đầu tiên với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vào tuần trước, Trump đã từ chối hứa chấp nhận kết quả bầu cử. Ông luôn phàn nàn rằng bỏ phiếu qua bưu điện dễ dẫn đến gian lận.

“Nếu sức khỏe của Trump không thể phục hồi, ông ấy có thể từ bỏ việc đặt câu hỏi về kết quả bầu cử”, Michael Purvesc, Giám đốc điều hành của Tallbacken Capital Advisors cho biết. “Mặc dù vậy, thị trường vẫn lo lắng về rủi ro này.” – –Harto (Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP