Cuộc thi Trump-Biden tiết lộ tương lai của Mỹ-Châu Á

Trong cuộc tranh luận cuối cùng kéo dài một tiếng rưỡi ở Nashville, Tennessee, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden liên tục cáo buộc đối thủ của họ có quan hệ thâm độc với Washington và hai đối thủ chiến lược của Washington là Moscow và Bắc Kinh. . Ông, người từng là “Phó Tổng thư ký” trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama, nói rằng ông giữ một lập trường vững chắc về Trung Quốc, điều này đã được khẳng định qua ký ức của ông. Vào tháng 5 năm 2016, ông đã phớt lờ yêu cầu của Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu bộ phận do thám của Mỹ ngừng hoạt động ở Trung Quốc. Biển Đông. Thể hiện lập trường mạnh mẽ chống lại Bắc Kinh, chẳng hạn như thuế quan đối với các sản phẩm Trung Quốc cho thuê để giúp đỡ nông dân Mỹ – Tổng thống Trump (trái) và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, ngày 22 tháng 10, trong cuộc tranh luận cuối cùng ở Nashville, Tennessee trong. Ảnh: Agence France-Presse .

Tuy nhiên, Teng Biao, một luật sư nhân quyền ở New York, cho rằng không có ứng cử viên nào bày tỏ quan điểm đủ mạnh với Bắc Kinh trong cuộc tranh luận. “Thật đáng thất vọng khi không ai đề cập đến Tân Cương hay Hồng Kông. Tiếp tục đơn phương hành động chống lại Trung Quốc. Tái tranh cử.

Biden từng nói rằng ông sẽ phải gia nhập lại thỏa thuận biến đổi khí hậu Paris của Hoa Kỳ, đồng thời buộc Trung Quốc tuân thủ các quy tắc, cho thấy khả năng nước này áp dụng đa phương hóa hơn đối với Trung Quốc Chong nói. — “Tất nhiên, ý định ở đây là cách tiếp cận của Trump có thể trực tiếp và đối đầu hơn, trong khi Biden có nhiều khả năng mở rộng phạm vi ảnh hưởng sang nhiều khu vực hơn, liên quan đến nhiều lĩnh vực. “Hai phó giáo sư nói rằng sự khác biệt giữa hai ứng cử viên cũng liên quan đến việc giải quyết vấn đề Triều Tiên và chương trình vũ khí hạt nhân của nước này. Theo bình luận của Tổng thống Trump, ông ấy sẽ tiếp tục đàm phán trực tiếp với các nhà lãnh đạo Hàn Quốc. Kim Jong-un (Kim Jong-un) Đồng thời, Biden đã nói rõ rằng ông sẽ “hồi sinh” việc Obama thúc đẩy “các bên khác, bao gồm cả Trung Quốc, gây sức ép với Triều Tiên, ngay cả khi Hoa Kỳ đã vào cuộc.” “Chong nói:” Gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia này. Do đó, hai phương án này phải được điều chỉnh để mang lại kết quả khác nhau. -Ấn Độ cũng là một trong những quốc gia châu Á được nhắc đến trong cuộc tranh luận tổng thống Mỹ vừa qua. Chỉ ra rằng Trump đã chỉ trích không khí “bẩn” của đất nước, trong khi cả hai ứng cử viên đều nói về môi trường.

Rajan Kumar, Phó Giáo sư Quan hệ Quốc tế tại Đại học Jawaharlal Nehru ở New Delhi, Ấn Độ. Nhà lãnh đạo Ấn Độ “chưa bao giờ chấp nhận Trump. Kumar nói rằng mối quan tâm chính của Ấn Độ là trong thời gian gần đây. Sau cuộc xung đột đẫm máu ở khu vực biên giới, căng thẳng giữa New Delhi và Bắc Kinh đã gia tăng, và lập trường của hai ứng cử viên đối với Trung Quốc. – – Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi Kumar nói, thán phục sự đặc biệt Lampe ủng hộ sự ủng hộ của họ trước thách thức của Trung Quốc, vì vậy đối với New Delhi, câu hỏi lớn hơn trong cuộc tranh luận tổng thống là liệu Biden có duy trì sự ủng hộ này hay không, thêm rằng những lời chỉ trích của Biden về Bắc Kinh có thể làm yên lòng New Delhi .– – Một trong những phát biểu nổi tiếng nhất của Biden trong cuộc tranh luận ngày 22 tháng 10, cáo buộc Trump “dính líu” đến các nhà lãnh đạo của Triều Tiên, Trung Quốc hoặc Nga. Cựu Phó Tổng thống Mỹ nói: “Ông ấy đặt tay lên tất cả bạn bè và đồng minh của chúng tôi. Trong đôi mắt. Biden cũng nhấn mạnh rằng ông sẽ buộc Trung Quốc “tuân thủ các quy tắc thương mại quốc tế”. Điều này đã thay đổi hành vi của các công ty nước ngoài và hành vi của họ ở Biển Đông.

Cheng Xiaohe, phó giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học Renmin của Trung Quốc, bày tỏ quan điểm Đánh giá về tuyên bố của Den đã mở ra cái nhìn về nhà lãnh đạo tương lai của Trung Quốc đã gây khó khăn cho ông.

“Với vị thế siêu cường của mình, Hoa Kỳ luôn hành động đơn phương, vì vậy vấn đề chỉ là phản ứng của Hoa Kỳ và người thân đa phương của Biden Học thuyết rõ ràng là có phương pháp, phức tạp và rất bất thường.Chuyên gia này cũng chỉ ra rằng trong lúc Tổng thống Trump và đối thủ Biden tranh cãi, ông Tập Cận Bình đã có bài phát biểu kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên. Đây là cuộc xung đột quân sự duy nhất mà Trung Quốc và Mỹ đối đầu với nhau. Chủ tịch Trung Quốc từng chỉ trích “chủ nghĩa đơn phương hiện nay, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch và sự ích kỷ cực đoan”, nhưng không chỉ trích nó. Washington. “Tập Cận Bình nói:” Dù là quốc gia, quân đội, cường quốc nào, nếu chống lại xu thế thế giới, uy hiếp kẻ yếu và tìm cách thay đổi hành động xâm lược, bành trướng, tất yếu sẽ dẫn đến đổ máu. — “Từ bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình, bạn có thể thấy liệu giới lãnh đạo Trung Quốc đã sẵn sàng cho những thay đổi ở Nhà Trắng và liệu nó có ảnh hưởng đến chiến lược của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc hay không”, ông nói. Chúng tôi đang đối mặt và chuẩn bị chiến đấu với Hoa Kỳ. “

Anh N (theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP