Nghi ngờ tuyên bố của Trump về việc ‘ngừng phát tán nCoV’

Trong một cuộc phỏng vấn điện tử, Tổng thống Mỹ Donald Trump, 74 tuổi, nói: “Tôi trở lại vì tôi là một người khỏe mạnh và tôi còn rất trẻ. Tôi cảm thấy rất may mắn vì điều này”. Hợp tác kinh doanh Fox. “Về cơ bản, tôi đã loại bỏ được vi rút. Tôi không nghĩ mình có thể bị lây nhiễm nữa.”

Theo cập nhật mới nhất của bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley về tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ, M. Quá trình điều trị bằng Covid-19 đã được hoàn thành vào ngày 8 tháng 10 và phản hồi là “rất tốt”. Sáng hôm đó, anh ấy nói rằng anh ấy vẫn đang dùng dexamethasone steroid chống sốt. – Tiến sĩ Conley nói rằng đây là ngày thứ mười kể từ khi Tổng thống Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc bệnh nCoV. Trump có thể “đảm bảo sự an toàn của công chúng từ đó trở đi.”

Vào ngày 1 tháng 10, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Donald Trump trở lại Nhà Trắng sau khi vận động tranh cử ở New Jersey. Ảnh: Agence France-Presse — Các trợ lý của Trump dự kiến ​​sẽ tranh cử tổng thống, đặc biệt là trong các sự kiện quy mô nhỏ vào tuần tới. Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm qua rằng ông dự định tổ chức một cuộc biểu tình ở Florida vào tối ngày 10 tháng 10.

– Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), hầu hết những người bị nhiễm nCoV sẽ có thể ngừng cách ly và tiếp tục tiếp xúc gần gũi với những người khác khoảng 10 ngày sau khi bắt đầu các triệu chứng, miễn là các triệu chứng nhận được Cải thiện, hết sốt trong vòng 24 giờ, và không cần dùng thuốc. Tuy nhiên, không có cách nào để biết liệu một người có còn bị nhiễm bệnh sau khi bị bệnh hay không. -Hiện nay, không có xét nghiệm chẩn đoán để biết người bị nhiễm bệnh hay không. Vẫn bị nhiễm. Tiến sĩ Benjamin Pinsky, người đứng đầu Phòng thí nghiệm Vi rút học của Đại học Stanford cho biết. “Điều này hoàn toàn không được biết.”

Kể từ khi Trump trở lại Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 10, không có phóng viên nào nhìn thấy chính tổng thống, người đã cập nhật tình hình thông qua Twitter và một số video trực tuyến. , Và chỉ giao tiếp với một vài nhân viên thân thiết. Kể từ khi Trump xuất viện, bác sĩ điều trị cho ông đã không tổ chức họp báo và chỉ đưa ra một tuyên bố sơ sài. “Tiến sĩ William Schaffner về các bệnh truyền nhiễm nói:” Chúng tôi đứng ngoài lề. Ngoài thông tin thụ động, trong phạm vi mà tôi gọi là ám chỉ, nó còn liên quan đến sức khỏe của tổng thống và khả năng ông ấy sẽ không còn lây nhiễm nữa. Các chuyên gia của Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt Trung Quốc cho biết.

Đầu tuần này, các bác sĩ quân sự của tổng thống nói rằng họ sẽ hợp tác chặt chẽ với Trung tâm Nghiên cứu Quân y và các phòng thí nghiệm khác để tiến hành “các cuộc kiểm tra”. “Các xét nghiệm chẩn đoán nâng cao” để xác định thời điểm tổng thống không còn lây nhiễm, nhưng không cung cấp chi tiết. Họ cũng không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về kết quả các xét nghiệm mà anh tiến hành, bao gồm cả ngày âm tính cuối cùng trước khi nhiễm nCoV. -Ông Anthony Fauci, nhà dịch tễ học hàng đầu của Mỹ cho biết, việc thực hiện hai xét nghiệm PCR âm tính cách nhau 24 giờ là yếu tố then chốt để xác định một người có còn mang nCoV hay không. Chỉ ra các triệu chứng và thực hiện xét nghiệm mà chúng ta đang nói đến, và sau đó nó có thể được coi là không còn lây nhiễm dựa trên các giả định khoa học. Fauci cho biết vào ngày 8 tháng 10.

Các xét nghiệm rất nhạy cảm, chẳng hạn như PCR, có thể phát hiện vi-rút trong gạc hầu họng. Tiến sĩ William Morris, người phụ trách phòng thí nghiệm của Bệnh viện Mayo, nói rằng sử dụng công cụ này, chủ tịch Về mặt lý thuyết, nhóm y tế có thể đo và theo dõi tải lượng vi rút trong mẫu thử.

“Nếu họ tiến hành các xét nghiệm hàng ngày, họ có thể nhận thấy lượng vi rút giảm xuống”, Morris nói. “Nếu cô ấy có vi rút Tải trọng rất thấp nên khả năng lây nhiễm cho người khác cũng rất thấp. “- Một phương pháp khác có thể thử là lấy mẫu từ ghế và nhân bản virus vào môi trường nuôi cấy tế bào. Nếu tiếp tục nhân lên thì virus vẫn hoạt động. Nó không nhạy bằng xét nghiệm PCR và đôi khi không hiệu quả. Phương pháp này cũng không thể Đã áp dụng cho nhiều bệnh nhân Covid-19 trên quy mô lớn.

“Sẽ mất nhiều thời gian hơn và tốn kém hơn và chúng tôi không có đủ phòng thí nghiệm để thực hiện công việc này. Schaffner nói: “Một khả năng khác để kiểm tra xem Trump có còn nguy cơ lây nhiễm bệnh hay không là sử dụng các phương pháp thử nghiệm mới được tiến hành trong nhiều phòng thí nghiệm để tìm bằng chứng. Điều này cho thấy rằng virus vẫn sẽ nhân lên trong tế bào theo thời gian. Đây là sự thật. Nhưng công nghệ này cũng mớiGigi Gronvall, chuyên gia tại Trung tâm An toàn Sức khỏe Đại học Johns Hopkins cho biết: “Không có cách nào hoàn hảo cả.” “Đây là lý do tại sao cần có các cơ chế kiểm soát sức khỏe cộng đồng khác, chẳng hạn như mặc Đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách nhất định với xã hội để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

HồngHạnh (Theo AP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP