Tại sao công chúng bị ám ảnh bởi những tin đồn về sức khỏe của Trump?

Một số người dùng mạng xã hội thậm chí còn cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chết và được thay thế bằng một diễn viên đóng thế. Có tin đồn rằng anh ta đã được tiêm một loại vắc xin bí mật của Nga và nên được cách ly cho đến khi nó có hiệu lực. Một giả thuyết khác cho rằng Trump cố tình lây nhiễm nCoV thông qua điều khoản trốn thuế của New York Times để chuyển hướng sự chú ý của công chúng.

Theo nhà bình luận Kevin Rose của “New York Times”, những lý thuyết này là có thể tưởng tượng được. Nhưng nó đã được chia sẻ hàng nghìn lần trên mạng xã hội. Zignal Labs, một công ty theo dõi thông tin sai lệch trực tuyến, tuyên bố rằng thuyết âm mưu của Trump đã được đề cập hơn 85.000 lần trên mạng xã hội. Hashtag #TrumpCovidHoax (Trump lừa dối Covid) đã trở thành một trào lưu trên Twitter tại Hoa Kỳ và được nhắc đến hơn 75.000 lần.

Tổng thống Trump, người vẫn tự tin vào sức khỏe của mình, được cho là một người theo thuyết âm mưu “có nền tảng hoàn hảo”. Nhà phê bình Ross chỉ ra rằng tổng thống Mỹ thường che giấu các vấn đề sức khỏe của mình và khơi dậy sự tò mò của công chúng. Thông tin mâu thuẫn và mâu thuẫn do Trump và đội ngũ y tế của ông cung cấp dường như khiến tuyên bố chính thức của họ không đáng tin cậy, dẫn đến nhiều giả thuyết.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Maryland để trở về Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 10. : Agence France-Presse.

“Các nhà lý thuyết âm mưu thích những chỗ trống trong câu chuyện. Nếu họ không nhận được câu trả lời, họ sẽ tự tìm câu trả lời”, giáo sư nghiên cứu Kathryn Olmsted nói. Nghiên cứu lịch sử của Đại học California về thuyết âm mưu.

Mặc dù vậy, Ross chỉ ra rằng điểm nổi bật ở đây là niềm tin của các nhà lý thuyết âm mưu đang đi vào tâm trí của mọi người. Người dân Mỹ dễ dàng đến mức tuyên bố chính thức trở thành lời nói dối. , Tin nhắn và hình ảnh có thể cung cấp manh mối về sức khỏe thực sự của tổng thống. Một số người muốn biết, “Thứ được giấu trong áo của Trump có phải là bình dưỡng khí không?” Hoặc “Video có được chỉnh sửa để loại bỏ phần ho của ông ấy không?” .—— Đối với Tiến sĩ Trump, người dùng mạng xã hội đã đúng Các nguồn tin riêng (chẳng hạn như tài khoản TikTok của Claudia Conway) không hài lòng với lời giải thích, Claudia Conway là cựu cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Kellyanne Conway (Kellyanne Conway) Cô con gái 15 tuổi của ông cũng nhận được nCoV sau khi tham gia sự kiện. Vào ngày 26 tháng 9, buổi lễ bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Tối cao của Nhà Trắng đã ghi lại một đoạn video về việc tổng thống trở lại Nhà Trắng, cố gắng tìm bằng chứng cho thấy sức khỏe của ông vẫn rất kém.

Những người ủng hộ Trump cũng truyền bá thuyết âm mưu. Đáng chú ý nhất là QAnon, tổ chức cánh hữu truyền bá lý thuyết về thế giới, được điều khiển bởi một phe ấu dâm tôn thờ quỷ Satan, do các đảng viên Đảng Dân chủ cấp cao lãnh đạo. QAnon tổ chức các chiến dịch phá hoại quy mô lớn, phát tán thông tin sai lệch và đe dọa gây bạo lực cho đối thủ.

Bây giờ, bất kể quan điểm chính trị, công chúng dễ bị “ám ảnh” bởi các thuyết âm mưu. Ít ai dừng lại ở việc xem một đoạn video Tổng thống Trump xuất hiện công khai trên ban công của Nhà Trắng.

Khi đảng Dân chủ đưa ra các thuyết âm mưu về căn bệnh bí mật của Trump, đảng Cộng hòa đang cố gắng suy đoán về thông điệp mà tổng thống muốn gửi đến các đối thủ chính trị của mình. Ross cho biết: “Mọi người đều đang nghiên cứu riêng, tìm kiếm những câu chuyện thực tế đằng sau hậu trường.” Ross nói rằng bối cảnh hiện tại một phần là do sự phát triển của các nền tảng truyền thông xã hội, ưu tiên những thông tin giật gân và hấp dẫn một cách thận trọng và thận trọng. Tuyên bố.

Nhà lý luận truyền thông Martin Gurri đã viết trong cuốn sách “Sự trỗi dậy của công chúng” rằng mạng xã hội, và rộng hơn là Internet, đã làm suy yếu quyền lực của những người định hình nên truyền thông. Trong một thời gian dài, tôi thích tin tức. Thay vào đó, một “cộng đồng cốt lõi” gồm những người dùng mạng đoàn kết vì lợi ích chung đã được hình thành. Các nhóm này đã phát triển thẩm quyền của riêng họ. Ví dụ, đối với một giáo viên, bác sĩ điều trị cho Trump là bác sĩ có tiếng nói đối với sức khỏe của tổng thống. Tuy nhiên, đối với một nhóm người khác, thông tin về tài khoản TikTok của thanh thiếu niên hoặc kênh Youtube của người theo dõi QAnon có ảnh hưởng nhiều hơn.

GurriKhông có gì ngạc nhiên khi công chúng chuyển sang các thuyết âm mưu về sức khỏe của Trump. Trong thời đại của mạng xã hội, sức mạnh nằm ở những người có thể truyền tải thông tin một cách hiệu quả, ngay cả khi thông tin sai hoặc sai lệch. sự hiểu lầm.

“Mức độ phổ biến quyết định tính hiệu quả của thông tin. Nếu bạn có quyền phát tán điều gì đó trực tuyến, thì bạn sẽ giống như bất kỳ chuyên gia nào trên thế giới”, cựu nhà phân tích CIA Gurri State. Nói. –Gurri nghi ngờ liệu công chúng có chấp nhận những tin tức do giới thượng lưu công bố một lần nữa hay không, vì nguồn tin tức hiện nay rất phong phú và được lan truyền qua nhiều kênh giúp mọi người tìm ra câu trả lời cho mọi thắc mắc của họ, dù đó là tổng thống hay nhóm người theo chủ nghĩa Satan. Sức khỏe là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Ban đầu, nhà bình luận Roose không coi tin tức chính thức là “di tích” của một thời đại đã qua và cảnh báo không nên để các phương tiện truyền thông xã hội lan truyền sản phẩm. Tuy nhiên, sau khi duyệt mạng xã hội trong vài ngày qua, Rose tự hỏi liệu internet có thực sự biến tất cả họ thành những người theo thuyết âm mưu hay không. -. “Trump có phải là lý do cho tình huống này? Đây là một điều cấu trúc. Ngay cả khi Trump thua cuộc bầu cử vào tháng 11, các thuyết âm mưu sẽ tiếp tục xuất hiện”, Gurri nói.

Yingyu (theo Thời báo New York)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP