Trump tuyên bố hoãn thuế, có thể cho thấy sự yếu kém ở Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump Ảnh: Reuters.

Vào ngày 13 tháng 8, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) tuyên bố sẽ loại bỏ một số sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc khỏi danh sách thuế nhập khẩu mới do “yếu tố sức khỏe”. Sức khỏe, an toàn, an ninh quốc gia và các lý do khác. “Ngoài ra, nhiều hàng hóa sẽ bị trì hoãn 10% cho đến ngày 15 tháng 12, thay vì 1/9 mà Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố trước đó. Thuế quan, ngay cả những sản phẩm áp đặt cho một số sản phẩm, chứng minh Tổng thống Trump đã nhận ra rằng Hoa Kỳ phần lớn có thể chống lại thiệt hại do chiến tranh thương mại gây ra. Các nhà quan sát Phố Wall tin rằng “sự thất vọng” này sẽ khiến Trung Quốc tự tin hơn trong cuộc chiến căng thẳng giữa hai nước. Giám đốc điều hành Jim Chanos, với tư cách là một công ty tư vấn đầu tư có trụ sở tại New York, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể nghĩ rằng điều này cho thấy Washington đang loạng choạng trước áp lực của Bắc Kinh.

“Xin hãy cho tôi một lý do, ông Tập Cận Bình không Nó nên đợi cho đến khi nhà đàm phán lớn nhất thế giới, giải quyết lý do. “” Chính là anh ấy “, Chanos viết trên Twitter, đề cập đến Tổng thống Trump.

Một số nhà đầu tư thừa nhận rằng mặc dù Nhà Trắng đã nhiều lần nói Trung Quốc là Đảng Dân chủ Tự do duy nhất, nhưng việc hoãn thực hiện Little Devil mới nhất là một tín hiệu. Dưới ảnh hưởng của hệ thống thuế, cuộc chiến thương mại thực sự có tác động lớn hơn đến người tiêu dùng. Hoa Kỳ.

Sản phẩm đủ điều kiện giảm thuế. Hàng hóa bao gồm điện thoại di động, quần áo và trò chơi điện tử nhất định. Tất cả những thứ này là mặt hàng chủ lực quan trọng trong thị trường tiêu dùng Mỹ, đặc biệt là trong mùa mua sắm Giáng sinh và Năm mới. – Vào chiều ngày 13 tháng 8, Trump đã được các phóng viên phỏng vấn. Shi giải thích rằng lý do khiến việc trì hoãn thuế là do họ không muốn họ ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ trong dịp Giáng sinh, vì vậy quyết định này “sẽ giúp được rất nhiều người.”

Người sáng lập công ty quản lý quỹ và tư vấn Hayman Capital Management Kyle Bass đã đánh giá việc hoãn thuế. Bass nói rằng Tổng thống Trump có thể lo lắng về tác động của cuộc chiến thương mại và buộc phải xem xét lại các tính toán của mình.

“Tất nhiên họ không muốn giá iPhone tăng vào Giáng sinh . “Người Trung Quốc coi đây là dấu hiệu của sự yếu kém lớn ở Hoa Kỳ.” Đồng thời, Trung Quốc không có dấu hiệu khoan dung đối với Trump, như Trump dự kiến. Tuần trước, Bắc Kinh tuyên bố rằng mặc dù Tổng thống Tập Cận Bình đã được tổ chức tại Nhật Bản vào cuối tháng 6 Trong một cuộc họp được tổ chức trong hội nghị thượng đỉnh G20, ông Tập Cận Bình đã hứa với Tổng thống Trump rằng Hoa Kỳ vẫn sẽ không mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. Trung Quốc cũng đã đáp trả các hàng rào thuế quan của Trump theo cách riêng của mình. Thuế quan làm trầm trọng thêm những lo lắng về sự tăng giá của đồng Nhân dân tệ vào ngày 9 tháng 8 – John Rutledge, một chuyên gia tại công ty đầu tư tài chính toàn cầu Safanad, nói rằng cuộc chiến thương mại là tồi tệ cho cả hai bên. Dưới áp lực phải chứng tỏ sức mạnh của mình ở Hoa Kỳ trong cuộc chiến thương mại và Tổng thống Trump đang đối mặt với áp lực chính trị ngày càng tăng do phải đối phó với Trung Quốc và đưa ra quyết định. Chi phí tiêu dùng đang tăng lên. Khác với các cố vấn bán hàng mà Trump tin tưởng, điều này có thể thay đổi nhanh chóng. Latridge nói: “Có một cuộc chiến không rõ ràng giữa các trợ lý của Trump”, ông nói đến cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Ku Larry Kudlow, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Là “nhà tư tưởng thị trường”, đây giống như “cuộc chiến” của Peter Navarro Quan điểm “nhầm lẫn” thì ngược lại. Tuy nhiên, Rutledge chỉ ra rằng dự đoán tỷ lệ trúng tiếp theo của Nhà Trắng đã gần kề. Các nhà đầu tư không nên coi thông báo về việc hoãn thuế mới nhất chỉ là “dữ liệu của một ngày”. Bộ này nói rằng Liu He, Phó Thủ tướng Hội đồng Nhà nước, đã nói chuyện với Bộ Thương mại. Robert Lightizer và Mnuchin. Các cuộc đàm phán thương mại dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong vòng hai tuần. Hitzer kêu gọi đàm phán lại, chứ không phải Bắc Kinh.

Theo Isaac Boltansky của công ty tư vấn tài chính Compass Point Research, quyết định hoãn thuế là một dấu hiệu tích cực. Sau một loạt các tin tức tiêu cực, ông chỉ ra rằng “quyết định chỉ nên được coi là một nỗ lực để bảo vệ một phần người tiêu dùng Mỹ khi mùa lễ đang đến gần. “

Vũ Hoàng (Theo báo cáo của CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP