Facebook và Twitter “ chen chân ” bằng cách chặn các bài báo chỉ trích Biden

Khi Facebook và Twitter nhanh chóng chặn các liên kết đến các bài báo “chưa được xác minh” do tờ New York Post bảo thủ đăng trên Joe Biden, việc kiểm duyệt các mạng xã hội này ngay lập tức thu hút sự chỉ trích từ Cánh hữu. Tuy nhiên, mặt khác, điều này cũng phản ánh sự khó khăn của các công ty công nghệ lớn trong việc kiểm soát luồng thông tin, nhất là trong bối cảnh bầu cử tổng thống hiện nay.

Nghệ thuật nghiên cứu học thuật cho thấy rằng thông tin sai lệch thường lan truyền nhanh hơn sự thật trên mạng xã hội. Nếu những gã khổng lồ truyền thông xã hội không cẩn thận, nỗ lực của họ để kiềm chế câu chuyện sẽ khiến nó trở nên phổ biến hơn. Ngay cả khi thận trọng, họ vẫn có nguy cơ trở thành trung tâm của mọi môn thể thao.

Lần đầu tiên trong lịch sử gần đây, hai mạng xã hội trên đã áp dụng thông tin phản bác. Thoát khỏi lịch sử của phương tiện truyền thông chính thống “New York Post”. Câu chuyện này chứa một email chưa được xác minh từ Hunter, con trai của ứng cử viên tổng thống Biden, và đã bị các đồng minh của Tổng thống Donald Trump phát hiện.

The Post nói rằng họ lấy được dữ liệu từ máy tính của Hunter, được để trong một cửa hàng sửa chữa điện tử. Họ chỉ ra rằng Hunter trước đây đã giới thiệu cố vấn của Busmika là Vadym Pozharskiy cho cha mình khi cha anh ấy là phó chủ tịch, điều này trái với tuyên bố của Biden rằng Biden ” Không bao giờ thảo luận về một giao dịch kinh doanh khu dân cư với con trai của mình. ” Kỳ lạ của đứa trẻ. “Burisma là công ty năng lượng Ukraine nơi Hunter làm việc.

Pozharskiy đã viết trong email cho Hunter vào ngày 17 tháng 4 năm 2015:” Hunter thân mến, cảm ơn bạn đã mời tôi tham gia. Washington, đã cho tôi cơ hội gặp gỡ và dành thời gian với cha của bạn. Đây là một vinh dự và vinh dự. “

Chủ cửa hàng đã sao chép ổ cứng của máy tính và chuyển nó cho luật sư riêng của Trump, Rudy Giuliani. Sau đó, Giuliani đã gửi dữ liệu qua đường bưu điện .—— Chiến dịch của Biden Không phủ nhận sự tồn tại của máy tính hoặc tính xác thực của e-mail. — Nhưng từ chối gặp các doanh nhân Ukraine .— Báo cáo của New York Post vào ngày 15 tháng 10 là một bức ảnh của Biden và con trai ông với dấu kiểm màu xanh trên đó , Dòng tiêu đề là “Facebook và Twitter ngăn thư tiết lộ dữ liệu Biden của thợ săn.” Ảnh: “New York Post”.

Khi được hỏi liệu có chặn các bài báo từ các phương tiện truyền thông chính thống, cả Facebook và Twitter đều không trả lời. Facebook Nó chỉ có nghĩa là chặn thông tin trước khi xác minh là một thực tế phổ biến. Thông tin này là tin giả để hạn chế quyền truy cập vào bài viết, tức là thiết lập thuật toán để bài viết hiển thị lại cho ít người dùng hơn, giống như họ không xem được bài viết của bạn bè ít tương tác. Đồng thời, Twitter đã cấm người dùng chia sẻ liên kết đến câu chuyện và gửi liên kết thông qua tin nhắn riêng tư.

Vào sáng ngày 14 tháng 10, một người phát ngôn của Facebook đã xuống dốc trên đường phố, đây là một động thái bất thường ở một mức độ nào đó. Câu chuyện của Biden và con trai, trong khi chờ thông tin xác minh của bên thứ ba.

Cuối ngày hôm đó, Twitter bắt đầu cấm mọi người sử dụng các liên kết được chia sẻ đến các bài báo vì nó vi phạm chính sách của công ty và cấm đăng nội dung bị đánh cắp bởi tin tặc. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, Twitter đã thông báo cho người dùng về quyết định này.

Nhóm bảo mật của công ty cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng thông tin cá nhân có trong các hình ảnh trong bài viết đã vi phạm các quy định của nền tảng và tin rằng nội dung của bài báo đã vi phạm chính sách xuất bản tài liệu bị đánh cắp của họ. — Facebook và Twitter nói chung chậm xử lý thông tin sai lệch và vi phạm luật và quy định, nhưng câu trả lời lần này cho thấy họ có thể hành động nhanh chóng khi cần. Mặc dù vậy, khi tuyên bố mở cửa cho công chúng, họ vẫn do dự.

Họ nhanh chóng trở thành trung tâm của lịch sử, đặc biệt là trong giới bảo thủ. Định kiến ​​của các ông lớn đối với công nghệ là một chủ đề đáng quan tâm. Thảo luận quen thuộc. Thực tế là các tờ báo lớn của thành phố như New York được coi như những tờ báo lề càng châm ngòi cho ngọn lửa. … “Tôi thấy hành vi này gây sốc, nhưng không ghê tởm. Thượng nghị sĩ Josh Hawley đã viết trong một bức thư cho Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey Cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên trước những cáo buộc thường xuyên của Tổng thống Mỹ. “Đảng Cộng hòa tuyên bố ý định đuổi Dorsey ra khỏi ngày 15 tháng 10. Lời khai từ Ủy ban Tư phápThượng nghị sĩ Ted Cruz tuyên bố mạng xã hội “lạm quyền để bịt miệng báo chí.”

Thượng nghị sĩ Ted Cruz nói, “Đây là một sự can thiệp bầu cử. Chúng ta chỉ còn 19 ngày nữa là đến ngày bầu cử.” “Đây là điều chưa từng có trong lịch sử nền dân chủ. Ủy ban Tư pháp Thượng viện muốn biết chuyện gì đã xảy ra” – CEO Dorsey đã sớm thừa nhận rằng đó là điều “không thể chấp nhận được.” Công ty đã không làm rõ lý lịch dẫn đến việc New York Post bị phong tỏa.

Vào ngày 14 tháng 10, Post đã đăng một bài báo về “sự kiểm duyệt có chủ ý.” Nền tảng công nghệ. Khi hai mạng xã hội lên tiếng phủ nhận tính xác thực của thông tin, tờ báo chỉ trích Facebook và Twitter đã hỗ trợ chiến dịch của Biden.

“Facebook và Twitter không phải là nền tảng truyền thông. Cỗ máy tuyên truyền,” đã đăng một bài báo trong bài xã luận.

Ngày hôm sau, trang bìa in của tờ báo là một bức ảnh của Biden và con trai, với một dấu kiểm lớn màu xanh trên đó, và tiêu đề là “Facebook và Twitter. Dữ liệu Biden”.

Anh Ngọc (AP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP