Huawei bảo vệ Tesla?

Có rất nhiều công ty Trung Quốc, chẳng hạn như Xpeng, được hỗ trợ bởi Alibaba, và đối tác Li Auto của Nvidia, … tất cả những công ty này đều muốn cạnh tranh thành công của Tesla và đi đầu trong cuộc cách mạng ô tô điện. Nhưng kẻ thách thức thực sự có thể là Huawei Technologies, trung tâm của sự xung đột công nghệ Trung-Mỹ.

“Nếu bạn quan sát giá cổ phiếu của Tesla, bạn sẽ biết được tương lai của chiếc xe hơi. Xu Zhijun, chủ tịch luân phiên của công ty, Huawei cho biết trong một bài phát biểu trước công chúng vào năm 2019. Vào ngày 1 tháng 9, giá trị thị trường của Tesla Hơn 500 tỷ USD, vượt qua Ford, General Motors, Daimler, Volkswagen và Toyota Motor Corporation. Tesla đang đi đầu trong cuộc cách mạng tiếp theo trong ngành công nghiệp ô tô nhờ sức mạnh và trí tuệ nhân tạo (AI), dẫn đến thiết kế xe hơi Và cấu trúc ngành đã trải qua những thay đổi chấn động địa cầu .—— Ngoài ra, bình luận của ông cũng nhấn mạnh rằng thỏa thuận kinh doanh tiếp theo của Huawei với lệnh trừng phạt, người Mỹ đã giết chết các hoạt động bia chính .—— Huawei bắt đầu lặng lẽ vào năm 2013 Thành lập bộ phận phá hoại và bắt đầu chuyển sang nghiên cứu các công nghệ liên quan đến ô tô. Ns có trên Internet. Vào tháng 4 năm 2019, công ty ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải và công bố ý định trở thành nhà cung cấp phụ tùng ô tô. Một tháng sau, Huawei thành lập đơn vị kinh doanh ô tô , Tập trung vào các giải pháp ô tô thông minh .—— Hoạt động kinh doanh ô tô của Huawei bao gồm năm lĩnh vực: lái xe thông minh, nền tảng buồng lái thông minh, lưới điện thông minh, điện thông minh và dịch vụ đám mây. Hoạt động được giám sát chung bởi bộ phận ô tô thông minh của Huawei và nhóm bán hàng tiêu dùng , Để giúp kết nối các ứng dụng trên xe hơi với các dịch vụ di động khác của Huawei. – – Porsche Panamera do Mate 10 Pro của Tây Ban Nha điều khiển tại Mobile World Congress 2018 ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Mặc dù người sáng lập kiêm chủ tịch Ren Zhengfei nhắc lại rằng Huawei không Đang cân nhắc việc chế tạo ô tô, nhưng công ty đã phát triển khả năng chế tạo những thứ cần thiết cho ô tô. Cung cấp dịch vụ một cửa cho tất cả phần mềm và phần cứng xe hơi thông minh, đồng thời chiếm vị trí hàng đầu trong ngành. Người này nói rằng chỉ có hai hoặc ba công ty như vậy trên thế giới.

Theo các nguồn tin, Huawei đã tích cực tuyển dụng nhân tài từ các nhà cung cấp ô tô lớn như Robert Bosch Co., Ltd. (Bosch). Nước Đức. Nếu cần, Huawei có thể nhanh chóng tập hợp hàng nghìn chuyên gia để thành lập một nhóm.

Vào giữa tháng 8, Huawei đã lặng lẽ sửa đổi đăng ký kinh doanh và hoàn thành các hoạt động nghiên cứu và sản xuất. . Ô tô và hệ thống lái xe thông minh. Vào đầu tháng 9, Huawei sẽ ra mắt phiên bản 2.0 của hệ điều hành (HĐH) điện thoại thông minh mới của riêng mình bắt đầu từ năm sau.

Là một giải pháp thay thế cho Google Android theo lệnh cấm thương mại của Hoa Kỳ, hệ điều hành Harmony đã được cài đặt trên một nền tảng trong buồng lái thông minh HiCar của Huawei, cho phép mọi người điều khiển hầu hết các chức năng tự hành của ô tô thông qua điện thoại Huawei.

Khi các công ty viễn thông và điện thoại di động đối mặt với những thách thức toàn cầu, Huawei cần một chiếc xe phân khúc. Lệnh cấm gần đây của chính quyền Trump đã cắt nguồn cung cấp nước ngoài về chất bán dẫn, phần mềm và các vật liệu khác, vốn rất quan trọng đối với điện thoại 5G và các trạm di động của Huawei. Một người thân cận với công ty nói rằng Huawei hy vọng sẽ sử dụng silicon trong ô tô. Các công ty khác trong ngành công nghiệp ô tô đang rất chú ý. CEO của một nhà sản xuất ô tô lớn cho biết: “Huawei có thể trở thành phiên bản Trung Quốc của Bosch” và là mối đe dọa đối với các nhà sản xuất ô tô lớn khác.

Chen Yudong, Chủ tịch Bosch Trung Quốc, cho biết Huawei là công ty mới gia nhập và có thể là đối tác và đối thủ cạnh tranh tiềm năng của Bosch. Các nhà sản xuất ô tô lo lắng rằng Huawei cuối cùng sẽ sản xuất ô tô của riêng mình.

“Trước đây họ từng nói sẽ không sản xuất điện thoại di động. Trong quý 2, Huawei trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Còn Apple, sau 17 năm phát triển, họ bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động.Với việc triển khai AI và các công nghệ lái xe tự động, 2-3 năm tới sẽ phải đối mặt với những thay đổi chưa từng có. Cai Jianyong, Giám đốc công nghệ ô tô của Huawei, nói rằng quá trình chuyển đổi đòi hỏi một kiến ​​trúc kỹ thuật số mới để quản lý các hệ thống phức tạp và đảm bảo an toàn và khả năng tương thích. Ông nói rằng Huawei đã chuẩn bị đầy đủ cho sự thay đổi này. ở Trung Quốc. Các chính sách hỗ trợ của chính phủ khuyến khích đầu tư cho vùng ngập lụt. Mặc dù Ren Zhengfei liên tục phủ nhận, tin đồn rằng Huawei sẽ sản xuất ô tô đã tồn tại trong nhiều năm – Xu nói với giới truyền thông vào năm 2019 rằng Huawei vẫn chưa đạt được đồng thuận. Vào cuối năm 2018, hãy thảo luận xem có nên thúc đẩy công ty hơn nữa vào thị trường ô tô hay không. Richard Yu, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, là một trong những người ủng hộ ngành công nghiệp xe điện.

Nhậm Chính Phi cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2019: “Huawei sẽ không bao giờ được chế tạo.” Ô tô “sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, thay vì đi vào các lĩnh vực không thể cạnh tranh hiệu quả.

Vào thời điểm đó, Huawei tin tưởng Các nguồn tin cho biết Huawei tránh cạnh tranh trực tiếp với các nhà cung cấp phụ tùng ô tô. Mặc dù vậy, Huawei vẫn đang nhanh chóng tăng tốc khả năng trang bị cho ô tô với công nghệ truyền thông không dây 5G của Huawei cho phần mềm ô tô và thiết bị điện tử Phát triển mô-đun. Hợp tác với 18 nhà sản xuất ô tô Trung Quốc bao gồm FAW Group, Changan Automobile, SAIC Group, BAIC Group và BYD Automobile để phát triển phương tiện 5G.

Vào tháng 9, hơn 150 mẫu xe từ 20 nhà sản xuất ô tô đã được sử dụng Nền tảng buồng lái thông minh HiCar của Huawei tương tự như Apple’s CarPlay và Google’s Android Auto. Huawei cho biết đến năm 2021, số lượng mô hình này sẽ vượt quá 500.

Dự án N61

Huawei và BAIC B sẽ bắt tay Công nghệ Năng lượng Mới LuePark, một nhà sản xuất ô tô điện sản xuất ô tô của Xi. Phái đoàn BAIC. Mẫu xe đầu tiên do hai công ty cùng phát triển có tên là N61. Phiên bản Beta sẽ ra mắt vào cuối năm 2020 và sẽ ra mắt vào quý 4 năm sau . Và phần cứng mà Huawei sử dụng cho ô tô thông minh và nó có thể chạy ở chế độ lái tự động cấp độ 4, nghĩa là lái xe hoàn toàn tự động.

Hợp tác giữa Huawei và BAIC Lambert bắt đầu vào cuối năm 2018 và mở rộng vào tháng 1 năm 2019 Để hợp tác với doanh nghiệp toàn cầu. Thiết lập phòng thí nghiệm, chịu một phần chi phí nghiên cứu và chia sẻ thu nhập dựa trên đóng góp đầu vào.

Nguồn tin từ Beijing Automotive cho biết Huawei đang hướng tới dự án N61 để thiết lập ứng dụng cho các nhà sản xuất ô tô khác Theo tài liệu của BAIC, hệ thống lái tự động của Huawei được cung cấp bởi hai chip Ascend AI cao cấp. Cấu hình phần cứng của hệ thống này cao cấp hơn so với Tesla Model 3.

Một người thân cận của Huawei cho biết: Công ty có đủ dự trữ chip để hỗ trợ nghiên cứu ô tô và sản xuất quy mô nhỏ. Lệnh cấm thương mại của Mỹ – một nhân tố thay đổi cuộc chơi – hầu hết những người trong ngành được Caixin khảo sát cho biết họ tin rằng Huawei có tiềm năng trở thành một ngành công nghiệp Họ nói rằng công ty có thể trở thành nhà cung cấp nền tảng cho các nền tảng công nghệ phổ biến trong ngành, chẳng hạn như hệ điều hành Android cho điện thoại thông minh. – – CEO của một hãng xe nào đó cũng cho biết Huawei đang kinh doanh ô tô thông minh. Nhưng bạn sẽ thấy phần giá trị nhất cần được chú ý, có lẽ là hệ điều hành và chip. Một nguồn tin trong ngành cho biết so với các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang tìm cách chuyển sang kỷ nguyên ô tô thông minh, Huawei có nhiều khả năng nghĩ xa hơn Và tạo ra những sản phẩm sáng tạo như Tesla … Theo các chuyên gia, khi mọi người chú ý hơn đến tham vọng, điều quan trọng là phải hiểu Huawei sẽ thúc đẩy chiến lược của mình như thế nào và cân bằng mối quan hệ đối tác với các nhà sản xuất ô tô.- —Một Một người thân cận với Huawei nói rằng các nhà sản xuất ô tô có những cảm nhận khác nhau khi làm việc với Huawei. Một mặt, họ hy vọng sẽ áp dụng công nghệ của Huawei, nhưng mặt khác, họ không muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác do lo ngại.Để xã hội trở thành mối đe dọa tiềm tàng. Ngành công nghiệp đang chuyển đổi để áp dụng mức độ thông minh cao hơn và đây là cơ hội mà Huawei có thể tận dụng.

Phiên An (Caixin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP