Nước mắt của Kim Jong-un có thể là “món quà tháng 10” của Trump

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã lau nước mắt trong bài phát biểu ngày 10/10 và xin lỗi người dân cả nước, đồng thời nói rằng ông không thể xây dựng một nền kinh tế tốt hơn. Theo giới quan sát, cuộc biểu tình hiếm hoi này của Kim Jong-un cho thấy các biện pháp trừng phạt mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt lên Triều Tiên dường như đang phát huy tác dụng và có thể là một “món quà tháng 10” từ ông chủ Nhà Trắng. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un bật khóc khi phát biểu trước lễ duyệt binh ngày 10/10. Ảnh: Yonhap – Một đoạn video xuất hiện vào cuối tuần trước cho thấy ông Kim Jong-un đã khóc trước hàng nghìn binh lính và người dân trong bài phát biểu của ông tại lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Đảng Công nhân Triều Tiên. Ông nói rằng ông “xấu hổ” vì không thể đền đáp sự thịnh vượng kinh tế của Triều Tiên. Đồng minh thân cận nhất của Bình Nhưỡng, Bắc Kinh, đang thực hiện một chiến lược vận động hành lang dài hạn để buộc Triều Tiên đàm phán phi hạt nhân hóa. Kể từ đầu năm 2019, một số quan chức Mỹ đã ước tính rằng những khó khăn kinh tế của Triều Tiên có thể khiến Kim Jong-un không còn lựa chọn nào khác ngoài việc khuất phục trước những yêu cầu của Tổng thống Trump. -Năm 2012, Kim Jong Un tuyên bố sẽ làm việc với sự phát triển kinh tế để thúc đẩy chương trình hạt nhân của đất nước. Tuy nhiên, trong cuộc biểu tình vào ngày 10 tháng 10, do trách nhiệm của anh ta đối với tình hình kinh tế nghiêm trọng của đất nước, tên lửa mới và nước mắt xuất hiện trong cuộc biểu tình. Rõ ràng, thủ lĩnh của Triều Tiên chỉ bị ảnh hưởng. Đánh. Mục tiêu đầu tiên Theo các chuyên gia chính sách đối ngoại, các lệnh trừng phạt nghiêm khắc của Mỹ và sự tập trung quá mức của Kim Jong-un vào vũ khí hạt nhân đã gây hại cho nền kinh tế Hàn Quốc. nàng tiên. Việc ông khóc trong lễ duyệt binh quy mô lớn vào ngày 10 tháng 10 có thể được hiểu là nhà lãnh đạo Triều Tiên lấy làm tiếc rằng vũ khí được ưu tiên hơn nền kinh tế, đặc biệt là dưới áp lực của các lệnh trừng phạt. Tình hình kinh tế của Trump.

“Điều quan trọng là phải biết tại sao anh ấy lại khóc trong một sự việc như vậy”, Hong Min, một chuyên gia cao cấp tại Viện Nghiên cứu Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc, nói với tờ báo Hàn Quốc. thời gian. “Đằng sau thông tin, mọi người có thể cảm thấy rằng Kim Jong-un đang chịu rất nhiều áp lực với tư cách là một nhà lãnh đạo.”

“Ông ấy đã sử dụng” những thách thức nghiêm trọng “,” vô số thảm kịch “và” thảm họa chưa từng có trong lịch sử. ” “Những cụm từ như vậy. Hong Min nói thêm:” Điều này cho thấy anh ấy đang trải qua giai đoạn quản lý nhà nước rất khó khăn. “Đây không phải là lần đầu tiên có tin Kim Jong-un thất vọng vì sự thất bại kinh tế của đất nước. Vào tháng 5 năm 2018, tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản dẫn lời một người đào tẩu ẩn danh của Triều Tiên nói rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un không thể khởi động nền kinh tế của đất nước. Nền kinh tế chìm trong nước mắt. Các lệnh trừng phạt làm chậm lại các dự án xây dựng quy mô lớn và kế hoạch thương mại quốc tế được nhà lãnh đạo Triều Tiên công bố vào năm 2012.

Một số nhà phân tích chính sách đối ngoại và những người ủng hộ Trump bày tỏ cảm xúc hiếm hoi với Kim Jong-un. Hình ảnh mạnh mẽ của nhà lãnh đạo cho thấy nỗ lực trừng phạt của Tổng thống Trump đang phát huy tác dụng và Triều Tiên sẽ sẵn sàng khuất phục trước yêu cầu giải trừ hạt nhân của Hoa Kỳ. Viện Hòa bình Hoa Kỳ cho biết Trump và Kim Ben có thể làm được những điều nhỏ nhặt. Nhưng với tính cách của tổng thống Mỹ, có lẽ ông ấy luôn muốn “hợp âm chính”.

VũHoàng (theo Newsweek)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP