Vụ việc ở Baghdad khiến Hoa Kỳ lo lắng

Lính Mỹ an ủi một phụ nữ bên ngoài trụ sở Liên Hợp Quốc ở Baghdad. Chính quyền Bush còn khó khăn hơn trong việc chấp nhận phát triển tài nguyên quân sự. Nếu điều này xảy ra, sẽ khó có ai đó đáp ứng nhu cầu tái thiết. Mặt khác, Washington phải chấp nhận sự kiểm soát quốc tế để cho phép nhiều nước ngoài tham gia, điều này đặc biệt gây khó chịu cho Lầu năm góc. Vụ đánh bom tự sát xảy ra ở Jerusalem ngay sau vụ nổ ở Baghdad. Mặc dù điều này không liên quan đến nhau, nhưng nó nhắc nhở mọi người về tương lai khó khăn mà Hoa Kỳ có thể phải đối mặt ở Iraq nếu người dân địa phương có thái độ không tốt với các lực lượng chiếm đóng nước ngoài. Các chuyên gia cho rằng cần phải thuyết phục người Iraq rằng việc tái thiết các quốc gia vùng Vịnh do Washington lãnh đạo là có hiệu quả, và người dân địa phương phải nhanh chóng được lãnh đạo. Nicholas Gworth, một chuyên gia bảo mật tại Trung tâm Nixon (Washington), nói: “Hoa Kỳ phải tăng cam kết với nhân viên tại chỗ hoặc phân bổ công việc cho các quốc gia khác cũng có kinh nghiệm gìn giữ hòa bình”. “Tuy nhiên, khả năng thứ hai có nghĩa là Nhà Trắng chấp nhận sự kiểm soát ít hơn và cộng đồng quốc tế sẽ tham gia sâu hơn. Đây là một vấn đề khó khăn và chính quyền Bush không hài lòng với bất kỳ giải pháp nào.” Một số đảng viên Cộng hòa ở Washington lo ngại rằng tình trạng hỗn loạn đang gia tăng ở Baghdad có thể phá vỡ sự tái thiết đất nước và tạo điều kiện cho những kẻ cực đoan và chống Mỹ trên toàn thế giới. Do đó, Nhà Trắng chịu áp lực phải thay đổi cách tiếp cận .

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain, người có mặt ở Baghdad trong vụ đánh bom, nói rằng Washington nên tăng cường sức mạnh ở nước này. Thượng nghị sĩ Joseph Lieberman, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, là thời điểm để Hoa Kỳ chấm dứt các hành động đơn phương. Nghề nghiệp mang tính toàn cầu hơn. – Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld không có ý định thừa nhận điều này. Tuy nhiên, Washington phản đối việc tăng cường kiểm soát quốc tế đối với Iraq. “Các quan chức chính phủ tin rằng Liên Hợp Quốc đang nợ nần và vô tổ chức, nên mọi thứ sẽ hỗn loạn. . Suy nghĩ này đã khiến Hoa Kỳ phải trả giá. “Richard Murphy, thành viên Ủy ban Đối ngoại New York, nói. Đây không phải là lực lượng cá nhân đứng sau các cuộc biểu tình bạo lực ở Iraq, mà là sự kết hợp giữa các cựu đảng viên Baath và” thánh chiến “để bảo vệ Hồi giáo từ nước ngoài. Ngoài ra, Iraq Người dân ngày càng hoang mang về lý do tại sao Hoa Kỳ không thể nhanh chóng đưa đất nước của họ trở lại cuộc sống bình thường. Murphy nói.

Với kinh nghiệm này, người Iraq nhận ra rằng công việc tái thiết có thể thành công. Đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trong tương lai. “Chúng tôi không có đủ người ở đây, chúng tôi thấy Gworth Jeff nói. Trên thực tế, đối với một số nhà phân tích, vấn đề không phải là cần thêm binh lính hay binh lính từ đất nước, mà là tầm quan trọng của việc có các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể giúp Iraq. Hãy ngăn nắp và tiến bộ hơn, và chuẩn bị cho cư dân. Tự quản lý của thổ dân: “Hiện tại, người Iraq sẽ bổ sung 100 giảng viên cho tất cả các tổ chức mà họ sẽ quản lý trong tương lai, điều này quan trọng hơn nhiều so với 1.000 thanh niên đang làm việc.” Gần Patrick Patrickson, phó giám đốc của Viện Chính sách Washington Nói. “Chúng tôi quá chậm về vấn đề này. Các đội quân chiến đấu bổ sung sẽ không thể giải quyết các vấn đề quan trọng nhất.”

Nguyễn Hạnh (CSM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP