Nước mắt trong những rắc rối của Kim Jong-un

Tại lễ duyệt binh ngày 10/10, ông Jin không kìm được xúc động, ông cảm ơn các binh sĩ đã ứng phó với thảm họa quốc gia và ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19, đồng thời xin lỗi người dân vì sự khiêm tốn, thẳng thắn và những giọt nước mắt của ông. Ngay cả một người đàn ông đã công khai thừa nhận, và cho là rất bất thường. Rachel Minyoung Lee, một cựu chuyên gia phân tích của chính phủ Hoa Kỳ về Bắc Triều Tiên, cho biết cách tiếp cận này còn thiếu sót và thường sẵn sàng bày tỏ cảm xúc.

Cô ấy nói rằng bài phát biểu được xây dựng cẩn thận để khơi dậy sự cộng hưởng của khán giả trong nước, qua đó nâng cao hình ảnh của Kim Jong Il với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ. Lãnh đạo có năng lực, lôi cuốn nhưng rất hòa nhã và thân thiện.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bật khóc khi phát biểu trước lễ công bố ngày 10/10. Ảnh: Yonhap (Yonhap .

) Kể từ khi lãnh đạo Kim Jong-un từ cha mình vào năm 2011, ông luôn coi phát triển kinh tế là nền tảng trong chương trình nghị sự của mình. Ông cũng đã gặp Tổng thống Mỹ Trump và thiết lập mối quan hệ cá nhân chưa từng có với những bức thư tuyệt đẹp. Chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Jin nhấn mạnh rằng Triều Tiên đang gặp khó khăn. Về kinh tế, do các lệnh trừng phạt, Covid-19 và hàng loạt trận bão, lũ lụt đã gây thiệt hại nặng nề. Triều Tiên tuyên bố rằng họ vẫn chưa đăng ký bất kỳ trường hợp nCoV nào, nhưng họ đã bị đóng cửa kể từ tháng Giêng, một động thái làm trầm trọng thêm tác động kinh tế của các lệnh trừng phạt quốc tế.

“Mọi người được đầu tư vào trái tim của họ. Niềm tin đánh sâu vào tôi, nhưng tôi không phải lúc nào cũng đáp ứng được kỳ vọng của họ”, Jin nói. “Tôi rất lấy làm tiếc về điều này” -Kim Jong Il nhấn mạnh rằng thành công của đất nước trong việc ngăn chặn Covid-19 và vượt qua những thách thức khác là “một chiến thắng to lớn của người dân.” Ông nói thêm: “Mọi người luôn bày tỏ lòng biết ơn đối với đảng, nhưng họ là những người đáng được cảm ơn.” Lee nói rằng những bài phát biểu tại các sự kiện tương tự ban đầu thường chứa đựng nhiều chủ đề tư tưởng và ca ngợi Đảng Công nhân của Hàn Quốc. Bà nói: “Bài phát biểu rõ ràng là hướng về nhân dân và phục vụ nhân dân.” Không giống như cha mình, Kim Jong-il thường đưa vợ lên địa vị chính trị của các nhà lãnh đạo nước ngoài và thường xuyên qua lại với các nhà lãnh đạo nước ngoài. Benjamin Katzeff Silberstein, một nhà kinh tế học Bắc Triều Tiên có trụ sở tại Trung tâm Stimson ở Hoa Kỳ, nói rằng phương pháp tiếp cận xã hội thuận tiện và phổ biến này đã xác định con người Làm thế nào để đối phó với những thách thức kinh tế của đất nước. Kim Jong Il thường được nhìn thấy ở các địa điểm tái thiết sau thảm họa và những nơi khác, ưu tiên các dự án xây dựng mang tính biểu tượng được thiết kế để thể hiện tiến bộ kinh tế. Theo Silberstein (Silberstein).

Các nhà phân tích nói rằng những giọt nước mắt trước mặt công chúng là dấu hiệu cho thấy mức độ áp lực mà Kim Jong Un phải đối mặt. Chuyên gia nghiên cứu Hàn Quốc Hong Min cho biết: “Đằng sau thông tin của ông ấy, mọi người có thể cảm thấy rằng ông Kim Jong-il cảm thấy rất nhiều áp lực đối với vai trò lãnh đạo của mình.” Tại Viện Nghiên cứu Thống nhất. Quốc gia Hàn Quốc cho biết: “Ông ấy đã sử dụng các cụm từ như” thách thức nghiêm trọng “,” nhiều thảm kịch “và” thảm họa chưa từng có trong lịch sử “trong bài phát biểu của mình. Điều này cho thấy ông ấy đang thống trị thế giới một cách khó khăn.”, Hong Min nói thêm. ——Hong chỉ ra rằng anh Jin cũng bị áp lực vì sợ anh ấy. Mọi người có thể buồn hoặc chán nản. Vì những khó khăn này, hãy cảnh giác với chính phủ. “Đó là lý do tại sao ông ấy nhấn mạnh đến mọi người rất nhiều trong bài phát biểu của mình.”

Cuối bài phát biểu của Kim Jong-un, một chuyên gia đã đưa ra bình luận đồng thời kêu gọi mọi người hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng ông, cho thấy ban lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc rất coi trọng sự ổn định của chính phủ. Lãnh đạo toàn cầu, lòng nhân ái. Anh ấy đã mang lại niềm an ủi cho toàn thế giới (bao gồm cả Hàn Quốc) bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Thế giới vẫn đang chiến đấu với loại virus này. Tôi chân thành hy vọng rằng tất cả mọi người đều khỏe mạnh và hạnh phúc, với nụ cười trên môi “, ông Jin nói.Tôi là người sống tình cảm chứ không phải tượng gỗ đọc tuyên bố một cách máy móc “, Donald Kirk, tác giả cuốn sách Bán đảo Triều Tiên, nói. Tôi không chỉ thân thiết với người dân nước ta mà còn với công chúng nước ngoài. Sự gần gũi, anh muốn thể hiện chiều sâu của con người và tình cảm “.

Phương Vũ (Reuters / Korea Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP