Do bệnh tật của Trump, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khó dự đoán hơn

Cho đến nay, phản ứng của thị trường là tương đối tích cực. Vào ngày 2 tháng 10, thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh lần đầu tiên sau khi báo cáo rằng Trump lạc quan về nCoV. Nhưng sau khi bước vào thời kỳ chính vụ, việc chờ đợi viện trợ kinh tế tiếp theo từ Hoa Kỳ đã chặn đứng đà thanh lý thị trường. Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm gần 1%. Sau khi thị trường đóng cửa, tin tức về việc Trump phải nhập viện đã lan rộng.

Nhưng trong vòng một tháng, trong bối cảnh nước Mỹ, nhiều người lo lắng không biết tình trạng của ông Trump có xấu đi không. miễn là. Đó là cuộc bầu cử tổng thống và thị trường chứng khoán sẽ hỗn loạn. Kể từ đợt thanh lý vào đầu tháng trước, Phố Wall đã có tháng tồi tệ nhất. Nhiều tài sản khác cũng biến động mạnh. Có quá nhiều điều không chắc chắn. “Các nhà đầu tư hiện đang vẽ ra nhiều kịch bản, từ sự hồi phục nhanh chóng của Trump để củng cố hình ảnh của ông như một chiến binh chiến đấu với bệnh tật, cho đến tình huống xấu nhất có thể gây bất ổn và kích hoạt tâm lý. Quốc phòng. Giảm nguy cơ thị trường tràn ngập. – – Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thăm Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Ảnh: Reuters

Nếu tình trạng hỗn loạn tiếp tục, cổ phiếu công nghệ và vốn Các cổ phiếu có xu hướng biến động sẽ có tác động đặc biệt lớn đến sự phục hồi của năm nay. Chỉ số Nasdaq, chủ yếu bao gồm các cổ phiếu công nghệ, đã giảm hơn 2% vào thứ Sáu tuần trước, gấp đôi mức giảm của Chỉ số Standard & Poor 500 .—— Hoa Kỳ Một cuộc khảo sát đối với các nhà quản lý quỹ do Bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu của Ngân hàng thực hiện vào tháng trước cho thấy khoảng 80% số người nói rằng mua cổ phiếu công nghệ là giao dịch sôi động nhất trên thị trường. Sự chú ý của các nhà đầu tư đối với các cổ phiếu công nghệ lớn cũng đã gây ra những thay đổi trong nhóm. Lo ngại về tác động của thị trường Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Oxford Economics, năm công ty lớn nhất Hoa Kỳ-Alphabet, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft, hiện đóng góp gần 25% tổng vốn hóa thị trường của S&P 500 .

Tổng thống Trump’s Covid-19 cũng đã thu hút sự chú ý trong thời gian đại dịch đàm phán về gói cứu trợ tiếp theo của Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư cho rằng nếu đạt được thỏa thuận, thị trường sẽ vẫn bình tĩnh trước cuộc bầu cử tổng thống. – Hạ viện Hoa Kỳ Diễn giả Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, bà đang chờ phản ứng của Nhà Trắng đối với các lĩnh vực quan trọng.

Các biện pháp kích thích mới có thể đẩy nhanh sự phục hồi kinh tế Mỹ trong thời kỳ đại dịch và Mang lại lợi ích cho các công ty nhạy cảm. Biến động kinh tế. Giá cổ phiếu của tập đoàn đã giảm mạnh trong năm nay.

Đối với những người chưa mua quá nhiều cổ phiếu, “Loại biến động này sẽ là cơ hội mua vì đây chỉ là lần đầu tiên trong quá trình phục hồi. bươc. Keith nói với Lerner, chiến lược gia thị trường tại Truist / SunTrust Advisory.

Phản ứng thị trường hôm thứ Sáu cho thấy một số nhà đầu tư dường như đã sẵn sàng công bố kế hoạch kích cầu khi thị trường bán tháo. Các lĩnh vực công nghiệp và tài chính trong chỉ số S&P 500- Hai nhóm này nhạy cảm nhất với sự phục hồi kinh tế – bất chấp sự sụt giảm chung của chỉ số chứng khoán, họ vẫn tăng lần lượt 1,1% và 0,7% trong ngày – cho dù thị trường đang lo lắng về tình hình của Trump, “các biện pháp kích thích có tác động lớn nhất đến nhà đầu tư”, Anim Chiến lược gia của Arnim Holzer-EAB Investment Group và Christopher Stanton (Christopher Stanton) của quỹ đầu cơ Sunrise Capital Partners tin rằng các nhà đầu tư đã tránh được rủi ro thị trường hỗn loạn do các cuộc bầu cử trong những tháng gần đây. Có thể làm giảm bớt sự suy giảm của ngày thứ Sáu và giảm sự biến động ở một mức độ nhất định. Biến động lớn hơn. Có thể nghi ngờ rằng Trump sẽ không chuyển giao quyền lực một cách hòa bình cho Nhà Trắng trong trường hợp những tổn thất gần đây. Chu. Cuộc gặp đầu tiên của Trump với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vào tuần trước Trong suốt cuộc tranh luận, anh ấy từ chối hứa sẽ chấp nhận kết quả bầu cử. Anh ấy luôn phàn nàn rằng cuộc bỏ phiếu qua bưu điện dễ bị gian lận.

“Nếu sức khỏe của Trump không thể phục hồi, anh ấy có thể từ bỏ nghi vấn về kết quả bầu cử”, CEO của Tallbacken Capital Advisors Michael Purvesc cho biết “Mặc dù vậy, thị trường vẫn lo lắng về rủi ro này. “

Hatu (Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP