Trump và Biden chiến đấu trên Facebook

Tiến sĩ Tristan Hotham thuộc Đại học Bath ở Vương quốc Anh đã nghiên cứu mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trên Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 2,6 tỷ người dùng đang hoạt động. Cuộc đối đầu giữa. Một vài tháng. – – Tiến sĩ Hotham nói rằng bằng cách nghiên cứu việc sử dụng Facebook của các chính trị gia Anh, ông nhận thấy rằng nền tảng mạng xã hội này ngày càng phù hợp với mục tiêu của các chiến dịch chính trị hiện đại, khi các ứng cử viên tập trung vào quảng cáo có mục tiêu và đăng bài tự nhiên Type-Hotham đã viết trong “Phân tích cuộc trò chuyện”: “Tổng thống Donald Trump rõ ràng đã giành chiến thắng vào năm 2016 và kế hoạch dữ liệu cho thấy tình hình tương tự vào năm 2020”

Ứng cử viên Joe Bye Deng (trái) và Tổng thống Donald Trump Ảnh: AFP.

Hotham nói rằng anh ấy đã sử dụng công cụ tìm kiếm đám đông Facebook để so sánh Trump và Clinton trên Facebook vào năm 2016 với cuộc đối đầu giữa Trump và Biden vào năm 2020. Tìm kiếm trong 100 ngày và kết thúc 30 ngày trước ngày bỏ phiếu chính thức “. -Crowdtangle chọn tất cả các bài đăng trên trang Facebook chính thức của hai ứng cử viên trong 100 ngày. Tuy nhiên, nếu bài bị xóa sẽ có nguy cơ mất dữ liệu.- — Hotham nói thêm rằng phân tích này chỉ phản ánh một phần các chiến dịch trên Facebook, vì nó không bao gồm các quảng cáo có trả tiền được nhắm mục tiêu và số lượng hàng trăm trang Facebook khác được sử dụng. Song Hotham nói rằng hai quan chức của Trump và Biden Trang Facebook (với tổng số 32 triệu người dùng) là trung tâm của thông điệp từ hai chiến dịch trên nền tảng mạng xã hội này.

“Do đó, họ đã đưa ra quan điểm rõ ràng, Hotham nói:” Hai chiến dịch này Hiệu suất tổng thể của sự kiện có thể được đo lường bằng sự nhiệt tình của một người theo dõi và phạm vi mà cả hai ứng cử viên đã đạt được. “— Theo dữ liệu trên trang” Homecoming Archives “, vào đầu tháng 10, kể từ năm 2016, như Tổng thống Trump Số lượng trang Facebook tăng 164% từ 11 triệu lên 29 triệu. So với 3 triệu lượt thích trên trang chính thức của ứng cử viên Joe Biden, lượt thích của đảng Dân chủ năm nay chỉ bằng một nửa vào tháng 10 năm 2016. Theo Chamham, Hillary Clinton (dữ liệu Clindtangle cho thấy ông Tỷ lệ tham gia trung bình cao. Tổng thống Trump cũng tăng số khố của Cam trong năm nay so với 4 năm trước. Facebook được thành lập vào năm 2016 và khoảng cách giữa ông và ứng cử viên Biden ngày càng lớn. Lớn. Biden không tích cực trên Facebook như Clinton vào năm 2016.

Tuy nhiên, dữ liệu cũng cho thấy tỷ lệ công việc của Tổng thống Trump đã giảm kể từ cuộc bầu cử năm 2016. So với bà Clinton vào năm 2016, số người trả lời của Biden cũng đã giảm trong năm nay. Theo Tiến sĩ Hotham, điều này cho thấy Trump và Biden có những người theo dõi và nội dung tương tác trong các bài đăng của họ. , Nhưng ít người dùng thực sự muốn chia sẻ nội dung. Nội dung của bài đăng này trên trang cá nhân. Hotham nói rằng cả chiến dịch Trump và Biden đều khó khăn.

Nhưng, trong phân tích ” “Chỉ số hoạt động thành viên ảo”, là tổng số tương tác chia cho số lượng người theo dõi, Hotham đã tìm thấy những dấu hiệu này cho ứng cử viên Biden. Dữ liệu cho thấy Biden có một lượng nhỏ nhưng người ủng hộ trực tuyến tích cực vì lượt thích, nhận xét và chia sẻ Tỷ lệ bài viết có thể so sánh với Trump năm 2016 và tốt hơn Clinton. -Tuy nhiên, Biden vẫn không thể nhận được sự ủng hộ do ít người ủng hộ trực tuyến. Hotham nói rằng anh ấy có lợi thế hơn Trump về mặt này. Điều này có thể được Nhìn từ những người xem video thông thường .—— Lượt xem video trung bình trên mỗi video của Trump là 441.722, nhiều hơn gấp ba lần so với 130.737 của Biden. Điều này có nghĩa là chiến dịch của Tổng thống Trump có khả năng xuất hiện trên Facebook Để truyền tải thông tin rộng rãi hơn. – – Tổng thống Trump đã sử dụng điện thoại của mình tại Nhà Trắng vào tháng 6. Ảnh: Associated Press. – Dữ liệu đám đông cũng cho thấy rằng bất kỳ ai không thích ông, nhiệm kỳ tổng thống Trump Sự tham gia đã tăng lên rất nhiều. Hotham nói rằng nhìn vào các loại tương tác mà Facebook cho phép, bao gồm ngạc nhiên, cười, buồn, tức giận và lo lắng, các bài đăng của Tổng thống Trump không gây khó chịu nhiều như năm 2016. Ngược lại, đối với Trang Bài đăng “yêu thích” của Pu được đánh giáNó thậm chí còn tăng lên trong bốn năm qua.

Đồng thời, vị trí của Biden nhận được ít phản hồi “thích” hoặc “tức giận” hơn, nhưng lại nhận được nhiều “khuôn mặt buồn” hơn so với những đứa trẻ 5 tuổi. Clinton. 2016 .

Hotham tin rằng tình hình hiện tại tương đối giống với năm 2016, khi Facebook vẫn là một mạng xã hội quan trọng trong chiến dịch. Không chỉ là mạng xã hội được nhiều người Mỹ sử dụng, mà so với các mạng xã hội khác như Twitter, mọi người trong mạng này có nhiều khả năng biết nhau ở ngoài đời hơn.

“Tương tác với Facebook rất quan trọng. Trump dường như lại thành công”, Hotham nói.

Thanh Tâm (theo CNA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP