Những gì Trump và Xi Jinping có điểm chung có thể củng cố quan hệ song phương

Dự kiến, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cơ hội đạt được thỏa thuận lớn tại cuộc họp tiếp theo. Nhiếp ảnh: Reuters – Mặc dù có sự khác biệt lớn về tính cách, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có nhiều điểm tương đồng trên con đường sự nghiệp. Theo South China Morning Post, đây có thể là cơ sở cho một thỏa thuận tốt giữa các nhà lãnh đạo hai nước tại cuộc họp đầu tiên.

Tổng thống Trump sử dụng Twitter như một công cụ ngoại giao cho tổ chức của chính mình. Trở lại trật tự thế giới, Trung Quốc là một cực rất quan trọng. Chiến dịch khiêu khích của Trump, bao gồm các cuộc trò chuyện qua điện thoại với lãnh đạo Đài Loan, tiếng Anh Thái Lan, một tuyên bố không chính thức về bình luận của US US về một lập trường chính trị của Trung Quốc hoặc một loạt những con cáo buộc ông phải chạy vào quỹ chiến dịch Bắc Kinh, điều này trái ngược nhau. Nhưng sau đó, tổng thống nhận được một cuộc gọi gọi ông “đóng cửa”. “Cùng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trump đã nói rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ tôn trọng chính sách của một quốc gia. Trung Quốc coi Đài Loan là một đảng chính trị không thể tách rời và sẵn sàng hợp nhất bằng vũ lực nếu cần thiết. – Viết trên tờ South China Morning Post ở New York Victor Nee, giáo sư và giám đốc của Trường Kinh tế và Khoa học Xã hội thuộc Đại học Cornell, tin rằng bằng cách gạt sang một bên chính trị, Trump và Tập Cận Bình có thể tương tác như những “nhà lãnh đạo mạnh mẽ” – theo giáo sư Ni Mặc dù phong cách quản lý của Trump, không ồn ào, trái với chiến lược ngoại giao thầm lặng của Bắc Kinh, ông và chủ tịch Trung Quốc vẫn có nhiều điểm chung – hai nước thúc đẩy chủ nghĩa dân tộc và cố gắng khôi phục sự vĩ đại của đất nước. “Một lần nữa làm cho nước Mỹ lớn hơn. “Tập Cận Bình một lần nữa tập trung vào việc đạt được mục tiêu” giấc mơ cằm “. Tất cả những mục tiêu này là khôi phục sức mạnh dân tộc của mỗi quốc gia. – Hai nhà lãnh đạo được thừa hưởng một số” vốn “nhất định để bắt đầu sự nghiệp. Kể từ khi thành lập đế chế kinh doanh bất động sản của cha mình, ông Trump đã xây dựng được nguồn vốn tài chính khổng lồ. Đồng thời, ông Tập Cận Bình được thừa hưởng kinh nghiệm chính trị của cha cha ông, ông Tập Cận Bình là người lãnh đạo thế hệ cách mạng đầu tiên của Trung Quốc. Đế quốc, thương hiệu Trump trên toàn thế giới. Tập Cận Bình đã chuyển sang làm chính trị sau khi tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh. Lúc đầu, ông làm thư ký độc lập của Bộ Chính trị Trung Quốc, và sau đó bất ngờ được chuyển sang làm phó bí thư của đảng ủy quận Qingding, tỉnh Hà Bắc, và ông nhanh chóng chuyển từ Lãnh đạo tỉnh đã tăng lên cấp trên Nee nhận xét rằng mức độ quyền lực của lãnh đạo Trung Quốc tất nhiên sẽ theo sau. Trump phản ứng bốc đồng với các nhà phê bình và đưa ra một tuyên bố gây tranh cãi trên “miệng”. Mặt khác, ông Tập Cận Bình Tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân về kỹ thuật hóa học, ông là một người nguyên tắc và rất chi tiết trong việc hoạch định các bước chính trị. Tập Cận Bình rõ ràng hy vọng sẽ giải quyết một vấn đề lớn cho quan hệ Mỹ-Trung, vì cuối cùng, đây là khi các nhà lãnh đạo bắt buộc phải hợp tác Nie tin rằng mặc dù những điểm chính của thỏa thuận song phương chưa được đàm phán, nhưng chắc chắn chúng sẽ được liên kết với các vấn đề lãnh thổ Đài Loan, thương mại và an ninh song phương. An ninh quốc gia.

Nee đã đánh giá một mục tiêu Thỏa thuận chính nhằm khôi phục căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, có thể bao gồm bốn yếu tố. – Yếu tố đầu tiên là cam kết của hai nước. Không có chiến tranh nào về vấn đề Biển Đông hay Quần đảo Điếu Ngư / Quần đảo Senkaku ở Biển Đông. Các nền kinh tế lớn đang dần trở lại tăng trưởng do các hiệp định thương mại tự do với các quốc gia khác trong khu vực, nhưng Trump phải đạt được thỏa thuận thương mại song phương mà ông hy vọng có được từ Trung Quốc. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Thứ ba, Hoa Kỳ phải đồng ý không hỗ trợ Đài Loan độc lập. Cuối cùng, các lệnh trừng phạt hiệu quả của Trung Quốc phải được sử dụng để ngăn chặn mối đe dọa hạt nhân của Triều TiênQuốc gia và Hoa Kỳ. Điều này sẽ khiến Mỹ có kế hoạch lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao (THAAD) ở Hàn Quốc thành ưu tiên cấp thấp.

Mặc dù Trung Quốc và Hoa Kỳ cách nhau bởi một đại dương rộng lớn, nhưng mối quan hệ kinh tế giữa hai nước phụ thuộc chặt chẽ với nhau và xuất phát từ một loạt lợi ích chung. Giáo sư Ni cho rằng đây là điều kiện tiên quyết để đạt được thỏa thuận lớn giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP