Hoa Kỳ rất khó có thể bắt được Bin Laden ngay cả khi gần hang

Theo các quan chức địa phương và các đồng nghiệp Mỹ, các thủ lĩnh của khủng bố đang ở trong một khu vực hẹp và không thường xuyên di chuyển quãng đường dài. Mặc dù khu vực nơi Bin Laden có thể ẩn nấp đã được phân định, nhưng họ vẫn gặp nhiều trở ngại trong quá trình tìm kiếm kẻ thù số 1 của Hoa Kỳ.

Địa hình là đồi núi, vì vậy hành trình có thể được hoàn thành. Thử nghiệm. Trong các khu vực bộ lạc bảo thủ của Pakistan, Pakistan, chính quyền kiểm soát Hồi giáo của Pakistan rất mong manh. Ngoài ra, chính quyền không thể hợp tác với người dân địa phương. Sau khi giết 8 người ở Angooradah, một ngôi làng nhỏ được cho là cung cấp thông tin cho Hoa Kỳ, cư dân không dám hợp tác với chính phủ. Theo các quan chức, các thành viên của các bộ lạc vũ trang đã khiến các thành viên hội đồng Al Qaeda, quá trung thành, trả quá cao hoặc quá sợ hãi để cung cấp thông tin về những kẻ khủng bố ẩn giấu.

Hai năm trước ngày 9/11, kênh vệ tinh Ả Rập Al Jazeera đã phát video của Bin Laden và trợ lý Ayman al-Zawahiri, cho thấy một khu vực đồi núi. . Hai người đàn ông ăn mặc như các thành viên của bộ lạc Pakistan, đi trên con đường dốc xuyên qua những cây thông và tuyết tùng. Tuy nhiên, thời gian ghi âm của băng không rõ, mặc dù âm thanh đề cập đến các vụ tấn công khủng bố gần đây ở Iraq.

Hiện tại, Hoa Kỳ rất khó thực hiện các hoạt động quy mô lớn trong khu vực vì bị Iraq chiếm đóng. Ngoài ra, có một vấn đề tinh tế là quân đội Hoa Kỳ đang chiến đấu ở Pakistan. Nhiều người trong số họ là nhân viên chống Mỹ và phản đối sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Afghanistan và Iraq. Các quan chức Mỹ nói rằng họ lo ngại rằng các hoạt động quân sự chung trong các khu vực bộ lạc bán tự trị có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho Tổng thống Pervez Musharraf. Musharraf sống sót ít nhất ba âm mưu ám sát thất bại. Kể từ khi tuyên bố ủng hộ Chiến tranh chống khủng bố Washington năm 2001. Liên minh bảo thủ của các đảng Hồi giáo cũng vận động để lật đổ Musharraf. Các nhà phân tích cho rằng trong trường hợp lính Mỹ vào Pakistan, lực lượng này có thể nhận được sự hỗ trợ rộng rãi hơn. Một quan chức cấp cao của Hoa Kỳ phụ trách Nam Á nói: “Nếu chúng ta mất Tổng thống Pakistan, chúng ta sẽ mất tất cả các cuộc đối đầu với Pakistan.” Ngoài ra, các lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang tuần tra biên giới Afghanistan ở khu vực Nam Waziristan đến căn cứ Shkin ở tỉnh Paktika. Tuy nhiên, một số quan chức Mỹ trong khu vực phàn nàn rằng nhiều đơn vị, đặc biệt là những người có kỹ năng Ả Rập, đã được chuyển đến Iraq. Mặc dù về nguyên tắc, quân đội Hoa Kỳ không được phép vượt qua biên giới, một số người gần đây đã xâm chiếm Pakistan và một trong số họ đã giết chết hai binh sĩ địa phương. Vụ việc khiến tình hình vốn đã tế nhị càng trở nên khó khăn hơn.

Pakistan duy trì một sư đoàn tại căn cứ Ziar-e-Noor gần Wana và tiến hành một số chiến dịch để tiêu diệt các nghi phạm. Những kẻ khủng bố ở Nam Waziristan. Tuy nhiên, các quan chức quân đội cho biết các binh sĩ nằm rải rác ở biên giới Pakistan-Afghanistan và không có đủ tiền và thiết bị để tự mình thực hiện các hoạt động quy mô lớn. Trong những tuần gần đây, hàng trăm binh sĩ và thiết bị quân sự đã được chuyển đến các căn cứ gần vành đai bộ lạc, mặc dù các quan chức khẳng định rằng đây chỉ là một đội quân thường xuyên và chuyển bác sĩ. Từ bỏ quân đội Hoa Kỳ cũng liên quan đến các báo cáo địa phương.

Các quan chức Hoa Kỳ tin tưởng vào những nỗ lực của các đồng nghiệp trong Cơ quan Tình báo Pakistan (ISI). Họ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bắt giữ các đặc vụ Al Qaeda quan trọng, như Khalid Sheik Mohammed, người tổ chức các cuộc tấn công vào ngày 11 tháng 9. Nhưng trong khi hoan nghênh mức độ hợp tác cao nhất, Washington cũng lo ngại rằng một số quan chức ISI vẫn có thể trung thành với các nhóm cực đoan mà họ đã hỗ trợ trong nhiều thập kỷ trong cuộc xung đột giữa Kashmir và các nước láng giềng. Ấn Độ. Nhà báo Pakistan, ông Rahimullah Yusufzai nói: “ISI đang nỗ lực để triệt phá hoàn toàn các tổ chức này bởi vì một ngày nào đó họ có thể cần phải đi lại Kashmir.” Tình báo địa phương là một vấn đề quan trọng đối với Hoa Kỳ Bởi vì trong những tháng gần đây, các vệ tinh trinh sát và máy bay không người lái bay dọc biên giới bộ lạc hầu như không đóng vai trò gì. Một quan chức Mỹ nói: “Chúng tôi đang tiến hành một cuộc chiến công nghệ cao chống lại kẻ thù công nghệ thấp.” “Chúng tôi đang tìm kiếm tiền trong tài khoản ngân hàng của mình để ở trong ngân hàng Thụy Sĩ, nhưng tiền được giấu trong máy pha cà phê. Chúng tôi đang nghe điện thoại. Đồng thời, họ giao tiếp qua tiền giấy và vận chuyển qua thiết bị. “

Chính quyền Pakistan cũng tin rằng lạc đà và lừa thường là phương tiện truyền thông tin giữa các thủ lĩnh khủng bố. Đồng thời, các chỉ huy Afghanistan, những người chống lại sự trỗi dậy của Taliban ở phía bắc biên giới nói rằng họ đã tìm thấy lá thư của thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan trên cơ thể kẻ thù. Bây giờ, nhiều người nghĩ rằng có một mạng lưới thông tin viết tay ở miền nam Trung Á.

Tương tự, các quan chức biên giới nói rằng mạng lưới “cố vấn” địa phương – trung thành với Al Qaeda và Taliban ở Afghanistan hoặc Pakistan – và các nhà lãnh đạo của các khu vực đông dân cư có nguy cơ bị bắt giữ bởi những kẻ khủng bố. Họ mua sắm, mua thực phẩm, trả cảnh sát địa phương và làm mọi thứ có thể để che giấu hàng hóa và tránh đường phố. Nhiều người lo lắng rằng nếu tình hình tiếp tục khó khăn thì chi phí sẽ cao hơn. Các quan chức Afghanistan cáo buộc Taliban tập hợp ở khu vực biên giới Pakistan và tổ chức các vụ giết người ở Afghanistan, đe dọa gây mất ổn định cho chính phủ của Tổng thống Hamid Karzai. Ayub Palawan, chỉ huy Taliban phản công Afghanistan, nói: “Osama bin Laden dường như chạy trốn khỏi Hoa Kỳ mỗi ngày và ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.” – Ruan Han (CSM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP