Nói chuyện qua điện thoại với Trump-Xi Jinping cảnh báo Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP

Vào ngày 24 tháng 4, trong một cuộc gọi điện thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý duy trì liên lạc chặt chẽ với Washington về vấn đề Triều Tiên và nỗ lực hết sức. Hoa Kỳ và các nước khác phải đảm bảo hòa bình. Khi Bình Nhưỡng đang chuẩn bị thử tên lửa hoặc vũ khí hạt nhân, ông Trump đã đưa ra kháng cáo, có thể là vào dịp kỷ niệm 85 năm. Quân đội Bắc Triều Tiên được thành lập vào ngày 25 tháng Tư.

“Trung Quốc kiên quyết phản đối bất kỳ hành động nào vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Chúng tôi hy vọng tất cả các bên liên quan sẽ tránh và tránh các biện pháp làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên”, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng với những thay đổi nhanh chóng trong tình hình quốc tế, Trung Quốc và Hoa Kỳ Điều quan trọng là duy trì liên lạc chặt chẽ và trao đổi quan điểm về các vấn đề quan trọng như Triều Tiên một cách kịp thời. Đây là lần thứ hai Tập Cận Bình và Trump thảo luận về mối đe dọa hạt nhân của triều đại T trong một tháng. Do đó, kể từ cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên của chúng tôi đã được tổ chức tại nhà máy Mar-a-Lago ở Florida. Thay đổi vị trí. Theo tờ South China Morning Post, Tập Cận Bình không đề cập đến sự cần thiết phải giải quyết áp lực hạt nhân thông qua các cuộc đàm phán và biện pháp hòa bình. Ngược lại, ông Tập Cận Bình nói rằng tất cả các bên liên quan phải “chấp nhận trách nhiệm và thỏa hiệp” để giảm bớt căng thẳng và đạt được phi hạt nhân hóa và ổn định của bán đảo.

Bắc Kinh đang ngày càng mất kiên nhẫn với chương trình vũ khí hạt nhân Bình Nhưỡng. Kể từ khi Trung Quốc cấm nhập khẩu tất cả than từ Triều Tiên vào ngày 26 tháng 2, quan hệ giữa hai đồng minh đã xấu đi.

Bắc Kinh tuần trước ủng hộ tuyên bố do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tại Washington đưa ra, lên án việc Triều Tiên không thể phóng tên lửa vào ngày 16 tháng 4 và yêu cầu Bình Nhưỡng ngay lập tức ngừng vi phạm nghị quyết. Nếu Bắc Kinh ủng hộ Washington, Bình Nhưỡng sẽ đáp trả với mối đe dọa “hậu quả thảm khốc”. – Các nhà phân tích cho biết cuộc gọi điện thoại cảnh báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong, nói rằng những kế hoạch này được Bắc Kinh xem là mối đe dọa ngày càng tăng đối với lợi ích an ninh của họ. “” Rõ ràng, chúng ta đang chứng kiến ​​những thay đổi quan trọng trong chính sách của Trung Quốc đối với miền Bắc. Chà, nếu Bình Nhưỡng tiếp tục thử nghiệm năng lượng hạt nhân, Bắc Kinh sẽ không đứng yên – đây là lằn ranh đỏ mà Bắc Kinh đã rút ra về vấn đề này “, Sun Xingjie, chuyên gia về Triều Tiên tại Đại học Cát Lâm, Đại học Quốc gia Singapore nhận xét về cuộc gọi điện thoại của Trump. Xi Jinping một lần nữa nhấn mạnh vai trò quan trọng của Bắc Kinh trong bất kỳ nỗ lực nào nhằm ngăn chặn mối đe dọa hạt nhân, điều này cho thấy Bắc Kinh và Washington có thể tiến gần hơn tới các thỏa thuận lớn về thương mại và các vấn đề song phương khó khăn khác. Tiền tệ và tiền tệ .– “Bình Nh Tuy nhiên, nó gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Bắc Kinh Đảng S có thể là quân bài duy nhất mà Trung Quốc có thể sử dụng làm đòn bẩy khi đàm phán với chính quyền Trump “, ông Sun nói. Trump có bản đồ. Bài hát nào dành cho Trung Quốc-Phương Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP