Trump cố gắng biến Fauci thành một “ kẻ xấu ”

Tổng thống Mỹ Donald Trump rất tức giận. Chưa đầy hai tuần trước cuộc bầu cử, ông đã tiến hành một số cuộc tấn công vào các cuộc thăm dò “tin tức giả” và “gian lận”, đặc biệt là vào nhà tư vấn Tiến sĩ Anthony Fauci. Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ tại Nhà Trắng. – – Cố vấn y tế Anthony Fauci và Tổng thống Trump tại cuộc họp báo Covid-19 tại Nhà Trắng. Photography: AP .

“Mọi người phát mệt vì Covid. Họ mệt mỏi khi nghe Fauci. Tất cả những kẻ ngu ngốc đều mắc sai lầm. Nếu Nhà Trắng nghe Fauci, Hoa Kỳ có thể đã nhận ra. Hơn nửa triệu người đã chết. Theo báo cáo của “New York Times”, “Trump nói trong một cuộc điện thoại cho các nhân viên chiến dịch vào ngày 19 tháng 10 rằng ông gọi cố vấn y tế của mình là một” thảm họa “.” -Đây không phải là lần đầu tiên Trump tấn công Fauci, nhưng thực tế khiến đảng Cộng hòa bối rối là khi Ngày bầu cử đến gần, ông đã chọn một thời điểm nhạy cảm như thế này để thu hút sự chú ý của công chúng về sự thất bại của chính phủ trong việc chống lại Đảng Cộng hòa- 19-Một cuộc thăm dò do Kaiser Family Foundation thực hiện vào tháng trước cho thấy 68% người Mỹ tin rằng Fauci cung cấp “thông lượng hợp lý hoặc đủ thông lượng.” Tin tức đáng tin cậy trên Covid-19, và gần 40% người tin tưởng Tổng thống Trump – theo một cuộc thăm dò khác của Đại học Quinnipiac vào tháng 7, 2/3 số người được hỏi không có thông tin. Tổng thống Trump đã cung cấp nó, nhưng tin tưởng các cố vấn của Fauci một cách riêng tư.

Các chuyên gia nói rằng ngay cả đối với những người chấp nhận rủi ro như Trump, có nhiều nguy cơ tiềm ẩn tiếp tục tấn công các cố vấn y tế của Fuqi. Vấn đề với Tổng thống Hoa Kỳ là người mà ông ta tấn công đáng tin hơn chính mình – Trump có thể thu hút những người hâm mộ cuồng nhiệt của mình, nhưng động thái này khó thuyết phục cử tri do dự, nhà bình luận Deven Kanal (Deven Kanal) Đã nói trên trang web tin tức “Bài đăng đầu tiên”. Đặc biệt, các cử tri nữ ở ngoại ô có xu hướng rời bỏ ông và Đảng Cộng hòa.

Mặt khác, các cử tri lớn tuổi từng vui mừng khi Tổng thống tuyên bố Covid-19 đúng. Khi còn là Trump, “kẻ lừa đảo” giờ đây chắc chắn đã thay đổi thái độ đối với việc nhập viện do nhiễm nCoV.

Dựa trên các dữ kiện trên, nhiều nhà phân tích tin rằng chiến lược của Tổng thống Trump là công khai. Công chúng tin tưởng anh ta là cố vấn y tế của Fauci, điều này sẽ không có lợi cho anh ta hoặc thậm chí phản tác dụng.

Nếu Tổng thống Trump tin rằng cuộc tấn công vào Fauci đang làm như vậy, thì bình luận viên Chris Cillizza của CNN. Là một phần của chiến lược giành chiến thắng, anh ta đang “làm một số công việc tầm thường” và Fauci là người gốc Trump. Nếu anh ta muốn thắng cử, anh ta không nên phát động một cuộc tấn công. Ông nói: “Thật khó để tưởng tượng điều gì ngu ngốc hơn việc chọn tấn công Fauci. Đây là thông điệp cuối cùng của chiến dịch tái lập uy tín với cử tri, đặc biệt là phụ nữ, trên Covid-19.” Tuyên bố của nhà đấu tranh Aaron Blake rằng nếu Fauci chỉ quy trách nhiệm cho nỗ lực chống lại Covid-19 mà không có bằng chứng xác thực, thì Hoa Kỳ sẽ phải ghi nhận cái chết của lên đến 500.000 người.

Trong “Sydney Morning Herald”, nhà bình luận Matthew Knott đã phán quyết rằng sự sụp đổ của Fauci chính xác là kiểu hành vi mà chiến lược này đã áp dụng. Đảng Cộng hòa muốn Tổng thống Trump tránh thực hiện vào cuối chiến dịch. – “Không có lợi thế chính trị nào trong một cuộc tấn công nhằm vào một nhân vật nổi tiếng và được công chúng kính trọng”. Sainot nói, đồng thời nói thêm rằng các lập luận của Tổng thống Trump và các cố vấn của Fusi sẽ chỉ gây ra thêm đại dịch Covid-19 chú ý. 6 trong số 10 người được hiển thị. Hoa Kỳ không đồng ý với phản ứng của Tổng thống Trump đối với đại dịch cúm.

“Các cuộc tấn công của Trump nhằm vào Fauci mang tính chất tâm lý hơn là chính trị. Họ nhấn mạnh sự cần thiết phải thể hiện. Lực lượng thống trị của ông ấy nhắm vào bất kỳ ai mà ông ấy coi là mối đe dọa., Fauci Vẫn thẳng thắn về bệnh dịch, ngay cả khi đó không phải là điều Trump muốn nghe, “Knott nói.

Vũ Hoàng (dựa trên bài viết đầu tiên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP