Truyền thông Mỹ đặt câu hỏi về “bàn tay mềm” của Biden

Trong hầu hết tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn chống lại đối thủ Joe Biden về những cáo buộc của con trai ông Hunter và một công ty dầu khí Ukraine. Bị tấn công. Vào ngày 14 tháng 10, tờ New York Post đã đưa tin về những bức thư điện tử được thu thập từ cái gọi là máy tính xách tay Hunter. -Các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ cũng chú ý đến những cáo buộc này, nhưng hai ngày sau khi cơn bão tin tức nổi lên, Biden chỉ gặp một vấn đề về vấn đề, và ông đã nhanh chóng thanh minh. Biden đã không nói chuyện với các phóng viên vào ngày hôm sau. Cuối cùng, vào ngày 18 tháng 10, anh ấy chỉ trả lời một câu hỏi về hương vị của món sữa lắc mà anh ấy đặt trong chiến dịch ở Bắc Carolina- “Đối với Joe Biden, câu hỏi quan trọng nhất hiện nay là: Bạn đang chiếm đa số Phóng viên Jonathan Martin của tờ New York Times đã viết trên Twitter Ngày 20/10, Biden rút lui hai ngày trước cuộc tranh luận cuối cùng với Trump Chiến dịch tranh cử.

Các chuyên gia cho rằng Biden (Biden) Trump chỉ đối mặt với những câu hỏi lịch sự và hiếm khi bị giới truyền thông chỉ trích. Trump thường bị phóng viên chất vấn về những vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, Trump Một số người cho rằng khoảng cách đó là hợp lý với phong cách truyền thông hiếu chiến của giới truyền thông Mỹ Ảnh với các phóng viên North Carolina hồi tháng 9: Associated Press. Trump thường cáo buộc giới truyền thông là “tay mềm” của đối thủ, một số Trong tháng qua, rất khó để giới truyền thông tiếp cận cựu phó tổng thống 77 tuổi, và hơn 20 quốc gia và tổ chức truyền thông quốc tế đã theo dõi ông trong các chiến dịch bầu cử hơn bất kỳ chiến dịch nào trước đây.

Về lý thuyết, các hạn chế Lý do cho điều này là Covid-19, nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy. Vì vậy … “Các nhà báo đưa tin về chiến dịch nên thất vọng vì họ không nhận được nhiều thông tin và họ không có cơ hội thực sự liên hệ với các ứng viên mỗi ngày. “Cựu phóng viên khu dân cư Richard Benedetto nói. USA TODAY’s White cho biết. Nhưng ít phương tiện truyền thông phàn nàn về điều đó.” Nếu tất cả các phóng viên ở Biden nói rằng các ứng cử viên đảng Dân chủ cố tình tránh họ, thì nó sẽ trở thành một điểm nóng. Chủ đề, mọi người sẽ chú ý đến nó. “Nhưng nếu không có phóng viên phàn nàn như thế này thì không ai biết được.” Benedetto nói. “Giả sử rằng tôi là một ứng cử viên, tôi nhận ra rằng tôi thường có thể tránh các câu hỏi của phóng viên mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tại sao tôi không thể tiếp tục làm như vậy?” Khi trả lời, sự khác biệt rõ ràng: Người dẫn chương trình NBC Savannah Guthrie đã hỏi tổng thống nhiều câu hỏi khó, và các nhà quan sát cảm thấy rằng Biden thấy Biden dễ thở hơn khi đối mặt với phóng viên George Stefano của ABC. George Stephanopoulos, cựu trợ lý cấp cao của tổng thống Bill Clinton.

“Phần hỏi đáp với Biden ngọt ngào hơn nhiều so với Trump. Benedetto nói:” Anh ấy cũng vậy . “Tương tự, vào giữa tháng 9, Trump đã bị Stephanopoulos thẩm vấn trong vụ ABC, mà Politico gọi là“ một cuộc điều tra gay gắt. ”Đồng thời, Politico yêu cầu Biden chất vấn CNN. Được gọi là “một cuộc tụ họp thân mật của những người bạn cũ.” Grant Reeher, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Syracuse, cho biết chủ đề không phải là “cách giới truyền thông coi thường Biden, mà là cách giới truyền thông đối xử với Tổng thống Trump Ryle nói: “Khi nói về Biden, nó thường tạo ấn tượng về một phương tiện truyền thông tin tức. – Thực tế, ban biên tập của hầu hết các tờ báo lớn của Hoa Kỳ, bao gồm cả New York Times và The Washington Post, Công khai ủng hộ Biden. “USA Today” cũng làm như vậy, đây là lần đầu tiên họ công khai ủng hộ một ứng cử viên tổng thống. Biên tập viên Dean Baquet của “New York Times” thừa nhận rằng bài báo của ông “rất tích cực và lọc. Hãy tin rằng họ có sự thật. “Báo cáo với Trump trong khi vẫn duy trì” đạo đức báo chí “.

Một số chuyên gia tin rằng truyền thông có cách tiếp cận chặt chẽ hơn với Trump là hợp lý”. So sánh báo cáo của Trump với Biden Quá khập khiễng khi so sánh báo cáo này, “Gabriel Kahn, giáo sư tại Trường Báo chí và Truyền thông Annenberg thuộc Đại học Nam California, nói .-” Khi các ứng viên đọc báo, những người theo chủ nghĩa tự do là kẻ thù. , Kích động bạo lực đối với các nhà báo, từ chối trả lời tất cả các câu hỏi thẳng thắn và liên tục nói dối, và cố gắng so sánh báo cáo của ứng viên với tình huống này là không hợp lý.Froomkin, nhà xuất bản của trang web độc lập Press Watch, đồng ý. Ông đã viết vào tháng 5 rằng sẽ là một “sai lầm tin tức” nếu bằng cách nào đó khiến vấn đề của Biden trở nên “nặng nề” như vấn đề của Trump. -Tuy nhiên, Froomkin thừa nhận: “Trong một mùa bầu cử bình thường, những vấn đề mà Biden đang phải đối mặt lẽ ra phải được báo chí đưa tin nhiều hơn bây giờ.” – Ông viết rằng Biden nên tránh cảm giác an toàn vì Anh ta “được bảo vệ khỏi sự kiểm duyệt của báo chí.” “Bạn phải chịu trách nhiệm cho các hành động của tổng thống. Khi Trump rời Nhà Trắng, tổng thống tiếp theo phải khôi phục trách nhiệm giải trình và tính minh bạch cho chính phủ Mỹ. Nếu ông ấy báo cáo điều đó, điều đó sẽ không xảy ra”, Froomkin nói rằng người phụ trách Nhà Trắng phải duy trì Dịu dàng .

Phượng Vũ (AFP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP