Thế giới Ả Rập bị chia cắt do “thảm họa thứ hai”

Các nhà bình luận của tờ báo cánh tả Beirut Saf “Safir” bình luận: “Hình ảnh của anh ấy (Saddam Hussein) chiến đấu hơn anh ấy rất nhiều.” Anh nhìn quân đội Mỹ phá hủy bức tượng khổng lồ trên Quảng trường Al Fados Ảnh. Nhiều người Ả Rập nghĩ rằng nghỉ hưu Saddam có ý nghĩa và ích kỷ, điều này làm trầm trọng thêm sự tức giận và tuyệt vọng của họ. Ngoài ra, có một cảm giác bất lực.

“Ngày 9 tháng 4 năm 2003: Thảm họa thứ hai”, hàng ngày al-Kifah al-Arabi đưa ra tiêu đề. Bi kịch đầu tiên của người Ả Rập là sự ra đời của Nhà nước Israel năm 1948.

Một số tờ báo khác tin rằng sự sụp đổ của Saddam Hussein đồng nghĩa với sự thất bại của mọi nỗ lực của thế giới Ả Rập trong thời hiện đại: họ đã thiết lập danh dự quốc gia và thiết lập một xã hội công bằng và tiến bộ sau nhiều thập kỷ cai trị thuộc địa; Xây dựng một thế giới Ả Rập thống nhất.

Một lần, phong trào cách mạng của Đảng Baath Iraq được coi là một mô hình của “kế hoạch giải phóng dân tộc” với sứ mệnh giải phóng vĩ đại nhất. Palestine của người Do Thái gốc Do Thái.

Nhưng bây giờ, tổ chức quân sự đến Iraq được lãnh đạo bởi một tướng Mỹ thân Mỹ.

Thật dễ dàng để dự đoán sự thất bại của Iraq ngay từ đầu. Nhưng người Ả Rập vẫn hy vọng rằng ít nhất Saddam sẽ đưa ra tuyên bố biến Baghdad thành “mộ của kẻ xâm lược”. Nhưng thực tế không giống như những từ lấp lánh này. Ngay cả những người Iraq lưu vong cũng không ngờ mọi thứ lại nhanh đến thế. Lãnh đạo phe đối lập ở Iraq Ali Allawi nói: “Chúng tôi nghĩ rằng ông sẽ lãnh đạo liên minh bao vây Baghdad. Nhưng đây thực sự là một sự khoe khoang.” Đối với ông, Ả Rập Saudi sẽ tới Iraq để tiến hành một cuộc thánh chiến chống lại “cuộc xâm lược” là Mosul Hình ảnh người dân thành phố Baghdad … chào đón lính Mỹ Đối với họ, đây là điểm vào sâu nhất. Một số người Ả Rập đã tắt TV để tránh nhìn thấy những cảnh như vậy.

Xã hội Ả Rập lo ngại rằng trong những dự đoán mờ ám về chính quyền giả của Baghdad, điều tồi tệ nhất sẽ đến. Thực hiện tất cả các kế hoạch của Mỹ để hỗ trợ người Do Thái. Họ nói rằng với sự sụp đổ nhanh chóng và bất ngờ của chế độ Saddam Hussein, cùng với tham vọng của Mỹ, thảm họa thứ hai đang đến gần. Tuy nhiên, những người khác tin rằng không nên so sánh chế độ Baghdad với các quốc gia khác trong khu vực trước chiến tranh, vì Saddam Hussein đã thiết lập một chế độ hoàn toàn khác trong lịch sử Trung Đông. — Một số người nói rằng những gì đã xảy ra trong vài ngày qua chỉ là liên kết tồi tệ nhất trong chuỗi. Leila Qadi, một nhà nghiên cứu chính trị người Lebanon, nói: “Tất cả các nhà cầm quyền Ả Rập đã bị ghét hơn bao giờ hết.” “Khi đến lượt của họ, mọi người sẽ nhảy múa, giống như người Iraq đối xử với Saddam Hussein. .. Tôi nghĩ rằng họ đang run rẩy trước những người nắm quyền lực. “Người bảo vệ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP