Trump có thể gặp khó khăn khi trả nợ

Doanh nghiệp của gia đình Trump phải xoay sở khoản nợ hơn 400 triệu USD khi đáo hạn trong cuộc đấu tranh bất động sản do suy thoái kinh tế gây ra. Nếu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tái đắc cử, tình hình tài chính của công ty có thể khó khăn hơn vì sự phức tạp của các khoản vay xoay quanh tổng thống hiện tại, tình huống khó xử về đạo đức và các vấn đề chính trị.

So với các tài sản chất lượng cao hiện có, khoản nợ của Tổ chức Trump không nặng. Công ty cũng tiếp tục tạo ra dòng tiền đáng kể từ hoạt động kinh doanh và bán tài sản. Tuy nhiên, thị trường cho vay bất động sản thương mại vẫn đang gặp khó khăn.

“Vốn luôn có thể có rất nhiều giao dịch. Nhưng môi trường ngày càng trở nên khó khăn hơn”, Steven Buchwald-Giám đốc Mission nhận xét về Capital Advisor. Công ty của ông chuyên tài trợ cho các giao dịch bất động sản thương mại.

Ngày 16 tháng 3, ảnh chụp lối vào của Khách sạn Quốc tế Trump ở Washington: Reuters

Thỏa thuận này phải được vay mượn. Vị trí của Trump có thể bị đối thủ giám sát nhiều hơn và ông đã tái đắc cử. Các thành viên đảng Dân chủ cho biết vấn đề nợ có thể ảnh hưởng đến cách Trump quản lý nền kinh tế. Sau khi tờ “New York Times” công bố hồ sơ thuế và việc Trump thế chấp các khoản nợ của Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, chúng đã khiến tổng thống gặp khó khăn về tài chính. Người ta từng nói rằng Tổ chức Trump có liên quan đến an ninh quốc gia. Đồng thời, công ty đã xua tan những lo ngại này, cho biết mặc dù ông Trump sở hữu gần như toàn bộ tài sản nhưng ông không giữ vai trò chủ tịch quyết định kinh doanh. Do lịch sử tài chính phức tạp của tổng thống, rất ít tổ chức tài chính sẵn sàng hợp tác với Trump trước khi ông đắc cử. Hai ngân hàng sẵn sàng làm như vậy, Deutsche Bank và Ladder Capital Corp, gần đây đã gặp khó khăn, khiến việc cho vay càng khó khăn hơn.

Một thách thức khác đến từ Trump, tài sản riêng của tổ chức. Các tòa nhà văn phòng của công ty tập trung ở Manhattan – khu vực đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch và đang nỗ lực phục hồi. Các sân gôn và khách sạn cũng bị ảnh hưởng bởi lượng khách giảm, phong tỏa và tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Một trong những khoản nợ đáo hạn đầu tiên là 100 triệu đô la từ Tháp Trump vào tháng 9 năm 2022. Các khoản nợ khác liên quan đến các hoạt động khác, chẳng hạn như khách sạn hoặc sân gôn, cũng bị ảnh hưởng mạnh bởi đại dịch. Deutsche Bank đã vay 125 triệu USD từ Trump National Doral Miami Golf Resort, hết hạn vào năm 2023 và vay 170 triệu USD từ Trump International Hotel ở Washington, hết hạn vào năm 2024.

Trump vẫn giữ quyền sở hữu công ty và đã bị chỉ trích rất nhiều trong một thời gian dài. Họ lo lắng rằng Trump sẽ đưa ra quyết định có lợi cho mình, và khi Trump ở trong Nhà Trắng, những người cho vay có thể có động cơ khác. Richard Painter, cựu luật sư Nhà Trắng của Tổng thống George W. Bush, cho biết: “Những người sẵn sàng lấy tiền để tái tài trợ cho khoản nợ của Trump là những người thực sự không quan tâm đến số tiền đó. )Nói. Họ muốn những thứ khác từ Donald Trump. -Tổ chức Trump tuyên bố rằng công ty đang làm việc để giảm xung đột lợi ích, chẳng hạn như quyên góp lợi nhuận từ các chính phủ nước ngoài cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Họ cũng không lo lắng về khoản nợ hiện tại. Eric Trump phụ trách các hoạt động hàng ngày của công ty trong nhiệm kỳ Tổng thống Hoa Kỳ của cha ông. Ông cho biết quản lý nợ là ưu tiên hàng đầu của họ. Eric Trump nói: “Chúng tôi sẽ không bao giờ trở thành một người mang nợ lớn.” Vào giữa năm.

Trong những năm gần đây, những người Trump đã tăng doanh số bán tài sản hàng chục triệu đô la. Dữ liệu trong hồ sơ cho vay của ông cho thấy trong nhiệm kỳ của Trump, một số tài sản có giá trị cao của Trump hoạt động kém hơn mong đợi. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Trepp, dòng tiền ròng từ bất động sản thương mại của Trump trong năm nay có thể chỉ đạt 12 triệu đô la Mỹ. Tỷ lệ lấp đầy chỉ 82%.

Vì thu nhập từ những tài sản này là yếu tố quyết định chính đến quy mô khoản vay, Tổ chức Trump có thể cần giảm nợ và quan tâm nhiều hơn đến cổ phiếu. Các khoản vay của Trump đã khiến nhiều nhà đầu tư Phố Wall lo lắng, bao gồm Fidelity Investments, Vanguard Group, Newberg Berman Group, TIAA, Morningstar và các quỹ lớn khác. Họ đã tham gia vào sáu giao dịch trái phiếu bao gồm cả các khoản vay của Trump.

Sự sụt giá của bất động sản cũng đã ảnh hưởng đến những người cho vay như Ladder. Đầu năm nay, họ phải tăng tiền gửi bổ sung, điều này khiến công ty phải cắt giảm các khoản vay ngắn hạn, bán các khoản vay và phát hành thêm cổ phiếu lấy tiền mặt. ghi âmVào tháng 7, Giám đốc điều hành Brian Harris tuyên bố rằng công ty đang “chuẩn bị trải qua một cuộc suy thoái sâu kéo dài một năm.”

Deutsche Bank-Nhà cho vay lớn khác của Trump-Năm 2016, nó đã từ chối đề xuất của Trump (khi đó là ứng cử viên tổng thống) để tăng khoản vay của Trump Nation Doral Miami. Mới đây, ngân hàng này đã xảy ra tranh chấp pháp lý với các quan chức Mỹ. Vào tháng 7 năm nay, họ đã bị phạt 150 triệu USD vì một số lỗi quản lý. Ngân hàng Deutsche Bank cũng đã nhận được sự chú ý chặt chẽ về việc kiểm soát rửa tiền. Tuy nhiên, kết quả của các cuộc đàm phán này vẫn chưa được tiết lộ.

Hatu (theo Wall Street Journal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP