Thông điệp đằng sau dự báo GDP kỷ lục của Hoa Kỳ

Con số này sẽ được công bố trong bối cảnh Mỹ đang xảy ra đại dịch, suy thoái kinh tế và 12,5 triệu người thất nghiệp. Tuy nhiên, bất chấp sự mâu thuẫn này, báo cáo vẫn là thời điểm thuận lợi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, và cuộc bầu cử sẽ được tổ chức chỉ 5 ngày sau đó. Cách Hoa Kỳ và cử tri phân tích tin tức này có thể ảnh hưởng đến kết quả bỏ phiếu.

“Mặc dù con số này gần như điên rồ, nhưng nó sẽ mang lại cho Trump một chút lợi thế.” Nhà kinh tế trưởng Steve Blitz của TS Lombard nói: “Nó giống như,” Hãy nhìn xem, tôi đã nói Thông qua bạn, chúng tôi đang trở lại hình chữ V và đang trên đà phát triển. Thuật ngữ “rực lửa” chỉ mang tính chất tương đối, Bộ Thương mại Mỹ tính toán GDP hàng quý và điều chỉnh hàng năm Do đó, việc Fed Atlanta dự kiến ​​GDP sẽ giảm 31,4% trong quý 2, trong khi tăng trưởng GDP là 35%. Không đình chỉ một loạt hoạt động để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiến dịch tranh cử ở Arizona ngày 19 tháng 10. Ảnh: Reuters

Các nhà phân tích cho rằng những hoạt động này vẫn Tăng trưởng tốt. Sau khi nền kinh tế Mỹ tạo thêm 7,5 triệu việc làm trong tháng 5 và tháng 6, 4 triệu việc làm khác đã được tạo ra trong quý 3. Doanh số bán lẻ trong tháng 9 tăng 1,9%, vượt dự báo của Phố Wall. Ngoài ra, Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng lạc quan Chỉ số Niềm tin Giám đốc điều hành của Ủy ban Hội nghị, đo lường mức độ lạc quan của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, đã tăng từ 45 điểm trong tháng 9 lên 64 điểm trong tháng 9. 70% người được hỏi cho rằng điều kiện kinh tế tốt hơn 6 tháng trước , Và chỉ 8% vào đầu quý 3. 64% người tin rằng điều kiện kinh tế sẽ được cải thiện trong sáu tháng tới Chuyên gia kinh tế trưởng của Ủy ban Hội nghị Dana Peterson cho biết: “Chỉ có 15% dự báo là tồi tệ hơn.

“Các CEO lạc quan hơn về việc bước vào quý 4 so với đầu năm.” Sau khi chậm lại tại hội nghị Covid-19, gần 2/3 giám đốc điều hành dự đoán rằng việc thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ Chưa nghe đến, nhưng vẫn có những rủi ro xung quanh đại dịch và sự không chắc chắn rộng hơn. Sau những con số ấn tượng của quý 3, đây là thương vụ gì? Không ai nghĩ rằng Hoa Kỳ sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng này. Điều thú vị là sẽ mất bao lâu để nền kinh tế Mỹ phục hồi tăng trưởng. Các quan chức Fed thường nhấn mạnh rằng điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào đại dịch, nhưng vẫn có những câu hỏi về mức độ thiệt hại vĩnh viễn – bạn sẽ duy trì đà này như thế nào? Chúng tôi biết mình không thể tăng thêm 30% trong quý này. “Con số này sẽ thấp hơn nhiều”, Blaze nói. “Do virus” Cục Dự trữ Liên bang dự đoán rằng GDP của Mỹ sẽ giảm 3,7% trong năm nay. Đây sẽ là mức giảm hàng năm lớn nhất kể từ Thế chiến II. Nhưng đến năm 2021, nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 4%, mức cao nhất kể từ năm 2000. Giữa hai kết quả này, có rất nhiều điều không chắc chắn, có thể làm xói mòn cam kết của Trump đối với lý lịch. Đại dịch đã mang lại sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ. Ngược lại, nếu các phương pháp điều trị bằng Covid-19 tiếp tục được cải thiện và vắc-xin được sử dụng rộng rãi, tốc độ tăng trưởng sẽ còn mạnh mẽ hơn, và Quốc hội Mỹ sẽ đưa ra nhiều gói kích thích tài khóa hơn. – “Nhìn bề ngoài, GDP trong quý 3 có vẻ rất ổn định. Tuy nhiên, tôi cho rằng đây chỉ là sự ngụy tạo của những điểm yếu tiềm ẩn”, Deepak Puri, người đứng đầu Deutsche Bank Wealth Management, cho biết. Nói chung, bạn sẽ thấy rằng một số ngành vẫn đang gặp khó khăn. Một phần của nền kinh tế bị thiệt hại nghiêm trọng. “Từ quan điểm của nhà đầu tư, Puri nói rằng tương lai không chắc chắn. Có tính đến các yếu tố chính trị, Deutsche Bank khuyến nghị các nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu Mỹ trong danh mục đầu tư của họ. Trong trường hợp nắm giữ của Đảng Dân chủ, Hai hội trường về nhiều bất ổn pháp lý khác và cấu trúc thuế đang thận trọng về chúng.

Nhưng về mặt sáng sủa, tăng trưởng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng cũng được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho nhiều ngành: “Mọi kết quả Nó có những rủi ro và phần thưởng riêng, nhưng nó có nhiều khả năng xuất hiện trong các lĩnh vực cụ thể. “Puri nói:“ Dự báo lạc quan nhất sẽ không gây ra thiệt hại vĩnh viễn cho hoạt động kinh tế ”, Blitz nói,“ Nếu tôi nói rằng ba năm tới sẽ là một chương mới trong lịch sử nước Mỹ thì tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều đó. Nhưng nó sẽ không phải là ngày mai, tuần sau hoặc tháng sau. Trong vòng một năm? Hay hai năm? Tôi không biết, thậm chí tôi không dám dự đoán “.

Hà (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP